Việt Nam đang khát nhân lực Kỹ sư Hàng không lành nghề

SVVN - Tại buổi tọa đàm “Kỹ sư Hàng không có thể làm gì?” diễn ra ngày 30/6, tại trường ĐH Văn Lang, do PGS. TS Nguyễn Thiện Tống - Trưởng ngành Kỹ thuật Hàng không, trường ĐH Văn Lang dẫn dắt, nhiều thông tin về câu chuyện ngành nghề đặc biệt này được gợi mở .

Chia sẻ về trải nghiệm triển lãm mới nhất về hàng không vũ trụ tại Paris vừa qua, TS Hồ Nhật Quang, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Meggitt Việt Nam cho biết, lĩnh vực hàng không trên thế giới hiện nay đang hướng đến việc nghiên cứu thay thế nguồn nhiên liệu truyền thống bằng năng lượng điện, năng lượng hydrogen. Từ việc thay đổi nguồn năng lượng sạch mới, các doanh nghiệp có thể hoàn thành cam kết trung hòa carbon hiệu quả, góp phần chinh phục mục tiêu toàn cầu Net Zero (không phát thải ròng) đã đặt ra.

Việt Nam đang khát nhân lực Kỹ sư Hàng không lành nghề ảnh 1
Các bạn sinh viên tham dự buổi tọa đàm.

Tiếp đó, TS Hồ Nhật Quang cũng đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên dự án phát triển air taxi được ấp ủ hiện thực hóa trong Thế vận hội mùa Hè sẽ diễn ra tại Paris vào năm 2024. Bàn về tiềm lực của người học ngành Kỹ thuật Hàng không trong kỷ nguyên công nghệ, PGS. TS Nguyễn Thiện Tống, Trưởng ngành Kỹ thuật Hàng không, trường ĐH Văn Lang cho biết, trường học cần dạy những điều mà doanh nghiệp không dạy được; người học ngành Kỹ thuật Hàng không phải được trang bị nền tảng khoa học kỹ thuật vững chắc, khả năng tự học và phát triển bản thân không ngừng.

Việt Nam đang khát nhân lực Kỹ sư Hàng không lành nghề ảnh 2

Các chuyên gia giải đáp thông tin tại buổi tọa đàm.

“Khi các bạn trải qua quá trình đào tạo bài bản, các bạn sẽ là những người có khả năng học tập suốt đời, thậm chí có thể áp dụng những cái của hàng không để giải quyết những vấn đề không phải thuộc lĩnh vực hàng không”, PGS. TS Nguyễn Thiện Tống nhắn nhủ.

Giải đáp câu hỏi chủ đề của toạ đàm “Kỹ sư hàng không có thể làm gì?”, ThS Phạm Thanh Toàn, CEO Công ty Cổ phần Công nghệ Thông minh MiSmart nhấn mạnh, đáp án nằm ở xu hướng phát triển đang chuyển biến từng ngày của thế giới. Với nền tảng khoa học bài bản, tinh thần tự học, vốn ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn và ý thức tự giác được rèn luyện nghiêm ngặt ngay tại giảng đường đại học, người học ngành Kỹ thuật Hàng không không chỉ phát triển trong lĩnh vực chuyên môn mà còn có thể mở rộng giới hạn, học tập và thích nghi nhanh chóng với nhiều ngành nghề thuộc nhóm Công nghệ Kỹ thuật.

“Trên thế giới, Kỹ thuật Hàng không là một ngành học “đắt giá”, giàu cơ hội phát triển cho người trẻ. Còn ở Việt Nam, thị trường hàng không hiện đang "khát" nhân lực, đòi hỏi số lượng lớn kỹ sư được đào tạo bài bản”.

(PGS. TS Nguyễn Thiện Tống - Trưởng ngành Kỹ thuật

Hàng không, trường ĐH Văn Lang)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.