Phụ huynh tất tả cùng con em đến làm thủ tục dự thi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 27/6, các thí sinh bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Dưới trời nắng gắt, nhiều phụ huynh vẫn kiên trì, đứng nhiều tiếng đồng hồ để đồng hành, trở thành điểm tựa cho các con.

Ghi nhận tại TP. HCM, tại ngày làm thủ tục thi, nhiều phụ huynh chở con tới điểm thi, xin nghỉ làm để tiếp sức cho con.

Chia sẻ về cảm xúc của mình khi đồng hành cùng con ở kỳ thi năm nay, chị Phương Thảo cho biết: “Tôi cũng hồi hộp giống như các con. Mong các con làm bài tốt, đạt được những điều mình mơ ước”.

Dù bận khá nhiều việc nhưng chị Thảo vẫn đứng trước điểm thi để chờ con, vì chị nghĩ: “Con mình sẽ thấy an toàn khi có ba mẹ theo dõi ở phía sau, tạo niềm tin để con có thể làm bài thi tốt”. Được biết, con gái chị Thảo chọn ngành Công nghệ Sinh học của trường ĐH Nguyễn Tất Thành để xét tuyển.

Phụ huynh tất tả cùng con em đến làm thủ tục dự thi ảnh 1
Nhiều phụ huynh đã đậu xe trên vỉa hè để chờ con.
Phụ huynh tất tả cùng con em đến làm thủ tục dự thi ảnh 2
Chị Phương Thảo cùng con gái của mình tại điểm thi trường THCS Võ Trường Toản, TP. HCM.

Dù chỉ mới là ngày làm thủ tục dự thi nhưng rất nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự lo lắng của mình qua các cung bậc cảm xúc. Người thì hướng mắt nhìn về phía phòng thi, người thì bồn chồn lo lắng… Anh Nghĩa Minh (ngụ tại TP. Thủ Đức) có con tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay bày tỏ: “Bản thân tôi cũng từng trải qua kỳ thi này nên tôi hiểu được lo lắng của các con hiện tại như thế nào. Tôi không biết chia sẻ với con như thế nào, chỉ biết cổ vũ tinh thần cho con. Dù tôi rất bận công việc ở công ty, nhưng tôi vẫn dành ngày hôm nay để chở con tới điểm thi, chờ con làm thủ tục. Tôi nghĩ, như vậy sẽ giúp con đỡ áp lực hơn rất nhiều”.

Phụ huynh tất tả cùng con em đến làm thủ tục dự thi ảnh 3
Phụ huynh chở con đến điểm thi dù bận nhiều công việc.
Phụ huynh tất tả cùng con em đến làm thủ tục dự thi ảnh 4
Anh Lai (Q. 1) chia sẻ cảm nhận khi đợi con tại điểm thi trường THPT Trưng Vương.

Còn với anh Lai (ngụ tại Q. 1) có mặt tại điểm thi trường THPT Trưng Vương chờ con làm thủ tục dự thi, tâm sự: “Khi ngày thi của con đến gần, tôi cũng lo lắng, nhưng cũng vui mừng vì con mình đã lớn rồi".

Nhìn hình ảnh các phụ huynh khác cũng đợi con làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi ngày mai, anh Lai chia sẻ những trăn trở của mình: “Thật ra phụ huynh ngồi đây đợi thì cháu cũng không biết nhưng tự thân mình thấy ngồi đợi sẽ có cảm giác yên tâm. Ví dụ như có trục trặc gì, con chạy ra thì có mình ở đây. Mặc dù con tôi học ở đây, thi ở đây cũng quen thuộc nhưng đây là kỳ thi quan trọng nên tôi cũng cố gắng sắp xếp thời gian”.

Phụ huynh tất tả cùng con em đến làm thủ tục dự thi ảnh 5
Các đội hình "Tiếp sức mùa thi" tích cực hỗ trợ phụ huynh và các sĩ tử.

Thời tiết TP. HCM hiện tại có những thay đổi thất thường, khiến cho phụ huynh không khỏi lo lắng cho thí sinh về mặt sức khỏe. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 chính thức diễn ra trong 2 ngày 28 - 29/6. Sáng ngày 28/6, thí sinh làm bài thi Ngữ văn (thời gian 120 phút). Buổi chiều thí sinh tiếp tục thi môn Toán (90 phút). Ngày 29/6, thí sinh làm bài thi tổ hợp vào buổi sáng (150 phút) và bài thi Ngoại Ngữ (60 phút) vào buổi chiều.

Tại các điểm thi, dưới sự hướng dẫn của các đội "Tiếp sức mùa thi" cũng tạo nên những thuận lợi cho các phụ huynh và sĩ tử trong việc làm thủ tục dự thi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.