Có 14 kết quả :

Nhà khoa học bị chi phối bởi cơ chế, chính sách

Cơ chế “dung túng” bài báo rởm

SVVN - Thời gian gần đây, số lượng bài báo công bố quốc tế của Việt Nam đang tăng trưởng “nóng”. Tuy nhiên không ít trong số đó được xuất bản để phục vụ một trong hai mục đích: cuộc đua xếp hạng và xét công nhận chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) hay thăng hạng ở các lĩnh vực quản lý.
ĐH Tôn Đức Thắng nôn nóng công bố quốc tế: Bộ GD&ĐT yêu cầu ngừng ký hợp đồng với cán bộ '3 không'

ĐH Tôn Đức Thắng nôn nóng công bố quốc tế: Bộ GD&ĐT yêu cầu ngừng ký hợp đồng với cán bộ '3 không'

SVVN - Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT tiến hành kiểm tra tại ĐH Tôn Đức Thắng từ ngày 9-11/5/2022, về việc thực hiện chính sách pháp luật về khoa học công nghệ; tuyển sinh, liên kết, đào tạo từ xa, tự chủ mở ngành, đào tạo trình độ ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ; chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế.
PGS. TS. Nguyễn Quang Hưng, Viện trưởng IFAS, Đại học Duy Tân

PGS.TS Nguyễn Quang Hưng và công bố quốc tế trên tạp chí uy tín

Tạp chí Reports on Progress in Physics (ROPP) của Nhà xuất bản IOPScience, Vương Quốc Anh đã chính thức chấp nhận đăng tải bài báo “Pairing in excited nuclei: A review” của 3 tác giả gồm: PGS. TS. Nguyễn Quang Hưng - tác giả liên hệ, hiện là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản & Ứng dụng (IFAS) của Đại học (ĐH) Duy Tân; TSKH. Nguyễn Đình Đăng (Viện RIKEN, Nhật Bản), và GS. TS. Luciano Moretto (Trường ĐH California Berkeley và Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ). 
Toán học Việt Nam đứng đầu ASEAN về công bố quốc tế

Toán học Việt Nam đứng đầu ASEAN về công bố quốc tế

SVVN - Hôm qua, 1/1/2019, nhóm Trắc lượng khoa học Việt Nam (Scientometrics for Vietnam - S4VN), đã giới thiệu báo cáo của nhóm về kết quả công bố quốc tế trên các tạp chí ISI (là những tạp chí quốc tế có uy tín) của ngành toán Việt Nam, về số lượng và chất lượng, tốc độ tăng trưởng trong mối tương quan với các nước ASEAN từ năm 2013 đến nay.
Các trường đại học VN qua công bố quốc tế: Nhìn từ dữ liệu Scopus

Các trường đại học VN qua công bố quốc tế: Nhìn từ dữ liệu Scopus

Công bố các công trình nghiên cứu ở tầm quốc tế luôn là chủ đề gây chú ý trong mấy năm gần đây đối với toàn xã hội. Như đầu năm nay, qua việc dư luận xã hội trong nước sục sôi vì chuyện bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư không có bài báo ISI/SCOPUS (1) mới thấy việc công bố quốc tế không còn là mối quan tâm riêng của các nhà khoa học trong giới khoa bảng.
ĐHQG Hà Nội là trường có công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam

ĐHQG Hà Nội là trường có công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam

SVVN - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố 20 tổ chức ở Việt Nam có nhiều công bố quốc tế nhất giai đoạn 2010 - 2014. Danh sách gồm một viện nghiên cứu, 16 cơ sở giáo dục đại học và ba bệnh viện. Trong công bố này, ĐHQG Hà Nội đứng đầu danh sách các cơ sở giáo dục đại học và đứng thứ hai trong 20 tổ chức.