Có 120 kết quả :

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Nữ bệnh nhân cao thêm 8cm sau phẫu thuật

Nữ bệnh nhân cao thêm 8cm sau phẫu thuật

SVVN - Nhập viện trong tình trạng vẹo cột sống thắt lưng, vận động khó khăn và thường xuyên bị đau, bệnh nhân đã được các bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật nắn chỉnh và thoát khỏi tình trạng vẹo cột sống và... cao thêm được 8cm.
Dùng xung điện để điều trị đau cho người bệnh

Dùng xung điện để điều trị đau cho người bệnh

SVVN - Bằng thiết bị điện cực được đặt vào vị trí tổn thương, xung điện phát ra sẽ kích thích thần kinh để kiểm soát các cơn đau. Đây là phương pháp vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM áp dụng để điều trị đau cho bệnh nhân khi giải pháp sử dụng thuốc đã không còn hiệu quả.
Nhiều người bị tai nạn chết oan vì sơ cứu sai cách

Nhiều người bị tai nạn chết oan vì sơ cứu sai cách

SVVN - Theo phản xạ, khi thấy người bị tai nạn, người ứng cứu thường xốc, vác, khiêng nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ cảnh báo, tình trạng sơ cứu sai cách cho nạn nhân sau tai nạn giao thông hoặc tai nạn sinh hoạt đang khiến nhiều người chết oan.
Rơi thang máy, 2 công nhân trọng thương

Rơi thang máy, 2 công nhân trọng thương

SVVN - Tai nạn lao động xảy ra khi đang sửa thang máy khiến 2 công nhân rơi từ tầng 7 xuống đất phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Bác sĩ cảnh báo, tai nạn lao động luôn tiềm ẩn nguy hiểm khôn lường, cộng đồng cần nâng cao ý thức cảnh giác và tuân thủ an toàn lao động.
Bác sĩ Trần Quốc Khánh: Về cơ bản, sức khoẻ và sinh mệnh do chính chúng ta định đoạt

Bác sĩ Trần Quốc Khánh: Về cơ bản, sức khoẻ và sinh mệnh do chính chúng ta định đoạt

SVVN - Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2022), phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam , báo Tiền Phong đã có cuộc trò chuyện với bác sĩ Trần Quốc Khánh. Hiện bác sĩ Khánh đang công tác tại Khoa Phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Anh cũng là tác giả của 2 cuốn sách đang được bán chạy: Bác sĩ tốt nhất của nhà mình và Nơi ánh sáng không bao giờ tắt.
Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân bằng ứng dụng hệ thống T2 Altitude trong chấn thương cột sống và thay thân đốt sống nhân tạo. Ảnh: BV Bạch Mai

Mổ định vị không gian 3 chiều "cứu" bệnh nhân chấn thương cột sống

SVVN - Việc ứng dựng hệ thống O-arm giúp cho bác sĩ tiến hành được các ca phẫu thuật bệnh lý cột sống an toàn, hiệu quả hơn vì hệ thống này cung cấp hình ảnh không gian 3D với độ phân giải cao, toàn diện giúp biết rõ chính xác vị trí cần can thiệp tại cột sống, nhằm tránh ảnh hưởng các tổ chức xung quanh.
Các bác sĩ phẫu thuật dưới sự giám sát của hệ thống cảnh báo

Mổ cột sống không lo biến chứng gây liệt

SVVN - Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật cột sống dưới sự giám sát của hệ thống theo dõi thần kinh (NVM5). Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống giúp cảnh báo cho các phẫu thuật viên không làm tổn thương dây thần kinh trong quá trình phẫu thuật, tránh liệt cho bệnh nhân sau mổ.