Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh

Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh
SVVN - Qua những shoot hình thần thái và poses dáng ở mọi góc độ, nhiều người ngạc nhiên và nể phục trước sự phấn đấu mạnh mẽ cho đam mê khi thể trạng không mấy khỏe khoắn của cô nàng sinh năm 2001. Đặc biệt, cô gái này còn có tên khai sinh nghe khá lạ, ai cũng nhầm tưởng là người Hoa.

Từ khi mới sinh, 2K1 này đã được bà nội đặt tên là Trần Hiểu Hân. “Nội nói: ‘Hiểu là hiếu thuận, hiếu thảo; Hân là hân hoan, hạnh phúc, khởi đầu tốt đẹp’. Vì nội của mình theo Phật pháp khá chú trọng chuyện đặt tên, hầu hết tên mọi người trong nhà đều do Nội đặt, đi đâu ai cũng khen tên hay hết”- Hân cười chia sẻ. Công việc chính của Hiểu Hân là làm mẫu ảnh và một số việc khác liên quan đến thời trang. Trong nghề mọi người hay gọi Hân là Kaslie (Ká Lì).

Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 1
Trần Hiểu Hân
Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 2
Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 3

Trước khi bén duyên với công việc hiện giờ, Hân có theo học ngành nhà hàng khách sạn và F&B, học 2 năm thì có cơ duyên với mẫu ảnh nên đi theo đam mê. Công việc hiện tại của Hân ở thời điểm trước không được sự ủng hộ từ gia đình, sau thời gian cố gắng học hỏi, rút kinh nghiệm và từ từ chứng minh cho gia đình thấy Hân có thể làm được, giờ gia đình đã chấp nhận cho Hân đi theo con đường nghệ thuật.

Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 4
"Mình tự chọn đi theo con đường này nên mình phải tự lực cánh sinh thôi"
Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 5

Ở thời điểm cấp 2, Hân bị chứng cong vẹo cột sống, đến năm lớp 7 diễn biến nặng hơn nên không thể thường xuyên đi học; Cho tới cấp 3 thì phát hiện bị viêm hô hấp cấp, rối loạn tiền đình và hay tự hạ canxi. Tới hồi tháng 5 vừa rồi Hân đi khám thì lại bị viêm khớp thái dương hàm, làm mặt Hân thỉnh thoảng bị sưng nên công việc phải nhận ít hơn so với bình thường. Theo bác sĩ thì các bệnh sau này đều do tổn thương cột sống gây nên và Hân thường phải dùng thuốc "cầm chừng".

Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 6

Khi được hỏi nếu đối tác biết được tình trạng của mình thì liệu Hân có ngại không? Và lúc đó cô xử trí thế nào? “Mình có quan điểm là không giấu bệnh, vì 1 phần nhỡ đang làm việc có vấn đề gì xảy ra mà không ai biết thì khó xử lý. Khi đi làm mà gặp phải hôm bị mệt mình cũng hay nói trước với mấy anh chị ekip ‘là em có mệt cho em xin nghỉ xíu’; Nhưng mà hay lắm! cứ vô set là mình khoẻ ra, xong đóng máy về nhà là mình mệt sau (cười). Mình cũng biết để như vậy thường ảnh hưởng đến uy tín, vì nếu những ekip lớn họ sẽ ngại khi làm việc với người không đủ sức khỏe, nên bất cứ có cơ hội nào mình cũng luôn cố gắng”– Hân bộc bạch.

Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 7
Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 8
Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 9

Trước đây Hân chưa từng nghĩ bản thân sẽ làm được gì hay có thể trở thành một cô người mẫu với thể trạng này. Nhưng đến nay với những gì diễn ra ở hiện tại Hân tự hào rằng mình đang trên con đường để làm được điều đó. “Khó khăn thì dĩ nhiên bất kì ai cũng có và với mình cũng vậy. Bởi ban đầu mình tự chọn đi theo con đường này nên mình phải tự lập và tự lực cánh sinh thôi”- Hân tâm sự.

Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 10
Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 11

May mắn, Hân được nhiều người giúp đỡ từ những ngày đầu tiên, từ những ngày không biết ống kính là gì. Hân kể: “Từ nhỏ mình có một nỗi sợ ống kính và chụp ảnh nơi đông người. Nhưng một người bạn đặc biệt đã giúp mình tập làm quen với môi trường này, ủng hộ và hướng dẫn mình cần phải làm gì. Mình cố gắng học hỏi thêm từ những tiền bối, tìm hiểu bản thân mình đang có gì và còn thiếu sót gì”.

Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 12
Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 13

Hiểu Hân tự ý thức bản thân mình có nhiều bất lợi, nhất là sức khỏe, nhưng cô luôn hạ quyết tâm phải khắc phục và hòa hợp với nó. Hân hay tập diễn thần thái trước camera, tập catwalk, tập giữ cảm xúc, tập luyện thường xuyên và cố gắng bỏ qua bệnh tật trong suy nghĩ mà hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, thỉnh thoảng Hân vẫn bị tự ti và hụt hẫng trước những vấn đề làm chưa tốt, cô thường mất khá nhiều thời gian để thay đổi nó. Hân cũng dễ bị suy nghĩ tiêu cực bủa vây, bởi 1 phần do thể trạng dễ sinh mệt mỏi. Nhưng khao khát thành công của cô gái này lại lớn hơn, Hân lại tìm trong “mớ hỗn độn” đó hướng giải quyết, dù mất thời gian, vì Hân tin mình sẽ biến nó thành điểm sáng cho cuộc đời mình.

Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 14
Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 15

Công việc của Hân liên quan tới thời trang nên cô gái sinh năm 2001 này khá chú trọng đến thói quen tiêu dùng. Cô chia sẻ rằng thường chỉ mua quần áo khi thực sự cần và yêu thích thời trang bền vững. Với Hân, việc mua đồ 2hand là một lựa chọn nhiều combo tiện ích: đẹp, độc, bền, tiết kiệm, phong cách, có tính ứng dụng cao. Bởi việc lựa chọn sử dụng trang phục 2hand sẽ góp phần giảm tải ô nhiễm môi trường.

Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 16
Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 17

Hiện tại, Hân vẫn đang điều trị sức khỏe nên cô gái mong sẽ sớm trở lại và cố gắng thực hiện tiếp ước mơ của mình. Hân có vài dự định nhỏ, chỉ khi dịch COVID-19 mau qua, cô mới hoàn thiện những điều ấp ủ. Câu nói từng khiến Hân thay đổi và mạnh mẽ hơn: “Find out who you are and do it on purpose. If you don’t like the road you’re walking, start paving another one.”- Dolly Parton. Tạm dịch: “Tìm hiểu bạn là ai và làm điều đó có mục đích. Nếu bạn không thích con đường mình đang đi, hãy bắt đầu lát một con đường khác”.

Hành trình của cô gái từng bị cong vẹo cột sống trở thành người mẫu ảnh ảnh 18
Tin liên quan