Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.

Lúc vừa xảy ra tai nạn và nhận được kết quả mình bị gãy cột sống, Anh Thư hụt hẫng một khoảng thời gian đầu. Phần lớn cô lo cho sức khỏe của bản thân, phần khác là lo cho việc học nửa năm cuối còn dang dở. Điều may mắn đã đến với Thư khi bác sĩ nói rằng ca mổ của cô thuộc dạng “nghìn ca có một” vì đa số những người gặp tai nạn gãy cột sống đều bị liệt chi, nhưng Thư đã nằm trong trường hợp đặc biệt là không bị ảnh hưởng đến tủy sống.

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học ảnh 1

Mai Thị Anh Thư là tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang.

Biết mình đã có được may mắn lớn như thế, Anh Thư bắt đầu lấy lại tinh thần, sống lạc quan, tích cực hơn và từ đó những điều tốt đẹp cũng đến với cô nàng. Đối với việc học còn dang dở, Thư được thầy cô yêu thương và tạo điều kiện tuyệt đối cho cô được học và thi online tại nhà. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, Anh Thư đã thuận lợi hoàn thành năm học cuối cấp của mình.

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học ảnh 2

Anh Thư không cho rằng sức khỏe sẽ là rào cản trên con đường học tập của cô.

Thư chia sẻ: “Vì sức khỏe của mình lúc đó căn bản không trụ nổi hết một môn thi, mình được Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện để mình được đặc cách không cần phải tham gia thi tốt nghiệp. Thế là mình dần vượt qua thời gian khó khăn mà bước tiếp trong sự quan tâm, yêu thương và giúp đỡ của gia đình và mọi người xung quanh. Đó là điều khiến mình cảm thấy hạnh phúc, biết ơn mọi người và là động lực để mình cố gắng quên đi những cơn đau ảnh hưởng đến tinh thần và cơ thể.”

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học ảnh 3

Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Anh Thư được bạn bè yêu mến khi sở hữu ngoại hình xinh xắn, thân thiện và hòa đồng. Cô nàng từng đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong quá trình học tại ngôi trường cấp 3. Ngoài thành tích học tập tốt, Anh Thư được thầy cô công nhận là một học sinh tích cực tham gia phong trào của Đoàn trường. Hiện tại cô đang có một công việc nhỏ mà bản thân yêu thích đó chính là viết lách trên một số nền tảng.

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học ảnh 4

Cô nàng yêu thích và học tiếng Trung tại nhà qua các nền tảng mạng xã hội, xem phim, nghe nhạc Trung Quốc từ năm học lớp 9. Và đến bây giờ, Thư chọn trường đại học Văn Lang là con đường để có thể tiếp tục theo đuổi đam mê và bước gần hơn đến ước mơ. Dù còn đau nhiều nhưng cô bạn vẫn rất hào hứng chia sẻ: “Mình vốn có niềm yêu thích đặc biệt với việc tìm hiểu văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc. Lúc còn học THPT, hễ cứ có thời gian, mình sẽ dành để tự học ở nhà, chuẩn bị hành trang để sẵn sàng nhập học ngành học yêu thích.”

“Thật ra mình là một người khá lạc quan từ trong suy nghĩ đến cách sống nên chuyện gặp tai nạn không hề ảnh hưởng đến những dự định trong tương lai của mình. Mục tiêu của mình là trở thành một người phụ nữ độc lập về kinh tế và thành thạo được ngôn ngữ mình yêu thích. Đó chính là ‘đòn bẩy’ thôi thúc mình tiếp tục thực hiện khát khao từ sâu bên trong”- Anh Thư bộc bạch.

Cô Phạm Thị Ngọc, mẹ của Anh Thư cho biết, lúc đầu cả nhà khuyên Thư nên tạm nghỉ 1 năm để hồi phục sức khỏe nhưng vì con gái quá kiên quyết nên ba mẹ cũng dần bị thuyết phục. Mẹ chọn tôn trọng, ủng hộ quyết định của Thư thay vì quyết định thay cô nàng. Bố mẹ đã cùng cô nàng vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học chuyên ngành cô nàng yêu thích.

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học ảnh 5

Bố mẹ đã cùng cô nàng vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học chuyên ngành cô nàng yêu thích.

Câu nói Thư tâm đắc nhất chính là “我觉得没有什么是不可能的”, câu nói này có nghĩa là “Tôi cảm thấy không có gì là không thể”. Đây chính là câu nói cô nàng dùng để nhắc nhở mình rằng đừng bao giờ giới hạn bản thân bởi bất cứ điều gì vì trên đời này vì không có gì là không thể xảy ra. Phía trước còn nhiều gian nan thử thách, Anh Thư không cho rằng sức khỏe sẽ là rào cản trên con đường học tập của cô. Vì Thư tin trên đời này không có gì là không thể, chỉ cần kiên trì ắt sẽ có ngày thành công!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.