Cục Cảnh sát Kinh tế điều tra 8 gói thầu mua sắm thiết bị tại trường ĐH Tôn Đức Thắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 23/3, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (Cục Cảnh sát Kinh tế C03 - Bộ Công an) cho biết, đã có văn bản gửi trường ĐH Tôn Đức Thắng đề nghị phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu liên quan. Việc đề nghị này là do Cục Cảnh sát Kinh tế đang tiến hành xác minh theo yêu cầu điều tra và và phản ánh dấu hiệu vi phạm nguyên tắc quản lý, tiêu cực tại trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Cụ thể, Cục Cảnh sát Kinh tế đề nghị trường cung cấp hồ sơ pháp lý gồm các văn bản quy định của Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, quy chế hoạt động của trường ĐH Tôn Đức Thắng. 

Các gói thầu mà Cục Cảnh sát Kinh tế đề nghị cung cấp gồm: Hồ sơ, tài liệu, chứng từ gói thầu Mua sắm thiết bị thí nghiệm cho các lớp học tại yrường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan năm 2018, trị giá 23 tỉ đồng do Công ty Wise Consulting Finland Oy (WCF) thực hiện; gói thầu Xây dựng trường ĐH Tôn Đức Thắng, phân hiệu Bảo Lộc, Lâm Đồng; gói thầu Xây dựng trường ĐH Tôn Đức Thắng, phân hiệu An Giang; gói thầu tư vấn, thiết kế xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng công trình ký túc xá, Trung tâm giáo dục quốc phòng; gói thầu Cung cấp và lắp đặt hệ thống máy tính cho thư viện trường ĐH Tôn Đức Thắng; gói thầu cung cấp lắp đặt hệ thống server + swich và thiết bị hệ thống lưu trữ, trị giá 2.838.081.675 đồng, do Công ty TNHH hệ thống thông tin FPT thực hiện; gói thầu cung cấp lắp đặt máy tính cho phòng thư viện, trị giá 3.194.887.984 đồng, do Công ty TNHH Công nghệ Đồng Danh thực hiện.

Cục Cảnh sát Kinh tế điều tra 8 gói thầu mua sắm thiết bị tại trường ĐH Tôn Đức Thắng ảnh 1 Cục Cảnh sát Kinh tế điều tra 7 gói thầu mua sắm thiết bị tại trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Ngoài ra, Cục Cảnh sát Kinh tế cũng đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu, chứng từ liên quan đến việc hạch toán thu chi của trường ĐH Tôn Đức Thắng (theo nội dung thông báo số 788-TB/UBKTTU ngày 22/7/2020 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP. HCM).

Trong  một diễn biến khác, Tòa án Nhân dân TP. HCM vừa thông báo đã thụ lý vụ án hành chính số 75/2021/TLST-HC về việc “Khiếu kiện hành vi hành chính” theo đơn khởi kiện của ông Lê Vinh Danh, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng. Thông báo này do thẩm phán Phạm Ngọc Duy ký, đã được gửi đến Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ông Lê Vinh Danh cho biết, ông cũng đã nhận được thông báo này.

Theo Tòa án nhân dân TP. HCM, những vấn đề cụ thể của người khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết bao gồm: Hành vi hành chính không thụ lý giải quyết khiếu nại lần 2 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; buộc Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thụ lý giải quyết khiếu nại lần 2 cho ông Lê Vinh Danh.

Kèm theo đơn khởi kiện, người khởi kiện đã nộp các tài liệu, chứng cứ là quyết định 1575/TLĐ ngày 26/1/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các tài liệu khác kèm theo. Căn cứ vào điều 126, điều 128 của Luật Tố tụng hành chính năm 2015, Tòa án Nhân dân TP. HCM đã thông báo cho người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan được biết.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phải nộp (gửi) cho tòa án văn bản ghi ý kiến của mình về yêu cầu của người khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo hoặc yêu cầu độc lập (nếu có).

Trường hợp cần gia hạn thì người được thông báo phải có đơn xin gia hạn gửi cho tòa án nêu rõ lý do; nêu việc xin gia hạn là có căn cứ thì tòa án gia hạn một lần, nhưng không quá 7 ngày. Hết thời hạn này mà người được thông báo không nộp ý kiến bằng văn bản đối với các yêu cầu của người khởi kiện thì tòa án tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM phân công kiểm sát viên, kiểm sát viên dự khuyết (nếu có) thực hiện nhiệm vụ và thông báo cho tòa án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.