Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ

SVVN - Ngày 19/3, Đội Công tác xã hội (trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) đã tiến hành hoạt động phủ xanh đất trồng, rừng ngập mặn tại khu vực Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP. HCM).
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 1

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Đội Công tác xã hội, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) nhằm đóng góp sức trẻ trường ĐH Kinh tế - Luật trong công cuộc bảo vệ môi trường, xoa dịu nỗi đau của mẹ thiên nhiên trong quá trình công nghiệp hoá của thế giới.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 2

Anh Vũ Lê Hồng Tuấn Anh (Đội trưởng) cho biết, những chương trình như thế này còn tạo điều kiện cho sinh viên của trường có thể thực hiện, chia sẻ những hoạt động mang giá trị tốt đẹp đối với môi trường. Qua đó, sinh viên còn có thể nâng cao được tinh thần, trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 3

Anh Huỳnh Minh Sơn (Đại diện Ban Quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ) đánh giá rất cao những hoạt động của các bạn sinh viên khi đã thể hiện được trách nhiệm của mình đối với môi trường. “Hoạt động trồng cây của các bạn sinh viên rất thiết thực, nó không chỉ tạo môi trường cho các bạn rèn luyện mà còn giúp giữ đất, giữ rừng, bảo vệ “lá phổi” xanh cho thành phố”.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 4

Đội hình tham gia hoạt động lần này gồm 44 sinh viên là thành viên của Đội Công tác xã hội, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 5

Sinh viên được triển khai thành các nhóm nhỏ và phụ trách từng phần việc cụ thể trong quá trình trồng cây.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 6

Dù trời nắng gắt, nhưng hoạt động vẫn diễn ra rất sôi nổi.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 7

Loại cây được các bạn sinh viên chọn trồng là cóc trắng, đây là loại thích nghi rất tốt với môi trường rừng ngập mặn ở Cần Giờ.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 8

Với sự nỗ lực của toàn đội, chương trình đã hoàn thành chỉ tiêu hơn 200 cây trong một buổi sáng.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 9
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 10
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 11
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 12
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.