Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ

SVVN - Ngày 19/3, Đội Công tác xã hội (trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) đã tiến hành hoạt động phủ xanh đất trồng, rừng ngập mặn tại khu vực Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP. HCM).
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 1

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Đội Công tác xã hội, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) nhằm đóng góp sức trẻ trường ĐH Kinh tế - Luật trong công cuộc bảo vệ môi trường, xoa dịu nỗi đau của mẹ thiên nhiên trong quá trình công nghiệp hoá của thế giới.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 2

Anh Vũ Lê Hồng Tuấn Anh (Đội trưởng) cho biết, những chương trình như thế này còn tạo điều kiện cho sinh viên của trường có thể thực hiện, chia sẻ những hoạt động mang giá trị tốt đẹp đối với môi trường. Qua đó, sinh viên còn có thể nâng cao được tinh thần, trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 3

Anh Huỳnh Minh Sơn (Đại diện Ban Quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ) đánh giá rất cao những hoạt động của các bạn sinh viên khi đã thể hiện được trách nhiệm của mình đối với môi trường. “Hoạt động trồng cây của các bạn sinh viên rất thiết thực, nó không chỉ tạo môi trường cho các bạn rèn luyện mà còn giúp giữ đất, giữ rừng, bảo vệ “lá phổi” xanh cho thành phố”.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 4

Đội hình tham gia hoạt động lần này gồm 44 sinh viên là thành viên của Đội Công tác xã hội, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 5

Sinh viên được triển khai thành các nhóm nhỏ và phụ trách từng phần việc cụ thể trong quá trình trồng cây.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 6

Dù trời nắng gắt, nhưng hoạt động vẫn diễn ra rất sôi nổi.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 7

Loại cây được các bạn sinh viên chọn trồng là cóc trắng, đây là loại thích nghi rất tốt với môi trường rừng ngập mặn ở Cần Giờ.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 8

Với sự nỗ lực của toàn đội, chương trình đã hoàn thành chỉ tiêu hơn 200 cây trong một buổi sáng.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 9
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 10
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 11
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.