Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ

SVVN - Ngày 19/3, Đội Công tác xã hội (trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) đã tiến hành hoạt động phủ xanh đất trồng, rừng ngập mặn tại khu vực Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP. HCM).
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 1

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thường niên của Đội Công tác xã hội, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) nhằm đóng góp sức trẻ trường ĐH Kinh tế - Luật trong công cuộc bảo vệ môi trường, xoa dịu nỗi đau của mẹ thiên nhiên trong quá trình công nghiệp hoá của thế giới.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 2

Anh Vũ Lê Hồng Tuấn Anh (Đội trưởng) cho biết, những chương trình như thế này còn tạo điều kiện cho sinh viên của trường có thể thực hiện, chia sẻ những hoạt động mang giá trị tốt đẹp đối với môi trường. Qua đó, sinh viên còn có thể nâng cao được tinh thần, trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 3

Anh Huỳnh Minh Sơn (Đại diện Ban Quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ) đánh giá rất cao những hoạt động của các bạn sinh viên khi đã thể hiện được trách nhiệm của mình đối với môi trường. “Hoạt động trồng cây của các bạn sinh viên rất thiết thực, nó không chỉ tạo môi trường cho các bạn rèn luyện mà còn giúp giữ đất, giữ rừng, bảo vệ “lá phổi” xanh cho thành phố”.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 4

Đội hình tham gia hoạt động lần này gồm 44 sinh viên là thành viên của Đội Công tác xã hội, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 5

Sinh viên được triển khai thành các nhóm nhỏ và phụ trách từng phần việc cụ thể trong quá trình trồng cây.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 6

Dù trời nắng gắt, nhưng hoạt động vẫn diễn ra rất sôi nổi.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 7

Loại cây được các bạn sinh viên chọn trồng là cóc trắng, đây là loại thích nghi rất tốt với môi trường rừng ngập mặn ở Cần Giờ.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 8

Với sự nỗ lực của toàn đội, chương trình đã hoàn thành chỉ tiêu hơn 200 cây trong một buổi sáng.

Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 9
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 10
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 11
Cuối tuần, bạn trẻ đi trồng rừng ngập mặn Cần Giờ ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.