'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên
SVVN - Nguyễn Thị Thu Hà (năm thứ 3, chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, trường ĐH Mở Hà Nội) sở hữu bảng thành tích học tập “khủng”. Cô nàng còn sở hữu 'Bí kíp' săn học bổng 'Bách phát, bách trúng'.

Nữ sinh viên Nguyễn Thị Thu Hà được mệnh danh là “cô gái chưa trượt một kỳ học bổng nào”, nằm trong top 5 sinh viên có thành tích học tập cao nhất khoa, “rinh” rất nhiều giải thưởng như: Giải Ba cuộc thi Olympic Tin học - Tiếng Anh không chuyên 2019 - 2020, Giải Ba nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa 2019 - 2020; 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"...

'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 1
'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 2

Chia sẻ về kinh nghiệm giành học bổng của mình, Thu Hà cho hay: “Mình luôn chú trọng và thể hiện sự trải nghiệm của mình trong quá trình học tập. Cụ thể ở đây là mình tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện, ngoại khóa vì cộng đồng. Quãng thời gian đó, mình tự trau dồi cho mình rất nhiều kỹ năng sống cũng như kinh nghiệm. Mình thấy mình tự tin và trưởng thành hơn qua đó.

Ngoài ra mình cũng không quên tìm hiểu thật kỹ cách học từng môn của các, chị khoá trước, sau đó kết hợp học trên lớp và trao đổi bài với các bạn, cùng với đó là lồng ghép các trải nghiệm của bản thân cho phù hợp. Mình nghĩ sự chân thành, tự tin cũng là một điểm cộng khi Thầy cô xét học bổng”.

'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 3
'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 4
'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 5
'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 6

Ngoài thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô nàng còn đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn - Hội. Trải qua gần 3 năm đại học, Nguyễn Thị Thu Hà hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen do Thành Đoàn Hà Nội và nhà trường trao tặng.

Điều đặc biệt ở cô gái nhỏ nhắn này niềm đam mê với các hoạt động thiện nguyện. Mới đây, Nguyễn Thị Thu Hà vừa tham gia chương trình “Xuân yêu thương 2021” tại Trung tâm bảo trợ xã hội III quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 7
'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 8
'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 9

Cô sinh viên cho biết: “Mình yêu thích các hoạt động thiện nguyện như thế này. Mình không chỉ thăm hỏi, động viên các em nhỏ mà còn được tiếp xúc, san sẻ một phần khó khăn với rất nhiều mảnh đời, hoàn cảnh khác nữa. Đối với mình, trẻ em vốn là những mầm non cần được bảo vệ, các bé dễ bị tổn thương nên chúng ta càng phải kiên nhẫn và thấu hiểu nhiều hơn. Mình cảm thấy hạnh phúc khi mang tình yêu thương và sự lạc quan lan tỏa đến mọi người”.

Việc học vẫn luôn được Thu Hà ưu tiên lên hàng đầu. Bên cạnh đó, cô sinh viên tự ý thức “có tri thức có thể giúp người một cách hiệu quả nhất”, lại thêm “nỗi sợ” mọi người đánh giá không tốt về bản thân nên Hà luôn dặn lòng, nhất định phải học tập tốt trước đã.

'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 10
'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 11
'Bí kíp' săn học bổng của nữ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ảnh 12

Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ, sau 3 năm học tập và tham gia hoạt động, cô thật sự tin vào sự lựa chọn của mình dành cho trường ĐH Mở Hà Nội, cho khoa Tài chính ngân hàng. Ít ai nghĩ rằng từ một cô bé vốn nhút nhát, được bố mẹ bao bọc, Thu Hà lại trở thành thủ lĩnh cùng các bạn sinh viên tạo nên nhiều hoạt động có ích và đáng nhớ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

SVVN - Chiều ngày 16/9, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Vai trò tiên phong của Đoàn Thanh niên trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số”, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.