Cựu du học sinh EU mang không khí Giáng sinh đậm chất châu Âu giữa lòng Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội chợ Giáng sinh EU 2023 sẽ được tổ chức tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc, dự kiến vào Chủ Nhật, ngày 17/12, với các gian hàng và hoạt động được các nhóm Cựu du học sinh EU giới thiệu, mang đến một không khí Giáng sinh đậm chất châu Âu giữa lòng Hà Nội.

Giáng sinh từ xưa đã là một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất trong năm tại châu Âu, nơi các khu chợ Giáng sinh được tổ chức với các đặc trưng văn hoá rất riêng. Tham gia Hội chợ Giáng sinh không chỉ là dịp để người dân mua sắm các sản phẩm thủ công hay đồ trang trí, mà còn là cơ hội để tận hưởng bên bạn bè và người thân không khí lễ hội từ hương vị của những món ăn và thức uống đa dạng, sự sôi động của các phần biểu diễn âm nhạc, trò chơi, các hoạt động tương tác.

Cựu du học sinh EU mang không khí Giáng sinh đậm chất châu Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 1

Không khí Giáng sinh châu Âu giữa lòng Thủ đô.

Tiếp nối thành công của Hội chợ Giáng sinh năm 2022, năm nay Phái đoàn EU tại Việt Nam cùng Mạng lưới Cựu Du học sinh EU đưa sự kiện trở lại không gian đặc biệt của Đại sứ quán Cộng hòa Séc.

Diễn ra từ 10h - 21h ngày 17/12, Hội chợ Giáng sinh EU có sự tham gia của hơn 40 nhóm cựu du học sinh cũng như các thương hiệu nổi tiếng điều hành bởi cựu du học sinh EU: Từ rượu vang nóng, thịt nướng, tapas, pizza, tiramisu, thịt viên và khoai tây nghiền, bánh macaron, đồ ăn chay... các sản phẩm thủ công, đồ chơi, đồ trang trí Giáng sinh; các trò chơi và hoạt động dành cho thiếu nhi; cũng như các phần trình diễn âm nhạc rộn ràng không khí lễ hội.

Cựu du học sinh EU mang không khí Giáng sinh đậm chất châu Âu giữa lòng Hà Nội ảnh 2

Một số món bánh nổi tiếng dịp Giáng sinh.

Một phần lợi nhuận tại sự kiện sẽ được các gian hàng ủng hộ cho quỹ Cặp Lá Yêu Thương cũng như chương trình thiện nguyện của Mạng lưới Cựu du học sinh EU tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn, với mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp và ý nghĩa tới công chúng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.