Cứu trợ hơn 300 sinh viên F2 đang cách ly tại KTX Bách khoa

0:00 / 0:00
0:00
 Cứu trợ hơn 300 sinh viên F2 đang cách ly tại KTX Bách khoa
SVVN - ThS Trần Tấn Phúc – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, sáng nay, UB MTTQ Quận 10 và nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà cho các sinh viên đang thực hiện cách ly tại đây.

Ông Đoàn Hồng Hiệp - Chủ tịch UB MTTQ Quận 10 (nơi KTX trường ĐH Bách khoa) tọa lạc đã cùng các nhà hảo tâm trao tăng gồm 311 thùng mì, 500 kg gạo, 100 hộp sữa đặc, 200 hộp sữa tươi, 150 chai gel rửa tay, 1.500 hộp cá hộp, 3.000 quả trứng gà, 320 gói xúc xích… và nhiều nhu yếu phẩm khác.

ThS Trần Tấn Phúc cho biết, KTX hiện có hơn 1.000 sinh viên nội trú. Từ hơn một tuần nay, KTX thực hiện cách ly toàn tòa nhà sau khi có 5 sinh viên được xác định là F1 của một trường hợp F0, là nghiên cứu sinh đang làm luận án tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu của trường ĐH Bách khoa.

 Cứu trợ hơn 300 sinh viên F2 đang cách ly tại KTX Bách khoa ảnh 1

Đại diện sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa TP. HCM nhận quà từ các nhà hảo tâm.

Ngay sau khi điều tra dịch tễ, 5 sinh viên F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính với SARS-CoV-2 và tiếp tục theo dõi chờ xét nghiệm lần sau. Ngoài ra, hơn 300 sinh viên trong tổng số 1.000 sinh viên nội trú tại KTX được xác định là F2 đã được KTX thực hiện cách ly, giám sát y tế tại chỗ.

Trường ĐH Bách khoa cũng kết hợp với Bệnh viện Thống Nhất (TP. HCM) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ viên chức, người lao động có tiếp xúc với các trường hợp F1 và các trường hợp có liên quan. Trường cũng yêu cầu tất cả sinh viên, người học phải quét mã QR của trường đặt tại các cổng ra vào để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên đến các điểm xét nghiệm.

Cán bộ, học viên, sinh viên Y Dược Thái Nguyên tại tâm dịch TP.HCM

SVVN - Như chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã đưa tin, ngày 20 và 21/7 vừa qua, 301 cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dươc - Đại học Thái Nguyên đã lên đường vào chi viện cho TP. HCM. Xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại các phường của thành phố Thủ Đức, quận Tân Bình và 16 xã, thị trấn của huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19

Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19

SVVN - Vì dịch bệnh COVID-19 ở khu vực phía Nam đang diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học phải chuyển từ thi năng khiếu trực tiếp tại trường qua thi trên ứng dụng Google Meet. Theo đó, thí sinh làm bài tại nhà, được hai cán bộ coi thi giám sát trong suốt quá trình làm bài. Khi hết giờ thi, thí sinh chụp bài thi nộp qua email và gửi bài làm bản giấy về trường.
Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh

Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh

SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM vừa ban hành quy định “Học tiếng Anh và Chuẩn trình độ tiếng Anh đối với sinh viên đại học chính quy” nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên nỗ lực rèn luyện và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ sớm, giảm áp lực các học phần tiếng Anh ở trường đại học.