Cứu trợ hơn 300 sinh viên F2 đang cách ly tại KTX Bách khoa

0:00 / 0:00
0:00
 Cứu trợ hơn 300 sinh viên F2 đang cách ly tại KTX Bách khoa
SVVN - ThS Trần Tấn Phúc – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, sáng nay, UB MTTQ Quận 10 và nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà cho các sinh viên đang thực hiện cách ly tại đây.

Ông Đoàn Hồng Hiệp - Chủ tịch UB MTTQ Quận 10 (nơi KTX trường ĐH Bách khoa) tọa lạc đã cùng các nhà hảo tâm trao tăng gồm 311 thùng mì, 500 kg gạo, 100 hộp sữa đặc, 200 hộp sữa tươi, 150 chai gel rửa tay, 1.500 hộp cá hộp, 3.000 quả trứng gà, 320 gói xúc xích… và nhiều nhu yếu phẩm khác.

ThS Trần Tấn Phúc cho biết, KTX hiện có hơn 1.000 sinh viên nội trú. Từ hơn một tuần nay, KTX thực hiện cách ly toàn tòa nhà sau khi có 5 sinh viên được xác định là F1 của một trường hợp F0, là nghiên cứu sinh đang làm luận án tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu của trường ĐH Bách khoa.

 Cứu trợ hơn 300 sinh viên F2 đang cách ly tại KTX Bách khoa ảnh 1

Đại diện sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa TP. HCM nhận quà từ các nhà hảo tâm.

Ngay sau khi điều tra dịch tễ, 5 sinh viên F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính với SARS-CoV-2 và tiếp tục theo dõi chờ xét nghiệm lần sau. Ngoài ra, hơn 300 sinh viên trong tổng số 1.000 sinh viên nội trú tại KTX được xác định là F2 đã được KTX thực hiện cách ly, giám sát y tế tại chỗ.

Trường ĐH Bách khoa cũng kết hợp với Bệnh viện Thống Nhất (TP. HCM) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ viên chức, người lao động có tiếp xúc với các trường hợp F1 và các trường hợp có liên quan. Trường cũng yêu cầu tất cả sinh viên, người học phải quét mã QR của trường đặt tại các cổng ra vào để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.