Cứu trợ hơn 300 sinh viên F2 đang cách ly tại KTX Bách khoa

0:00 / 0:00
0:00
 Cứu trợ hơn 300 sinh viên F2 đang cách ly tại KTX Bách khoa
SVVN - ThS Trần Tấn Phúc – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, sáng nay, UB MTTQ Quận 10 và nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà cho các sinh viên đang thực hiện cách ly tại đây.

Ông Đoàn Hồng Hiệp - Chủ tịch UB MTTQ Quận 10 (nơi KTX trường ĐH Bách khoa) tọa lạc đã cùng các nhà hảo tâm trao tăng gồm 311 thùng mì, 500 kg gạo, 100 hộp sữa đặc, 200 hộp sữa tươi, 150 chai gel rửa tay, 1.500 hộp cá hộp, 3.000 quả trứng gà, 320 gói xúc xích… và nhiều nhu yếu phẩm khác.

ThS Trần Tấn Phúc cho biết, KTX hiện có hơn 1.000 sinh viên nội trú. Từ hơn một tuần nay, KTX thực hiện cách ly toàn tòa nhà sau khi có 5 sinh viên được xác định là F1 của một trường hợp F0, là nghiên cứu sinh đang làm luận án tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hóa dầu của trường ĐH Bách khoa.

 Cứu trợ hơn 300 sinh viên F2 đang cách ly tại KTX Bách khoa ảnh 1

Đại diện sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa TP. HCM nhận quà từ các nhà hảo tâm.

Ngay sau khi điều tra dịch tễ, 5 sinh viên F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính với SARS-CoV-2 và tiếp tục theo dõi chờ xét nghiệm lần sau. Ngoài ra, hơn 300 sinh viên trong tổng số 1.000 sinh viên nội trú tại KTX được xác định là F2 đã được KTX thực hiện cách ly, giám sát y tế tại chỗ.

Trường ĐH Bách khoa cũng kết hợp với Bệnh viện Thống Nhất (TP. HCM) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ viên chức, người lao động có tiếp xúc với các trường hợp F1 và các trường hợp có liên quan. Trường cũng yêu cầu tất cả sinh viên, người học phải quét mã QR của trường đặt tại các cổng ra vào để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…