Đã đam mê thì chưa bao giờ là muộn

SVVN - Với niềm đam mê cháy bỏng và sự rèn luyện kiên trì, sau khi tốt nghiệp đại học theo định hướng của bố mẹ, Đào Mỹ Linh đã trở thành một MC, ca sĩ tự do.
Đã đam mê thì chưa bao giờ là muộn ảnh 1 Bên cạnh ca hát, Mỹ Linh còn là MC truyền hình (Ảnh: NVCC)
Đã đam mê thì chưa bao giờ là muộn ảnh 2
Thời gian đầu theo đuổi đam mê nghệ thuật, Mỹ Linh đã gặp không ít khó khăn. Bố mẹ Linh không muốn cho con gái theo nghệ thuật vì sợ con gái sau này vất vả, nên định hướng mình theo học một trường kinh tế. Vì không muốn bố mẹ phải phiền lòng, Mỹ Linh thi đỗ vào trường Đại học Lao động Xã hội, khoa Bảo hiểm và Viện đại học mở, khoa Luật kinh tế.

Tuy nhiên, niềm đam mê ca hát như đã ngấm vào máu, không thể thiếu được nên khi đi học mình luôn tích cực tham gia CLB nghệ thuật của trường. Nhờ đó Linh đã có nhiều cơ hội được đứng trên sân khấu. Qua những buổi biểu diễn đó, Mỹ Linh may mắn được bạn bè động viên đến gần hơn với nghệ thuật chuyên nghiệp. Từ đó, mình đã tích cực học hỏi, rèn luyện, trau dồi kỹ năng về âm nhạc vì mình ý thức được rằng: không được đào tạo chuyên nghiệp thì phải cố gắng hơn nhiều lần bằng cách tự nghe nhiều bài hát và học cách hát, cách xử lí bài của các anh chị ca sĩ đi trước. 

Thời gian đầu khi nhận được lời mời tham gian biểu diễn Mỹ Linh đã tập luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng để thể hiện tốt nhất. Song khi ra sân khấu, nhìn thấy phía dưới có rất đông khán giả, Mỹ Linh đã bị tâm lí và thể hiện không tốt như mong đợi. Khi diễn xong cũng đã nhận được phản hồi không tốt, điều đó khiến mình rất buồn. Tuy nhiên, đó cũng là động lực thúc đẩy mình cần phải rèn luyện nhiều hơn, bản lĩnh hơn nếu muốn theo đuổi đến cùng con đường nghệ thuật.

Mỹ Linh rất tâm đắc câu nói: "Nếu hoàn cảnh không quật ngã được ý chí, nó sẽ trở thành bàn đạp giúp ta vươn lên mạnh mẽ hơn". Sau lần biểu diễn không thành công đó, ngày nào Mỹ Linh cũng đứng trước gương để rèn luyện kĩ năng biểu diễn cũng như giọng hát của mình.

Và sự cố gắng đã được được minh chứng bằng nhiều lời mời đi hát. Ban đầu chỉ ở những sân khấu nhỏ, dần dần Mỹ Linh đã được góp mặt trên nhiều sân khấu chuyên nghiệp.

Đã đam mê thì chưa bao giờ là muộn ảnh 3 Mỹ Linh không chọn phát triển theo hướng âm nhạc thị trường mà chọn nhạc trữ tình, ballad thiên về tình cảm gia đình (Ảnh: NVCC)

Là một người trẻ theo đuổi nghệ thuật, nhưng Linh không chọn hướng phát triển theo âm nhạc thị trường, Mỹ Linh chọn nhạc trữ tình, ballad thiên về tình cảm gia đình. Đến thời điểm hiện tại Mỹ Linh đã cho ra mắt hai sản phẩm âm nhạc riêng: Mashup Xuân này con không về - Xuân này con về mẹ ở đâu; Cha và Con gái. Mỹ Linh rất vui khi hai MV của mình nhận được nhiều tình cảm từ các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên, du học sinh phải sống xa gia đình.

Bên cạnh ca hát, Mỹ Linh còn đảm đương vai trò MC truyền hình. Qua những lần đứng trên sân khấu và giao lưu với khán giả, Mỹ Linh cũng nhận được nhiều lời mời thử sức với nghề MC và Mỹ Linh đã may mắn được cộng tác với kênh VTV6 (chương trình Bữa trưa vui vẻ), Truyền hình Pháp luật Việt Nam, QPVN... Cho đến thời điểm hiện tại, nhìn lại chặng đường theo đuổi hoạt động nghệ thuật của mình, Mỹ Linh cảm thấy rất vui và tự hào về những thành tựu bước đầu mà mình gặt hái được.
Đã đam mê thì chưa bao giờ là muộn ảnh 4
Mỹ Linh từng tham gia nhiều chương trình về phật giáo, chương trình Vì bạn xứng đáng của VTV3, Tết ấm tình người , Tết 0 đồng, Giáng sinh cho em tại Viện Nhi Trung ương, Áo ấm cho em, Thắp sáng ước mơ, Trung thu cho em, Búp măng non...

Ngoài ra, hiện tại Mỹ Linh đang kinh doanh thời trang. Vì là con gái và yêu thích cái đẹp, muốn được chia sẻ cái đẹp với mọi người nên Mỹ Linh đã mở cửa hàng nho nhỏ tại Hàng Cân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đã đam mê thì chưa bao giờ là muộn ảnh 5

Trong hai năm qua, Linh tích cực tham gia các hoạt động xã hội và thiện nguyện, thường xuyên đem giọng nói và tiếng hát của mình đến với các trẻ em nghèo vùng cao và những người có hoàn cảnh khó khăn. Mỹ Linh rất vui khi có thể giúp đỡ và mang lại niềm vui nho nhỏ cho những người đang cần sự giúp đỡ.

Được nhìn thấy nụ cười nở trên môi của mọi người là niềm hạnh phúc của Mỹ Linh vì "những điều mình làm xuất phát từ trái tim thì sẽ chạm được đến rất nhiều trái tim". Đây cũng là thông điệp mà Mỹ Linh muốn gửi đến các bạn trẻ những độc giả của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong.
Nếu chúng ta có đam mê, quyết tâm theo đuổi tới cùng với niềm đam mê ấy và làm việc bằng cả trái tim thì các bạn sẽ sớm chạm tay đến thành công. Mỹ Linh chúc cho các bạn trẻ đang còn hoang mang, mơ hồ trước những dự định, thử thách, khó khăn phía trước hãy luôn giữ vững niềm tin, kiên trì và đặc biệt là không ngừng nỗ lực, rèn luyện, hoàn thiện bản thân.
Tin liên quan