MỘT SỐ KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRONG NHIỆM KỲ 2018 - 2023:

Đa dạng các phương thức kết nối sinh viên với doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều phương thức được tổ chức để kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, nhằm tối ưu hoá nguồn lực, phương thức hỗ trợ cho sinh viên; đồng thời, đẩy mạnh công tác tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho sinh viên.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên tiếp tục được các cấp bộ Hội quan tâm và triển khai xuyên suốt trong năm học, tập trung cao điểm vào dịp đầu năm học mới, Tết Nguyên đán và thời điểm xảy ra dịch bệnh, thiên tai.

Đa dạng các phương thức kết nối sinh viên với doanh nghiệp ảnh 1

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại Ngày hội việc làm. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Điểm nổi bật của nhiệm kỳ vừa qua của Hội Sinh viên Việt Nam là sự kết nối ngày càng đa dạng, bền vững với các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức nhằm tối ưu hoá nguồn lực, phương thức hỗ trợ cho sinh viên; đồng thời đẩy mạnh công tác tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho sinh viên.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số được triển khai ngày càng sâu rộng, góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hỗ trợ kịp thời, thiết thực. Các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho sinh viên một cách thiết thực như: phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp phát hành các loại thẻ tiện ích có ưu đãi cho sinh viên; tổ chức thăm, tặng quà, tặng vé xe về quê ăn Tết cho sinh viên, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tổ chức học tập theo hình thức trực tuyến, trực tiếp.

Trong nhiệm kỳ, có 914.789 hội viên, sinh viên được giới thiệu, việc làm; 1.714.465 lượt hội viên, sinh viên tham gia các ngày hội việc làm các cấp.

Từ ngày 18 – 20/12, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".