Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.

Từ TP. HCM, Đinh Thị Giàu - Ủy viên BCH Đoàn trường ĐH Quốc tế Sài Gòn cảm thấy tiếc nuối vì các trường quốc tế hay một số trường dân lập hiện nay chưa có tổ chức Hội Sinh viên để các bạn được trực tiếp tham gia.

"Năm nay là năm tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp, mình hy vọng, với sứ mệnh là người đồng hành với sinh viên Việt Nam, Hội có thể đến với tất cả sinh viên tại tất cả các trường. Mong Thường trực Hội Sinh viên chia sẻ định hướng phát triển tổ chức Hội trong thời gian tới, nhất là với những đơn vị chưa có tổ chức Hội", cô bày tỏ.

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại chương trình.

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ, hiện nay, việc thành lập tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam gặp một số khó khăn bởi các quy định tại Nghị định 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc thành lập tổ chức Hội Sinh viên tại những địa bàn, địa phương đã có tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, về việc tăng cường vai trò trong chỉ đạo của Hội Sinh viên cấp trên đối với Hội Sinh viên cấp dưới trong quá trình thành lập, tổ chức và hoạt động.

Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đang tích cực kiến nghị, đề xuất các cơ quan quản lý Hội nghiên cứu, ban hành các quy định mới thay thế Nghị định 45/NĐ-CP, quan tâm xây dựng các quy định đặc thù cho Hội Sinh viên nhằm khắc phục được các khó khăn, bất cập hiện nay.

Phần lớn các chương trình, hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam đều mở rộng đến đối tượng sinh viên Việt Nam ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên.

“Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin, đăng ký tham gia và hưởng nhiều quyền lợi như các bạn hội viên, sinh viên Việt Nam ở các đơn vị có tổ chức Hội Sinh viên”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm