Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.

Từ TP. HCM, Đinh Thị Giàu - Ủy viên BCH Đoàn trường ĐH Quốc tế Sài Gòn cảm thấy tiếc nuối vì các trường quốc tế hay một số trường dân lập hiện nay chưa có tổ chức Hội Sinh viên để các bạn được trực tiếp tham gia.

"Năm nay là năm tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp, mình hy vọng, với sứ mệnh là người đồng hành với sinh viên Việt Nam, Hội có thể đến với tất cả sinh viên tại tất cả các trường. Mong Thường trực Hội Sinh viên chia sẻ định hướng phát triển tổ chức Hội trong thời gian tới, nhất là với những đơn vị chưa có tổ chức Hội", cô bày tỏ.

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại chương trình.

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ, hiện nay, việc thành lập tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam gặp một số khó khăn bởi các quy định tại Nghị định 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc thành lập tổ chức Hội Sinh viên tại những địa bàn, địa phương đã có tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, về việc tăng cường vai trò trong chỉ đạo của Hội Sinh viên cấp trên đối với Hội Sinh viên cấp dưới trong quá trình thành lập, tổ chức và hoạt động.

Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đang tích cực kiến nghị, đề xuất các cơ quan quản lý Hội nghiên cứu, ban hành các quy định mới thay thế Nghị định 45/NĐ-CP, quan tâm xây dựng các quy định đặc thù cho Hội Sinh viên nhằm khắc phục được các khó khăn, bất cập hiện nay.

Phần lớn các chương trình, hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam đều mở rộng đến đối tượng sinh viên Việt Nam ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên.

“Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin, đăng ký tham gia và hưởng nhiều quyền lợi như các bạn hội viên, sinh viên Việt Nam ở các đơn vị có tổ chức Hội Sinh viên”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.