Sân chơi kết nối học sinh THPT cùng sinh viên với nhà trường và doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi “Meet UEB Mentor” 2023 do trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) và Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên (FYE) phối hợp tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội hướng nghề cho học sinh THPT, tăng cường kỹ năng, năng lực sinh viên, đồng thời tạo kết nối giữa sinh viên, giảng viên với các doanh nghiệp.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 2/2023 đến tháng 6/2023 theo hình thức online kết hợp offline.

Một sân chơi mới lạ dành cho học sinh THPT và sinh viên

Cuộc thi có mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, tăng cường nâng cao kỹ năng, năng lực chất lượng sinh viên của trường cũng như tạo kết nối giữa sinh viên, giảng viên với các doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp, tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế của sinh viên từ quá trình doanh nghiệp và hiệp hội nghề tham gia các nội dung chuyên môn của cuộc thi. Đồng thời, cuộc thi cũng là sợi dây kết nối giữa học sinh THPT và sinh viên UEB, tạo môi trường gặp gỡ, trao đổi giữa Mentee - học sinh THPT và Mentor - sinh viên UEB.

Sân chơi kết nối học sinh THPT cùng sinh viên với nhà trường và doanh nghiệp ảnh 1

Cuộc thi “Meet UEB Mentor” 2023 do trường ĐH Kinh tế (ĐHQG) Hà Nội và Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên (FYE) phối hợp tổ chức.

Đối với học sinh THPT, đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường đại học, không ít các em học sinh và các bậc phụ huynh phải đắn đo suy nghĩ: học ngành nào, trường nào? Và đến với Meet UEB Mentor, các em học sinh (mentee) và sinh viên UEB (mentor) đã vượt qua 3 vòng thi tìm hiểu về các thông tin, kiến thức trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, cùng nhau tìm hiểu và thực hiện một dự án kinh doanh với sự đồng hành, hướng dẫn của các giảng viên UEB.

Thông qua 3 vòng thi, sẽ có một cái nhìn cụ thể hơn về lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và ngành nghề mà các em mong muốn theo học.

Bất ngờ trong chung kết Meet UEB Mentor 2023

Chung kết cuộc thi "Meet UEB Mentor 2023" đã được diễn ra với thật nhiều điều bất ngờ. Bất ngờ về những ý tưởng sáng tạo đến từ các đội thi, bất ngờ về sự tự tin của những mentee cùng khả năng ngoại ngữ đáng nể, bất ngờ về những dự án được đầu tư vô cùng công phu và bài bản.

Sân chơi kết nối học sinh THPT cùng sinh viên với nhà trường và doanh nghiệp ảnh 2

PGS. TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại Chung kết cuộc thi, PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trường trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội cho biết, cuộc thi nắm giữ vai trò của việc nhận thức sớm và đúng về ngành nghề mong muốn theo học của học sinh THPT và hy vọng trong tương lai UEB sẽ đồng hành nhiều hơn nữa với học sinh THPT trong các hoạt động giao lưu, trao đổi và định hướng tương lai.

Đồng hành cùng chương trình, bà Nguyễn Cẩm Chi - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên bày tỏ niềm vui và sự bất ngờ về chất lượng của các đội tại Chung kết cuộc thi. Với bất kỳ dự án kinh doanh lọt vào Chung kết cuộc thi mong muốn triển khai và áp dụng vào thực tế, Qũy Hỗ trợ phát triển thanh niên sẽ đồng hành đầu tư cho dự án.

Sân chơi kết nối học sinh THPT cùng sinh viên với nhà trường và doanh nghiệp ảnh 3

Phần thuyết trình của các đội thi tại Vòng Chung kết.

Trải qua nhiều phần thi gay cấn và không kém phần thú vị, các cặp Mentor và Mentee đã chọn ra Giải đặc biệt thuộc về đội thi MUM 38-38: Nguyễn Minh Hiếu (khoa KTPT) - Đoàn Quỳnh Anh (trườngTHPT Chuyên Ngoại ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.