Sân chơi kết nối học sinh THPT cùng sinh viên với nhà trường và doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi “Meet UEB Mentor” 2023 do trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) và Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên (FYE) phối hợp tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội hướng nghề cho học sinh THPT, tăng cường kỹ năng, năng lực sinh viên, đồng thời tạo kết nối giữa sinh viên, giảng viên với các doanh nghiệp.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 2/2023 đến tháng 6/2023 theo hình thức online kết hợp offline.

Một sân chơi mới lạ dành cho học sinh THPT và sinh viên

Cuộc thi có mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, tăng cường nâng cao kỹ năng, năng lực chất lượng sinh viên của trường cũng như tạo kết nối giữa sinh viên, giảng viên với các doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp, tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế của sinh viên từ quá trình doanh nghiệp và hiệp hội nghề tham gia các nội dung chuyên môn của cuộc thi. Đồng thời, cuộc thi cũng là sợi dây kết nối giữa học sinh THPT và sinh viên UEB, tạo môi trường gặp gỡ, trao đổi giữa Mentee - học sinh THPT và Mentor - sinh viên UEB.

Sân chơi kết nối học sinh THPT cùng sinh viên với nhà trường và doanh nghiệp ảnh 1

Cuộc thi “Meet UEB Mentor” 2023 do trường ĐH Kinh tế (ĐHQG) Hà Nội và Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên (FYE) phối hợp tổ chức.

Đối với học sinh THPT, đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường đại học, không ít các em học sinh và các bậc phụ huynh phải đắn đo suy nghĩ: học ngành nào, trường nào? Và đến với Meet UEB Mentor, các em học sinh (mentee) và sinh viên UEB (mentor) đã vượt qua 3 vòng thi tìm hiểu về các thông tin, kiến thức trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, cùng nhau tìm hiểu và thực hiện một dự án kinh doanh với sự đồng hành, hướng dẫn của các giảng viên UEB.

Thông qua 3 vòng thi, sẽ có một cái nhìn cụ thể hơn về lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và ngành nghề mà các em mong muốn theo học.

Bất ngờ trong chung kết Meet UEB Mentor 2023

Chung kết cuộc thi "Meet UEB Mentor 2023" đã được diễn ra với thật nhiều điều bất ngờ. Bất ngờ về những ý tưởng sáng tạo đến từ các đội thi, bất ngờ về sự tự tin của những mentee cùng khả năng ngoại ngữ đáng nể, bất ngờ về những dự án được đầu tư vô cùng công phu và bài bản.

Sân chơi kết nối học sinh THPT cùng sinh viên với nhà trường và doanh nghiệp ảnh 2

PGS. TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại Chung kết cuộc thi, PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trường trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội cho biết, cuộc thi nắm giữ vai trò của việc nhận thức sớm và đúng về ngành nghề mong muốn theo học của học sinh THPT và hy vọng trong tương lai UEB sẽ đồng hành nhiều hơn nữa với học sinh THPT trong các hoạt động giao lưu, trao đổi và định hướng tương lai.

Đồng hành cùng chương trình, bà Nguyễn Cẩm Chi - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên bày tỏ niềm vui và sự bất ngờ về chất lượng của các đội tại Chung kết cuộc thi. Với bất kỳ dự án kinh doanh lọt vào Chung kết cuộc thi mong muốn triển khai và áp dụng vào thực tế, Qũy Hỗ trợ phát triển thanh niên sẽ đồng hành đầu tư cho dự án.

Sân chơi kết nối học sinh THPT cùng sinh viên với nhà trường và doanh nghiệp ảnh 3

Phần thuyết trình của các đội thi tại Vòng Chung kết.

Trải qua nhiều phần thi gay cấn và không kém phần thú vị, các cặp Mentor và Mentee đã chọn ra Giải đặc biệt thuộc về đội thi MUM 38-38: Nguyễn Minh Hiếu (khoa KTPT) - Đoàn Quỳnh Anh (trườngTHPT Chuyên Ngoại ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.