Đại học RMIT nâng cao nhận thức và tiếp cận bình đẳng cho giới trẻ Việt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân Ngày nâng cao nhận thức về khả năng tiếp cận toàn cầu (Global Accessibility Awareness Day) vào ngày 19/5, Đại học RMIT đang có nhiều hoạt động nhằm giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội nâng cao nhận thức và tiếp cận bình đẳng.
Đại học RMIT nâng cao nhận thức và tiếp cận bình đẳng cho giới trẻ Việt ảnh 1

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Vinh nhận Học bổng Chắp cánh ước mơ của RMIT năm 2018 và đang theo học ngành Cử nhân Ngôn ngữ.

Đại học RMIT trao Học bổng Chắp cánh ước mơ

Với nỗ lực đưa giáo dục đến với mọi người, Đại học RMIT sẽ trao tặng sáu suất Học bổng Chắp cánh ước mơ cho học sinh Việt Nam gặp khiếm khuyết hoặc có hoàn cảnh khó khăn để theo học chương trình đại học tại trường.

Mỗi suất học bổng trị giá khoảng 1,5 tỉ đồng bao gồm 100% học phí chương trình tiếng Anh và đai học, cùng các khoản phí bắt buộc khác, sinh hoạt phí hàng tháng, chỗ ở và máy tính xách tay (nếu có).

Hai suất học bổng sẽ được mở cho ứng tuyển trên toàn quốc, và bốn suất còn lại sẽ được xét duyệt hồ sơ bởi các tổ chức phi lợi nhuận là đối tác của nhà trường. Các tổ chức này gồm REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai.

Người nhận học bổng được yêu cầu đã hoàn tất chương trình THPT với điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 7,0/10 trở lên, gặp khó khăn về tài chính và/hoặc bị khiếm khuyết kéo dài như về thể chất, tinh thần, trí tuệ hoặc giác quan, hoặc bệnh mãn tính, và một số điều kiện khác.

Trong suốt quá trình học tập, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên khuyết tật, sinh viên có nhu cầu học tập khác biệt, sinh viên có vấn đề về sức khỏe thể chất hoặc tinh thần cũng như sinh viên đang chăm sóc cho những người này thông qua Dịch vụ Bình đẳng giáo dục ELS (Equitable Learning Service), được thành lâp từ năm 2013.

Kể từ năm 2014, Đại học RMIT đã trao 22 suất học bổng Chắp cánh ước mơ cho sinh viên gặp khó khăn cả về thể chất và tài chính, với tổng giá trị hơn 36 tỉ đồng.

Hạn chót nộp hồ sơ: 8/7/2022.

Đại học RMIT nâng cao nhận thức và tiếp cận bình đẳng cho giới trẻ Việt ảnh 2

Poster cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition 2022

Sinh viên đề xuất ý tưởng và giải pháp thúc đẩy hòa nhập đối với người khuyết tật (NKT)

Cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition (ADC) lần thứ hai do Đại học RMIT tổ chức đã thu hút 74 ý tưởng, thiết kế và giải pháp sáng tạo và mới mẻ từ sinh viên, nhằm giúp thúc đẩy hòa nhập và phá bỏ những rào cản đối với NKT.

Các đội dự thi đã đưa ra những ý tưởng thiết kế ứng dụng hay thiết bị hỗ trợ kỹ thuật chuyển đổi ngôn ngữ ký hiệu cho NKT, video, đề xuất các buổi nói chuyện hoặc chiến dịch nâng cao nhận thức, xóa bỏ những kỳ thị và định kiến trong xã hội liên quan đến NKT.

Các đội được chọn vào vòng tiếp theo được yêu cầu nộp bản thiết kế chi tiết, hoặc sản phẩm mẫu hoàn chỉnh và thuyết trình ý tưởng trước ban giám khảo là lãnh đạo cấp cao đến từ các tập đoàn đa quốc, công ty hàng đầu về công nghệ, doanh nghiệp xã hội, và tổ chức phi chính phủ.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 11/6/2022. Thông tin thêm về cuộc thi xem tại đây.

RMIT phát biểu tại tọa đàm trực tuyến Vai trò của công nghệ hỗ trợ trong việc tăng khả năng tuyển dụng cho người khuyết tật do Microsoft Việt Nam tổ chức

Ông Nguyễn Tuấn Tú, Chuyên viên Tư vấn và Hỗ trợ Sinh viên đăc biệt Đại học RMIT sẽ chia sẻ kinh nghiệm cùng các kỹ năng công nghệ và các cơ hội việc làm nhằm hỗ trợ NKT tại sự kiện.

*** Ông Nguyễn Tuấn Tú là cựu sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi ngành Kinh doanh Đại học RMIT. Mặc dù thị lực chưa đến 20%, ông đã nỗ lực đạt kết quả cao trong học tập, năng nổ trong các hoạt động ngoại khoá và là gương mặt đại diện thường xuyên trong những chiến dịch nâng cao nhận thức về khuyết tật khi còn là sinh viên.

Thời gian: 13:30 – 14:30, Thứ Sáu, ngày 20/05/2022

Link tham gia sự kiện: https://aka.ms/VNAccessibility

(Sử dụng bằng duyệt trình Web hoặc có thể cài Teams vào máy tính trước)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.