Đại học Y Hà Nội: Tìm ra quán quân cuộc thi “Sinh viên của năm 2020”

SVVN - Tối 14/11, tại trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra cuộc thi Chung kết “Sinh viên của năm 2020”. Xuất sắc vượt qua các vòng thi, thí sinh Nguyễn Nhật Tân – sinh viên Tổ 17 lớp Y5E đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi.

Tiếp nối chuỗi sự kiện của năm học mới cũng như phát huy truyền thống sinh viên Y “Học tốt, Mơ nhiều, Yêu say đắm”, Hội sinh trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên của năm 2020”. Chủ đề năm nay là “Resonance” – cộng hưởng, âm vang nhằm kỷ niệm 10 năm chương trình.

Đại học Y Hà Nội: Tìm ra quán quân cuộc thi “Sinh viên của năm 2020” ảnh 1 Các thí sinh trình diễn trang phục dạ hội.

“Sinh viên của năm” là người có đủ những tiêu chí, học tập tốt, hoạt động tốt, có tầm ảnh hưởng, xứng đáng là đại diện cho toàn thể sinh viên, phấn đấu cho sự phát triển chung của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.

Sau hơn một tháng thi tài, Top 5 thí sinh góp mặt vào chung kết đã lộ diện và cùng nhau so tài một lần nữa để tiến gần hơn đến ngôi vị quán quân.

Đại học Y Hà Nội: Tìm ra quán quân cuộc thi “Sinh viên của năm 2020” ảnh 2 Phần thi Ứng xử ngoại ngữ của thí sinh Hồng Nhung.

Trong đêm chung kết, các thí sinh tiềm năng lần lượt trải qua 2 vòng thi Xử lý tình huống và Ứng xử. Qua đó, các bạn sinh viên đã thể hiện được khả năng nhanh nhạy, sự thông minh và những kiến thức chuyên ngành của ngành Y.

Bằng sự xuất sắc trong phần thi Xử lý tình huống và khả năng nói tiếng Pháp trôi chảy, bạn Nguyễn Nhật Tân – sinh viên tổ 17 lớp Y5E đã trở thành Gương mặt đại diện cho “Sinh viên của năm 2020”.

Đại học Y Hà Nội: Tìm ra quán quân cuộc thi “Sinh viên của năm 2020” ảnh 3 Nguyễn Nhật Tân -  Gương mặt đại diện cho “Sinh viên của năm 2020”.

Giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất thuộc về bạn Lê Thị Hiền Vy, sinh viên tổ 4 lớp Y4 Phân hiệu Thanh Hóa Đại học Y Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội: Tìm ra quán quân cuộc thi “Sinh viên của năm 2020” ảnh 4 Thí sinh được yêu thích nhất Lê Thị Hiền Vy.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.