Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2
SVVN - Đang làm bài thi, một thí sinh nam tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn (TP. HCM) ngất xỉu và được đưa đến Trung tâm Y tế Quận 3 chăm sóc, test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm báo chí TP. HCM, trong buổi thi sáng nay, một thí sinh nam tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn bị ngất xỉu. Ngay lập tức, hội đồng thi và lực lượng hỗ trợ đã nhanh chóng đưa thí sinh này đến Trung tâm Y tế Quận 3 để chăm sóc.

Sau khi được chăm sóc và cách ly, thí sinh này cho biết mệt mỏi và tay chân bủn rủn. Test nhanh sau đó cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn nơi có thí sinh nam dương tính SARS-CoV-2.

Điểm thi tại trường Lê Qúy Đôn có 28 phòng thi và 607 thí sinh. Để đảm bảo an toàn phòng dịch cho các buổi thi tiếp theo, Sở GD - ĐT TP. HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM, UBND và Trung tâm Y tế các địa bàn có liên quan nhanh chóng khử khuẩn toàn bộ điểm thi, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là quy tắc "5K" trong các buổi thi còn lại.

Ngoài ra, hội đồng thi cũng động viên các cán bộ coi thi, phụ huynh và các thí sinh cùng phòng thi với nam thí sinh kể trên an tâm hoàn thành các buổi thi còn lại. Trước mắt, hội đồng thi sẽ phân luồng riêng và quản lý chặt chẽ các thí sinh cùng phòng để đảm bảo an toàn.

Cũng trong sáng nay, tại TP. HCM có một trường hợp thí sinh là F0 dự thi tại trường THPT Lê Thánh Tôn (Quận 7) và một thí sinh F0 tại quận Tân Phú nhưng chỉ đến làm thủ tục chiều qua và không đến dự thi sáng nay.

Trong sáng nay, TP. HCM có 88.245 thí sinh (chiếm tỉ lệ 94,03%) dự thi môn Ngữ văn. Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009/17052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Có 30 người được bổ sung kịp thời để đảm bảo nhân lực tổ chức kỳ thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…