Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2
SVVN - Đang làm bài thi, một thí sinh nam tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn (TP. HCM) ngất xỉu và được đưa đến Trung tâm Y tế Quận 3 chăm sóc, test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm báo chí TP. HCM, trong buổi thi sáng nay, một thí sinh nam tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn bị ngất xỉu. Ngay lập tức, hội đồng thi và lực lượng hỗ trợ đã nhanh chóng đưa thí sinh này đến Trung tâm Y tế Quận 3 để chăm sóc.

Sau khi được chăm sóc và cách ly, thí sinh này cho biết mệt mỏi và tay chân bủn rủn. Test nhanh sau đó cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn nơi có thí sinh nam dương tính SARS-CoV-2.

Điểm thi tại trường Lê Qúy Đôn có 28 phòng thi và 607 thí sinh. Để đảm bảo an toàn phòng dịch cho các buổi thi tiếp theo, Sở GD - ĐT TP. HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM, UBND và Trung tâm Y tế các địa bàn có liên quan nhanh chóng khử khuẩn toàn bộ điểm thi, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là quy tắc "5K" trong các buổi thi còn lại.

Ngoài ra, hội đồng thi cũng động viên các cán bộ coi thi, phụ huynh và các thí sinh cùng phòng thi với nam thí sinh kể trên an tâm hoàn thành các buổi thi còn lại. Trước mắt, hội đồng thi sẽ phân luồng riêng và quản lý chặt chẽ các thí sinh cùng phòng để đảm bảo an toàn.

Cũng trong sáng nay, tại TP. HCM có một trường hợp thí sinh là F0 dự thi tại trường THPT Lê Thánh Tôn (Quận 7) và một thí sinh F0 tại quận Tân Phú nhưng chỉ đến làm thủ tục chiều qua và không đến dự thi sáng nay.

Trong sáng nay, TP. HCM có 88.245 thí sinh (chiếm tỉ lệ 94,03%) dự thi môn Ngữ văn. Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009/17052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Có 30 người được bổ sung kịp thời để đảm bảo nhân lực tổ chức kỳ thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.