Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2
SVVN - Đang làm bài thi, một thí sinh nam tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn (TP. HCM) ngất xỉu và được đưa đến Trung tâm Y tế Quận 3 chăm sóc, test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm báo chí TP. HCM, trong buổi thi sáng nay, một thí sinh nam tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn bị ngất xỉu. Ngay lập tức, hội đồng thi và lực lượng hỗ trợ đã nhanh chóng đưa thí sinh này đến Trung tâm Y tế Quận 3 để chăm sóc.

Sau khi được chăm sóc và cách ly, thí sinh này cho biết mệt mỏi và tay chân bủn rủn. Test nhanh sau đó cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn nơi có thí sinh nam dương tính SARS-CoV-2.

Điểm thi tại trường Lê Qúy Đôn có 28 phòng thi và 607 thí sinh. Để đảm bảo an toàn phòng dịch cho các buổi thi tiếp theo, Sở GD - ĐT TP. HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM, UBND và Trung tâm Y tế các địa bàn có liên quan nhanh chóng khử khuẩn toàn bộ điểm thi, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là quy tắc "5K" trong các buổi thi còn lại.

Ngoài ra, hội đồng thi cũng động viên các cán bộ coi thi, phụ huynh và các thí sinh cùng phòng thi với nam thí sinh kể trên an tâm hoàn thành các buổi thi còn lại. Trước mắt, hội đồng thi sẽ phân luồng riêng và quản lý chặt chẽ các thí sinh cùng phòng để đảm bảo an toàn.

Cũng trong sáng nay, tại TP. HCM có một trường hợp thí sinh là F0 dự thi tại trường THPT Lê Thánh Tôn (Quận 7) và một thí sinh F0 tại quận Tân Phú nhưng chỉ đến làm thủ tục chiều qua và không đến dự thi sáng nay.

Trong sáng nay, TP. HCM có 88.245 thí sinh (chiếm tỉ lệ 94,03%) dự thi môn Ngữ văn. Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009/17052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Có 30 người được bổ sung kịp thời để đảm bảo nhân lực tổ chức kỳ thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.