Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2
SVVN - Đang làm bài thi, một thí sinh nam tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn (TP. HCM) ngất xỉu và được đưa đến Trung tâm Y tế Quận 3 chăm sóc, test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm báo chí TP. HCM, trong buổi thi sáng nay, một thí sinh nam tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn bị ngất xỉu. Ngay lập tức, hội đồng thi và lực lượng hỗ trợ đã nhanh chóng đưa thí sinh này đến Trung tâm Y tế Quận 3 để chăm sóc.

Sau khi được chăm sóc và cách ly, thí sinh này cho biết mệt mỏi và tay chân bủn rủn. Test nhanh sau đó cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đang làm bài, một thí sinh ngất xỉu, rồi sau đó test cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn nơi có thí sinh nam dương tính SARS-CoV-2.

Điểm thi tại trường Lê Qúy Đôn có 28 phòng thi và 607 thí sinh. Để đảm bảo an toàn phòng dịch cho các buổi thi tiếp theo, Sở GD - ĐT TP. HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM, UBND và Trung tâm Y tế các địa bàn có liên quan nhanh chóng khử khuẩn toàn bộ điểm thi, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là quy tắc "5K" trong các buổi thi còn lại.

Ngoài ra, hội đồng thi cũng động viên các cán bộ coi thi, phụ huynh và các thí sinh cùng phòng thi với nam thí sinh kể trên an tâm hoàn thành các buổi thi còn lại. Trước mắt, hội đồng thi sẽ phân luồng riêng và quản lý chặt chẽ các thí sinh cùng phòng để đảm bảo an toàn.

Cũng trong sáng nay, tại TP. HCM có một trường hợp thí sinh là F0 dự thi tại trường THPT Lê Thánh Tôn (Quận 7) và một thí sinh F0 tại quận Tân Phú nhưng chỉ đến làm thủ tục chiều qua và không đến dự thi sáng nay.

Trong sáng nay, TP. HCM có 88.245 thí sinh (chiếm tỉ lệ 94,03%) dự thi môn Ngữ văn. Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009/17052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Có 30 người được bổ sung kịp thời để đảm bảo nhân lực tổ chức kỳ thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.