Đánh giá tính cách và năng lực sinh viên dựa trên nền tảng AI

Đánh giá tính cách và năng lực sinh viên dựa trên nền tảng AI
SVVN - Ngày 5/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) đã tổ chức ngày hội việc làm thường niên “Job Fair 2019 – The Ride to Multinational Companies”, với sự tham gia của trên 30 đơn vị tuyển dụng là các công ty, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức quốc tế, cung cấp hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn trong các lĩnh vực đa dạng.

Sự kiện cũng thu hút khoảng 1.000 sinh viên, cựu sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng cao học bằng tiếng Anh tại Hà Nội tham gia.

Ngoài hoạt động tuyển dụng trực tiếp với các doanh nghiệp, "Job Fair" còn mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng thú vị cho các bạn trẻ về định vị bản thân và hướng nghiệp, những thách thức mới, bối cảnh thị trường lao động và hội nhập quốc tế thông qua tọa đàm với diễn giả Đỗ Thùy Dương, Tổng Giám đốc Công ty Hội tụ nhân tài TalentPool kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội. Bà cũng là một trong ba Giám khảo cuộc thi “Người được chọn” - chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam về nhân sự và tuyển dụng nhân tài của VTV6. 

Đánh giá tính cách và năng lực sinh viên dựa trên nền tảng AI

"Job Fair 2019" thu hút đông đảo sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng cao tham dự.

Đặc biệt, tại "Job Fair 2019", Khoa Quốc tế cũng công bố báo cáo kết quả đánh giá tính cách và năng lực sinh viên dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với ứng dụng GROW360. Đây là dự án do Khoa Quốc tế đầu tư, triển khai trong năm 2018 với đối tác là công ty IGS (Nhật Bản). Báo cáo chỉ ra những năng lực vượt trội, tiềm năng phát triển của sinh viên trên cơ sở so sánh với dữ liệu lớn của hơn 1 triệu người dùng trên hệ thống GROW360, để từ đó giúp Khoa Quốc tế xây dựng và phát triển mạnh chiến lược đào tạo, dịch vụ sinh viên. Báo cáo cũng sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp và xã hội một góc nhìn khoa học về đánh giá tính cách và năng lực nhân sự.

Đánh giá tính cách và năng lực sinh viên dựa trên nền tảng AI

Các câu lạc bộ sinh viên giới thiệu hoạt động tại "Job Fair 2019".

Với các hoạt động kết nối nhà trường – doanh nghiệp và hỗ trợ sâu cho sinh viên về định hướng, tư vấn, tập huấn kỹ năng cần thiết khi xin việc nhằm đáp ứng đòi hỏi khắt khe của các công ty, tập đoàn đa quốc gia, "Job Fair 2019" sẽ tạo đà quan trọng cho sinh viên Khoa Quốc tế định vị cá nhân, xác định nghề nghiệp tương lai và lập kế hoạch nghiêm túc để hiện thức hóa ước mơ sự nghiệp của mình.

   GROW360: Là hệ thống đánh giá phát triển bởi Institution for a Global Society (IGS) là công ty start-up về lĩnh vực nhân sự và giáo dục (EdTech và HR Tech) được thành lập năm 2010 ở Nhật và được trường ĐH Tokyo, ĐH Khoa học Tokyo cùng rót vốn đầu tư 3,5 triệu đôla năm 2016. GROW360 phân tích và đánh giá tính cách, năng lực và kỹ năng của con người thông qua công nghệ đánh giá tiên tiến, đảm bảo không thiên vị, để từ đó phát triển tiềm năng của cá nhân hay tổ chức. Đánh giá này sử dụng phương pháp thử nghiệm liên tưởng ẩn (iAT), kết hợp với đánh giá chéo 360 độ và công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI), hỗ trợ người dùng tìm hiểu tính cách, cũng như các điểm mạnh và điểm yếu tiềm ẩn của bản thân dựa trên bộ 25 năng lực và tính cách (Big 5).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…