Đạo diễn Trấn Thành 'càn quét' giải thưởng điện ảnh với phim trăm tỷ ‘Mai’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đạo diễn Trấn Thành cùng phim 'Mai' đã chiến thắng ở nhiều hạng mục quan trọng tại 'Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng' lần thứ hai. Ngoài ra, phim 'Lật mặt 7' của Lý Hải cũng đoạt hai giải thưởng tại mùa liên hoan phim năm nay.

Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 (DANAFF II) đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Quy tụ dàn ê kíp và nghệ sĩ hàng đầu điện ảnh Việt, lễ bế mạc đã tôn vinh, trao giải đến những dự án và cá nhân xuất sắc nhất trong năm qua, có công lớn giúp điện ảnh nước nhà phát triển mạnh mẽ trong nước lẫn quốc tế.

Đạo diễn Trấn Thành 'càn quét' giải thưởng điện ảnh với phim trăm tỷ ‘Mai’ ảnh 1

Đạo diễn Trấn Thành đã 'càn quét' nhiều hạng mục giải thưởng với phim Mai. Tại hạng mục "Phim Việt Nam dự thi", Mai của đạo diễn Trấn Thành đã xuất sắc giành giải Phim hay nhất.

Đạo diễn Trấn Thành 'càn quét' giải thưởng điện ảnh với phim trăm tỷ ‘Mai’ ảnh 2

Phương Anh Đào đã được vinh danh với giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của cô trong phim Mai. Đáng chú ý, Trấn Thành tiếp tục ghi dấu ấn khi được trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim này, đánh dấu màn thắng lớn cho ê kíp phim Mai.

Đạo diễn Trấn Thành 'càn quét' giải thưởng điện ảnh với phim trăm tỷ ‘Mai’ ảnh 3

Trấn Thành chia sẻ rằng, giải thưởng này như một nguồn động lực cho các nhà làm phim để mang đến nhiều tác phẩm hay cho điện ảnh nước nhà. Nam đạo diễn cũng hy vọng cân bằng được hai yếu tố thị hiếu khán giả và tính nghệ thuật trong các phim điện ảnh của mình.

Đạo diễn Trấn Thành 'càn quét' giải thưởng điện ảnh với phim trăm tỷ ‘Mai’ ảnh 4

'Đạo diễn trăm tỷ' cũng gửi lời cảm ơn đến diễn viên kỳ cựu Hồng Đào. Cô đã có màn diễn xuất đầy ấn tượng, để lại nhiều cảm xúc cho khán giả trong phim, bên cạnh nữ chính Phương Anh Đào.

Đạo diễn Trấn Thành 'càn quét' giải thưởng điện ảnh với phim trăm tỷ ‘Mai’ ảnh 5

Sau khi gửi lời cảm ơn tới đồng nghiệp trong Mai, đạo diễn đã gửi lời tri ân tới Hari Won. Anh cho biết, vợ chính là người đã luôn thức cùng mình hàng đêm để cùng nhau bàn bạc về kịch bản. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Trấn Thành thắng giải Phim Việt Nam hay nhấtĐạo diễn xuất sắc nhất tại DANAFF II.

Đạo diễn Trấn Thành 'càn quét' giải thưởng điện ảnh với phim trăm tỷ ‘Mai’ ảnh 6

Tại lễ trao giải năm nay, Lật mặt 7: Một điều ước đã xuất sắc giành chiến thắng tại 2 hạng mục: NATPEC Phim được yêu thích nhấtDàn diễn viên xuất sắc nhất dành cho tập thể dàn cast.

Đạo diễn Trấn Thành 'càn quét' giải thưởng điện ảnh với phim trăm tỷ ‘Mai’ ảnh 7

Lý Hải - Minh Hà vắng mặt tại LHP do đang có chuyến du lịch ở Canada, thay vào đó là dàn viễn viên gồm: Minh Khuê, Thanh thức, Quách Ngọc Tuyên, Trần Kim Hải, Tín Nguyễn, Lê Thu, Trâm Anh tích cực tham gia các hoạt động giao lưu khán giả trong khuôn khổ LHP và cùng nhau nhận giải, tận hưởng khoảnh khắc chiến thắng loạt giải lớn của LHP.

Đạo diễn Trấn Thành 'càn quét' giải thưởng điện ảnh với phim trăm tỷ ‘Mai’ ảnh 8

Nam diễn viên chính được trao cho Thái Hòa, vai người cha nát rượu tên Xỉn trong phim Con Nhót mót chồng. Trên sân khấu, Thái Hòa cảm ơn ê kíp, nhà sản xuất và khán giả đã ủng hộ vai diễn.

Anh gây ấn tượng khi hóa thân nhân vật với bộ dạng xộc xệch, dáng đi lững thững. Xỉn cho rằng, đời ông là một chuỗi thất bại khi con gái quá tuổi kết hôn vẫn chưa gả được cho ai. Nỗ lực tìm chồng cho con, Xỉn chứng kiến nỗi đau của con khi bị người thương cự tuyệt tình cảm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm