Chuyện gì khiến Nam Cường bị stress, phải vận dụng toàn bộ trải nghiệm trong suốt 20 năm làm nghề?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nam Cường kể chuyện áp lực khi lần đầu vào vai nhân vật thiểu năng bẩm sinh trong phim mới. Vai diễn ít thoại nhưng khiến anh khó thoát được vai khi hóa thân.

Với lần hợp tác này, đạo diễn Hồng Chi đã “ưu ái" giao cho Nam Cường một vai diễn khá “nặng đô" về mặt tâm lý. Nam Cường cho biết: “Khi nghe anh Hồng Chi kể về Đỗ Trị, tôi như bị “thôi miên” bởi nhân vật ấy. Đây là một vai diễn quá thú vị mà tôi không có lý do gì để từ chối. Đây là nhân vật tạo điều kiện cho tôi vận dụng toàn bộ những gì được học và trải nghiệm trong suốt 20 năm làm nghề của mình".

Chuyện gì khiến Nam Cường bị stress, phải vận dụng toàn bộ trải nghiệm trong suốt 20 năm làm nghề? ảnh 1

Để vào vai một anh chàng thiểu năng, Nam Cường đã đọc rất kỹ kịch bản để hiểu lý do vì sao nhân vật lại bị chậm phát triển. Tự mình nghiên cứu, phân tích nguyên nhân và hoàn cảnh gia đình của nhân vật để có định hướng diễn xuất. Sau đó anh tham khảo thêm ở các bộ phim khác, đọc nhiều tài liệu để có góc nhìn đa dạng hơn. Anh cho biết, dạng vai này rất dễ bị diễn “over” hay bị kịch hóa, vì thế sự tiết chế và làm cho vai diễn thật gần và đồng cảm với khán giả không hề dễ chút nào.

Chuyện gì khiến Nam Cường bị stress, phải vận dụng toàn bộ trải nghiệm trong suốt 20 năm làm nghề? ảnh 2

Vất vả là vậy nhưng Nam Cường rất hạnh phúc và tự hào với vai diễn này. Anh nói thêm, vai diễn Đỗ Trị không có nhiều thoại, đa phần là những câu nói vu vơ, ngu ngơ, nhưng anh cần phải tập trước gương rất rất nhiều. Bởi mỗi câu thoại luôn đi đôi với hành động diễn, cử chỉ điệu bộ trên gương mặt, nhất là đôi mắt, nơi khó giấu cảm xúc nhất.

Chuyện gì khiến Nam Cường bị stress, phải vận dụng toàn bộ trải nghiệm trong suốt 20 năm làm nghề? ảnh 3

“Bạn có thể tốt về thoại và hình thể, nhưng ánh mắt không tải được thì nhân vật sẽ hỏng ngay. Điện ảnh, truyền hình không thể diễn dối được”, Nam Cường khẳng định. Anh cho biết, có lúc mình thật sự stress với vai diễn, bởi nhiều câu thoại tuy ngắn nhưng khó vô cùng, Nam Cường thậm chí ngủ còn mơ thấy mình thoại, ra đường đi mua đồ hay nói chuyện với bạn bè thời điểm đó cũng bị ảnh hưởng, chưa thoát được vai, cứ tưởng như mình là một cậu bé vậy.

Chuyện gì khiến Nam Cường bị stress, phải vận dụng toàn bộ trải nghiệm trong suốt 20 năm làm nghề? ảnh 4

Khi được hỏi về việc liệu đa tài quá, từ làm MC, đi hát, đóng phim rồi diễn kịch, thậm cho còn vừa đoạt giải Bạc cho vai Sang trong vở kịch Hai người mẹ của Đạo diễn NSND Trịnh Kim Chi kết hợp cùng hai bà bầu NSƯT Cát Tường và Nghệ sĩ Đào Vân Anh tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024, thì liệu có đủ thời gian cho bản thân hay không.

Chuyện gì khiến Nam Cường bị stress, phải vận dụng toàn bộ trải nghiệm trong suốt 20 năm làm nghề? ảnh 5

Nam Cường cho biết, anh luôn muốn cống hiến hết mình cho mọi dự án, mọi thứ mình làm, nên anh luôn cố gắng nỗ lực hết mức có thể để mang đến cho khán giả một sản phẩm, một vai diễn hoàn thiện nhất. Vai Sang trong vở kịch Hai người mẹ cũng là một vai nặng về tâm lý mà Nam Cường rất tự hào khi mình được thủ diễn và góp mặt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm