Đến lượt Hàn Quốc cấm nhiều loại đồ uống mà teen Việt hiện vẫn mua thoải mái!

Đến lượt Hàn Quốc cấm nhiều loại đồ uống mà teen Việt hiện vẫn mua thoải mái!
SVVN - Cả học sinh lẫn giáo viên Hàn Quốc sẽ không được phép mua nhiều loại đồ uống có chứa caffeine, nhằm bảo vệ sức khỏe giới trẻ.

Hàn Quốc vừa ban hành lệnh cấm bán cà-phê ở mọi trường cấp 1 và 2, nhằm khuyến khích học sinh có lối sống lành mạnh hơn.

Giáo viên cũng không được phép mua các sản phẩm cà-phê khi đi làm.

Đây là một phần trong chiến dịch của chính phủ Hàn Quốc nhằm giảm tiêu thụ thức ăn, đồ uống nhiều caffeine và calo.

Thực tế, những thức uống nhiều caffeine như nước tăng lực hay nước ngọt có gas đã bị hạn chế ở các trường học Hàn Quốc, nhưng trước đây, cà-phê thường vẫn được bán ở các máy bán hàng tự động.

Giới trẻ Hàn Quốc uống rất nhiều cà-phê.

Giới trẻ Hàn Quốc uống rất nhiều cà-phê

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho rằng, có nhiều mối lo ngại về việc cà-phê gây hoa mắt, tim đập nhanh, rối loạn giấc ngủ và lo âu ở học sinh. Mà với lịch học căng thẳng, rất nhiều học sinh Hàn Quốc đã dùng các sản phẩm nhiều caffeine để giữ tỉnh táo trong giờ học.

Vốn là một đất nước có những quy định nghiêm ngặt, các quan chức ngành Y tế của Hàn Quốc trước đây từng cấm quảng cáo những loại thức ăn và đồ uống không lành mạnh vào những khoảng thời gian mà trẻ em và thanh thiếu niên hay xem TV.

Vừa vài ngày trước, chính phủ Anh đã cấm bán nước tăng lực cho teen.

Có vẻ như phong trào “lành mạnh hóa” chế độ ăn uống của giới trẻ đang được thực hiện ngày càng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một số thông tin về đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Một số thông tin về đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

SVVN - Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD - ĐT lần đầu tiên triển khai thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 thực hiện ĐKDT trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi (QLT); thí sinh tự do thực hiện ĐKDT trực tiếp tại Đơn vị ĐKDT do Sở GD - ĐT quy định.