ĐH Bách khoa Đà Nẵng chiến thắng tại Automation Competition 2020

SVVN - Tại vòng Chung kết Cuộc thi Tự động hóa năm 2020 (Automation Project-Based Learning) diễn ra tại Hội trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, đội trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã xuất sắc giành giải Nhất.

Vòng Chung kết cuộc thi năm nay quy tụ 30 đội sinh viên đến từ các trường ĐH chuyên ngành kỹ thuật và tự động hóa cùng tranh tài khả năng lập trình theo các tác vụ được yêu cầu trên bộ Kit tự động của Rockwell Automation.

Với sự thể hiện vượt trội, nhóm sinh viên Nguyễn Đắc Quy & Nguyễn Võ Khánh Toàn đến từ trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã giành giải Nhất, với giải thưởng giá trị gồm học bổng toàn phần cho khóa học trực tuyến nâng cao từ Rockwell Automation trị giá 500 USD, phiếu mua hàng điện tử trị giá 500 USD cùng suất thực tập bốn tháng hỗ trợ nhóm kỹ sư tự động hóa tại nhà máy pin năng lượng Mặt Trời của First Solar tại TP. HCM.

ĐH Bách khoa Đà Nẵng chiến thắng tại Automation Competition 2020 ảnh 1Đội trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) giành giải Nhất. 

Giải Nhì thuộc về trường ĐH Công nghiệp TP. HCM (Nguyễn Đăng Khoa và Nguyễn Minh Hiếu) và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM (Lê Duy Minh Tuấn và Phan Nguyễn Công Duy). Ban Tổ chức cũng trao 3 Giải Ba cho các trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) và hai nhóm sinh viên thuộc ĐH Công nghiệp TP. HCM.

ĐH Bách khoa Đà Nẵng chiến thắng tại Automation Competition 2020 ảnh 230 đội thi đến từ các trường đại học đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật tự động trong cả nước.

TS Lê Quốc Huy, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật công nghệ tiên tiến (khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến - FAST, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng) đánh giá: “Cuộc thi là một cơ hội quí báu để các em sinh viên được huấn luyện và thực hành trực tiếp với các thiết bị tự động hoá công nghiệp. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên sau buổi huấn luyện đầu tiên vào giữa tháng Bảy, sinh viên chỉ có một tuần thực hành thì phải gián đoạn do giãn cách xã hội. Tuy nhiên, giảng viên phụ trách và sinh viên đã linh động tổ chức các buổi tập huấn trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm dự thi và hỗ trợ kỹ thuật. Dù chỉ có 3 tuần thực hành nhưng các bạn sinh viên vẫn rất tự tin khi trình bày thuật toán, ý tưởng, giải pháp kỹ thuật và xứng đáng giành giải Nhất”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.