PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng ĐH Kinh tế cho biết, khối nhà 9 tầng đưa vào sử dụng có diện tích sử dụng 6.500m2, công trình được thiết kế bao gồm 4 khối chức năng chính: Khối hành chính, lễ tân và không gian truyền thống; Khối hiệu bộ các khoa và các phòng họp đa năng; Khối các phòng chức năng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ người học, cán bộ, giảng viên, chuyên gia quốc tế; Khối các phòng làm việc, nghiên cứu của các cán bộ khoa học trình độ cao.
![]() |
Tòa nhà đa năng 9 tầng tại trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng). |
Công trình nhà đa năng của trường ĐH Kinh tế được đầu tư từ nguồn kinh phí phát triển của trường và sự hỗ trợ của ĐH Đà Nẵng. PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn cho biết, trường dành riêng khối chức năng thứ 4 bố trí không gian làm việc cho đội ngũ các nhà khoa học nhằm tạo đãi ngộ nhân lực và góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và đào tạo.
Trước đó, trường Đại học Ngoại ngữ cũng khai trương, đưa vào hoạt động hiệu quả Trung tâm Công nghệ thông tin và học liệu với diện tích hơn 600m2, trang bị 40 máy tính và 12 ngàn bản sách, tài liệu, giáo trình và các nguồn tài nguyên học liệu số.
Trung tâm được kết nối ới hệ thống Studio, trường quay ảo, góp phần hình thành bản sắc, phong cách học tập-nghiên cứu đặc trưng cho cán bộ, giảng viên và SV, đồng thời phát triển đào tạo trực tuyến e-learning để thích ứng với bối cảnh phòng, chống COVID-19 và tiến trình chuyển đổi số trong Cách mạng công nghiệp 4.0.
![]() |
Trung tâm CNTT và học liệu tại trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng). |
PGS.TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trung tâm đi vào hoạt động sẽ kết nối, phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến nhằm tăng cường đổi mới, nâng cao năng lực dạy và học ngoại ngữ, “số hoá” cơ sở dữ liệu nội sinh; ứng dụng CNTT trong đào tạo, khảo thí. Trung tâm cũng góp phần kiến tạo không gian gắn với các phòng ngôn ngữ và văn hóa để tổ chức các hoạt động tương tác, học tập, nghiên cứu tích cực, hiệu quả giữa giảng viên và sinh viên của trường.