ĐHQG TP. HCM chăm lo cho sinh viên không về quê đón Tết

SVVN - Không thể về quê đón Tết vì dịch bệnh COVID-19 và điều kiện khó khăn nhưng nhiều sinh viên tại Ký túc xá ĐHQG TP. HCM cảm thấy ấm lòng khi được các thầy cô quan tâm, lo lắng đầy đủ khi Tết đang cận kề.  

Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM (TT QLKTX) tổ chức chương trình họp mặt, tặng quà cho sinh viên nội trú không có điều kiện về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Năm nay, có 170 sinh viên đăng ký ở lại đón Tết tại KTX ĐHQG TP. HCM, đông hơn hẳn các năm. Theo TT QLKTX, do diễn biến của dịch COVID-19 trong những ngày cận kề Tết và một số khó khăn khách quan, nhiều bạn đã quyết định ở lại.

ĐHQG TP. HCM chăm lo cho sinh viên không về quê đón Tết ảnh 1

Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM tặng quà cho sinh viên ở lại đón Tết. 

Để các bạn có một cái Tết đủ đầy và đầm ấm, TT QLKTX sẽ tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo cho toàn thể sinh viên, đảm bảo vui tươi nhưng an toàn. Trong buổi gặp mặt, ngoài việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thay đổi phương thức tổ chức đã diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi, đầy tình thân bên bạn bè và thầy cô giáo.

Mỗi sinh viên được nhận một phần quà trị giá 300.000 đồng, ĐHQG TP. HCM và các trường thành viên còn tặng bao lì xì mừng tuổi cho sinh viên. TT QLKTX tổ chức tiếp nhận, bố trí chỗ ở đảm bảo an toàn, triển khai các giải pháp phòng chống dịch và phục vụ nhu yếu phẩm, cung cấp các suất ăn cho sinh viên. ĐHQG TP. HCM hỗ trợ các bữa ăn chính cho sinh viên trong thời gian từ ngày 10/2 đến ngày 16/2/2021. Bên cạnh đó, sáng Mùng một Tết, lãnh đạo TTQL KTX sẽ đến từng phòng ở sinh viên thăm, chúc tết và lì xì mừng tuổi các sinh viên.

PGS. TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cũng gửi thư chúc Tết đến toàn thể sinh viên nội trú tại TT QLKTX nhằm kịp thời động viên, chúc Tết, cũng như nhắn nhủ sinh viên: “Vì ảnh hưởng của dịch bệnh hoặc do điều kiện khó khăn, một số em không thể về quê đón Tết, ĐHQG TP. HCM cùng các trường thành viên và TT QLKTX sẽ đồng hành và chăm lo để các em được cùng nhau đón Tết bình an, đầm ấm. Thầy rất mong các em hãy giữ cho mình tinh thần lạc quan và xem đây là trải nghiệm đáng nhớ của mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm