ĐHQG TP. HCM điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG TP. HCM điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực đợt 2
SVVN - ĐHQG TP. HCM thông báo kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2021 sẽ được điều chỉnh lịch thi vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thay vì diễn ra ngày 18/7 như kế hoạch.

Theo kế hoạch, kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2021 của ĐHQG TP. HCM sẽ tổ chức vào ngày 18/7/2021 tại TP. HCM, An Giang, Khánh Hòa và TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, với mục tiêu không để dịch bệnh bùng phát, lây lan ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia, ĐHQG TP. HCM quyết định điều chỉnh lùi thời gian tổ chức kỳ thi so với kế hoạch đã công bố.

Theo thông báo, kỳ thi ĐGNL đợt 2 sẽ được thực hiện “sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thời gian dự kiến sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2”. Lịch thi cụ thể sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

ĐHQG TP. HCM điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 1

Thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Ngày 16/6/2021, TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM cho biết đã ghi nhận hơn 99.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường, khoa đơn vị trực thuộc ĐHQG TP. HCM. Số thí sinh đăng ký khoảng 32.000. Trung bình, mỗi thí sinh đăng ký 3 nguyện vọng. Về thi đánh giá năng lực đợt hai, sau hơn một tháng mở cổng đã có hơn 29.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 có khoảng 2/3 thí sinh đã thi đợt 1. Kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG TP. HCM dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/7, trong đó TP. HCM có lượng thí sinh đông nhất với hơn 23.000, Nha Trang khoảng 2.900 thí sinh, Đà Nẵng khoảng 2.000 thí sinh và An Giang khoảng 1.000 thí sinh.

Trước đó, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đã quyết định ngừng tổ chức kỳ thi ĐGNL 2021 do trường tổ chức. Bên cạnh đó nhà trường cũng đưa ra phương án thay thế cho phương thức 4. Cụ thể như sau: Thay thế phương thức xét tuyển ĐGNL của trường (phương thức 4) bằng bằng phương thức “Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.