ĐHQG TP. HCM điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG TP. HCM điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực đợt 2
SVVN - ĐHQG TP. HCM thông báo kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2021 sẽ được điều chỉnh lịch thi vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thay vì diễn ra ngày 18/7 như kế hoạch.

Theo kế hoạch, kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2021 của ĐHQG TP. HCM sẽ tổ chức vào ngày 18/7/2021 tại TP. HCM, An Giang, Khánh Hòa và TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, với mục tiêu không để dịch bệnh bùng phát, lây lan ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia, ĐHQG TP. HCM quyết định điều chỉnh lùi thời gian tổ chức kỳ thi so với kế hoạch đã công bố.

Theo thông báo, kỳ thi ĐGNL đợt 2 sẽ được thực hiện “sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thời gian dự kiến sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2”. Lịch thi cụ thể sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

ĐHQG TP. HCM điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 1

Thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Ngày 16/6/2021, TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM cho biết đã ghi nhận hơn 99.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường, khoa đơn vị trực thuộc ĐHQG TP. HCM. Số thí sinh đăng ký khoảng 32.000. Trung bình, mỗi thí sinh đăng ký 3 nguyện vọng. Về thi đánh giá năng lực đợt hai, sau hơn một tháng mở cổng đã có hơn 29.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 có khoảng 2/3 thí sinh đã thi đợt 1. Kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG TP. HCM dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/7, trong đó TP. HCM có lượng thí sinh đông nhất với hơn 23.000, Nha Trang khoảng 2.900 thí sinh, Đà Nẵng khoảng 2.000 thí sinh và An Giang khoảng 1.000 thí sinh.

Trước đó, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đã quyết định ngừng tổ chức kỳ thi ĐGNL 2021 do trường tổ chức. Bên cạnh đó nhà trường cũng đưa ra phương án thay thế cho phương thức 4. Cụ thể như sau: Thay thế phương thức xét tuyển ĐGNL của trường (phương thức 4) bằng bằng phương thức “Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.