ĐHQG TP. HCM: Giảng viên dạy trực tuyến hiệu quả có thể được thưởng 25 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG TP. HCM: Giảng viên dạy trực tuyến hiệu quả có thể được thưởng 25 triệu đồng
SVVN - Giảng viên có ý tưởng và cách làm độc đáo, hiệu quả trong dạy trực tuyến có thể được thưởng đến 25 triệu đồng/người, đây là mục tiêu của việc khen thưởng “Giảng viên dạy trực tuyến xuất sắc năm 2021” của ĐHQG TP. HCM.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến quá trình chuyển đổi phương pháp dạy học của các trường ĐH và đào tạo trực tuyến vốn là phương án dự phòng của nhiều trường đã được đưa vào triển khai chính thức.

Theo đó, chương trình khen thưởng “Giảng viên dạy trực tuyến xuất sắc năm 2021” của ĐHQG TP. HCM phát động nhằm ghi nhận những giải pháp, sáng kiến hay của giảng viên, giáo viên trong việc giảng dạy trực tuyến, từ đó nhân rộng những ý tưởng và cách làm độc đáo hướng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến trong toàn hệ thống.

ĐHQG TP. HCM: Giảng viên dạy trực tuyến hiệu quả có thể được thưởng 25 triệu đồng ảnh 1

Một giờ học trực tuyến của sinh viên trường ĐH KHXHNV (ĐHQG TP. HCM). Ảnh: USSH

ĐHQG TP. HCM sẽ khen thưởng cho giảng viên, giáo viên công tác tại các đơn vị thành viên, trực, các giảng viên, giáo viên thỉnh giảng có giảng dạy trực tuyến ít nhất một môn học trong học kỳ 1 của năm học 2021-2022 (kể cả các môn thực hành)

5 tiêu chí xét chọn được ĐHQG TP. HCM nêu ra trên thang điểm đánh giá 100 là: Thiết kế khóa học (chiếm 15%); 2), Phương pháp giảng dạy và đánh giá (chiếm 25%), Kết quả học tập của sinh viên (chiếm 20%, Khả năng ứng dụng công nghệ (chiếm 20%); Sự hỗ trợ (dành cho sinh viên) (chiếm 20%).

Kết thúc học kỳ 1 năm học 2021-2022: sau khi có kết quả chấm thi học kỳ I, các giảng viên, giáo viên sẽ nộp hồ sơ xét chọn, các đơn vị họp xét và gửi hồ sơ đề nghị lên ĐHQG TP. HCM tiến hành xét chọn trong 20 ngày làm việc và công bố xét chọn

ĐHQG TP. HCM thành lập Hội đồng xét khen thưởng và triển khai bình chọn. Các sản phẩm mà các giảng viên, giáo viên nộp xét sẽ được biên tập thành tài liệu tham khảo nâng cao chất lượng dạy trực tuyến và phổ biến toàn hệ thống.

Số lượng khen thưởng là 15 giảng viên, giáo viên với phần thưởng hiện kim là 25 triệu đồng/cá nhân, cùng giấy khen và quà tặng khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.