ĐHQG TP. HCM: Giảng viên dạy trực tuyến hiệu quả có thể được thưởng 25 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG TP. HCM: Giảng viên dạy trực tuyến hiệu quả có thể được thưởng 25 triệu đồng
SVVN - Giảng viên có ý tưởng và cách làm độc đáo, hiệu quả trong dạy trực tuyến có thể được thưởng đến 25 triệu đồng/người, đây là mục tiêu của việc khen thưởng “Giảng viên dạy trực tuyến xuất sắc năm 2021” của ĐHQG TP. HCM.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến quá trình chuyển đổi phương pháp dạy học của các trường ĐH và đào tạo trực tuyến vốn là phương án dự phòng của nhiều trường đã được đưa vào triển khai chính thức.

Theo đó, chương trình khen thưởng “Giảng viên dạy trực tuyến xuất sắc năm 2021” của ĐHQG TP. HCM phát động nhằm ghi nhận những giải pháp, sáng kiến hay của giảng viên, giáo viên trong việc giảng dạy trực tuyến, từ đó nhân rộng những ý tưởng và cách làm độc đáo hướng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến trong toàn hệ thống.

ĐHQG TP. HCM: Giảng viên dạy trực tuyến hiệu quả có thể được thưởng 25 triệu đồng ảnh 1

Một giờ học trực tuyến của sinh viên trường ĐH KHXHNV (ĐHQG TP. HCM). Ảnh: USSH

ĐHQG TP. HCM sẽ khen thưởng cho giảng viên, giáo viên công tác tại các đơn vị thành viên, trực, các giảng viên, giáo viên thỉnh giảng có giảng dạy trực tuyến ít nhất một môn học trong học kỳ 1 của năm học 2021-2022 (kể cả các môn thực hành)

5 tiêu chí xét chọn được ĐHQG TP. HCM nêu ra trên thang điểm đánh giá 100 là: Thiết kế khóa học (chiếm 15%); 2), Phương pháp giảng dạy và đánh giá (chiếm 25%), Kết quả học tập của sinh viên (chiếm 20%, Khả năng ứng dụng công nghệ (chiếm 20%); Sự hỗ trợ (dành cho sinh viên) (chiếm 20%).

Kết thúc học kỳ 1 năm học 2021-2022: sau khi có kết quả chấm thi học kỳ I, các giảng viên, giáo viên sẽ nộp hồ sơ xét chọn, các đơn vị họp xét và gửi hồ sơ đề nghị lên ĐHQG TP. HCM tiến hành xét chọn trong 20 ngày làm việc và công bố xét chọn

ĐHQG TP. HCM thành lập Hội đồng xét khen thưởng và triển khai bình chọn. Các sản phẩm mà các giảng viên, giáo viên nộp xét sẽ được biên tập thành tài liệu tham khảo nâng cao chất lượng dạy trực tuyến và phổ biến toàn hệ thống.

Số lượng khen thưởng là 15 giảng viên, giáo viên với phần thưởng hiện kim là 25 triệu đồng/cá nhân, cùng giấy khen và quà tặng khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.