ĐHQG TP. HCM khánh thành ‘Không gian văn hóa Hồ Chí Minh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa tổ chức lễ khánh thành Phòng trưng bày thực tại mở rộng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Không gian được ứng dụng nhiều giải pháp về công nghệ.

Theo đó, “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại ĐHQG TP. HCM được xây dựng độc đáo, sáng tạo trên 3 nền tảng: Ứng dụng triển lãm 3D trên nền tảng web; Thể hiện không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong môi trường thực tại ảo 3 chiều với kính thực tại ảo để tham quan (3D Virtual Reality) và Ứng dụng tương tác tự nhiên trong không gian tham quan (sử dụng camera độ sâu). Những ứng dụng công nghệ này đã mang lại hiệu ứng sinh động, tạo cảm giác thú vị, hấp dẫn người dùng khi tham quan, trải nghiệm.

PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết, để có được kết quả này, Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG TP. HCM, Thư viện Trung tâm và các thư viện bạn cũng như nhóm phụ trách công nghệ trường ĐH KHTN đã làm việc gần một năm, thử nghiệm nhiều mô hình khác nhau.

ĐHQG TP. HCM khánh thành ‘Không gian văn hóa Hồ Chí Minh’ ảnh 1

Các bạn trẻ tham quan “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh”. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Cũng theo PGS. TS Vũ Hải Quân, việc khánh thành Phòng trưng bày thực tại mở rộng “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” là giai đoạn 1. Giai đoạn 2, ĐHQG TP. HCM sẽ xây dựng quảng trường ĐHQG TP. HCM, mà điểm nhấn của quảng trường này là tượng đài Bác. “Đây sẽ là nơi sinh hoạt chính trị, tư tưởng không chỉ của thầy trò ĐHQG TP. HCM mà còn của người dân sống trên địa bàn TP. HCM và Bình Dương", PGS. TS Vũ Hải Quân cho biết.

ĐHQG TP. HCM khánh thành ‘Không gian văn hóa Hồ Chí Minh’ ảnh 2

Một góc trưng bày của “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại ĐHQG TP. HCM. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Trong quá trình tham quan triển lãm, qua các ứng dụng công nghệ, đại biểu đã vừa xem tranh, vừa thưởng thức những ca khúc viết về Bác và có thể đọc trực tuyến các nội dung toàn văn tài liệu, đề tài nghiên cứu, sách, phim tư liệu… viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên trang “Cơ sở dữ liệu Tư liệu Hồ Chí Minh” tại địa chỉ https://tulieuhochiminh.vnulib.edu.vn.

ĐHQG TP. HCM khánh thành ‘Không gian văn hóa Hồ Chí Minh’ ảnh 3

Nhiều ứng dụng công nghệ được áp dụng tại “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh”. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Xem website các phòng triển lãm 3D trong “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' tại ĐHQG TP. HCM, tại: https://khonggianvanhoahochiminh.vnuhcm.edu.vn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.