ĐHQG TP. HCM khánh thành ‘Không gian văn hóa Hồ Chí Minh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa tổ chức lễ khánh thành Phòng trưng bày thực tại mở rộng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Không gian được ứng dụng nhiều giải pháp về công nghệ.

Theo đó, “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại ĐHQG TP. HCM được xây dựng độc đáo, sáng tạo trên 3 nền tảng: Ứng dụng triển lãm 3D trên nền tảng web; Thể hiện không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong môi trường thực tại ảo 3 chiều với kính thực tại ảo để tham quan (3D Virtual Reality) và Ứng dụng tương tác tự nhiên trong không gian tham quan (sử dụng camera độ sâu). Những ứng dụng công nghệ này đã mang lại hiệu ứng sinh động, tạo cảm giác thú vị, hấp dẫn người dùng khi tham quan, trải nghiệm.

PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết, để có được kết quả này, Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG TP. HCM, Thư viện Trung tâm và các thư viện bạn cũng như nhóm phụ trách công nghệ trường ĐH KHTN đã làm việc gần một năm, thử nghiệm nhiều mô hình khác nhau.

ĐHQG TP. HCM khánh thành ‘Không gian văn hóa Hồ Chí Minh’ ảnh 1

Các bạn trẻ tham quan “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh”. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Cũng theo PGS. TS Vũ Hải Quân, việc khánh thành Phòng trưng bày thực tại mở rộng “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” là giai đoạn 1. Giai đoạn 2, ĐHQG TP. HCM sẽ xây dựng quảng trường ĐHQG TP. HCM, mà điểm nhấn của quảng trường này là tượng đài Bác. “Đây sẽ là nơi sinh hoạt chính trị, tư tưởng không chỉ của thầy trò ĐHQG TP. HCM mà còn của người dân sống trên địa bàn TP. HCM và Bình Dương", PGS. TS Vũ Hải Quân cho biết.

ĐHQG TP. HCM khánh thành ‘Không gian văn hóa Hồ Chí Minh’ ảnh 2

Một góc trưng bày của “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại ĐHQG TP. HCM. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Trong quá trình tham quan triển lãm, qua các ứng dụng công nghệ, đại biểu đã vừa xem tranh, vừa thưởng thức những ca khúc viết về Bác và có thể đọc trực tuyến các nội dung toàn văn tài liệu, đề tài nghiên cứu, sách, phim tư liệu… viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên trang “Cơ sở dữ liệu Tư liệu Hồ Chí Minh” tại địa chỉ https://tulieuhochiminh.vnulib.edu.vn.

ĐHQG TP. HCM khánh thành ‘Không gian văn hóa Hồ Chí Minh’ ảnh 3

Nhiều ứng dụng công nghệ được áp dụng tại “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh”. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Xem website các phòng triển lãm 3D trong “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' tại ĐHQG TP. HCM, tại: https://khonggianvanhoahochiminh.vnuhcm.edu.vn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.