ĐHQG TP. HCM phấn đấu trở thành hệ thống đại học nghiên cứu trong Top đầu châu Á

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa tổ chức hội nghị thường niên năm 2023, thông tin về kết quả đạt được trong năm 2023 và mục tiêu trong năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc ĐHQG TP. HCM Vũ Hải Quân đánh giá, nhìn lại một năm với nhiều quyết tâm, nỗ lực, đạt được nhiều kết quả cao. Tuy nhiên, theo Giám đốc ĐHQG TP. HCM vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn kéo dài, đó là công tác kiện toàn nhân sự Ban Giám đốc, chuyển đổi số, đền bù giải phóng mặt bằng, giải ngân... chưa đạt tiến độ như kỳ vọng vì những lý do chủ quan và khách quan.

Năm 2024, ĐHQG TP. HCM đặt ra nhiệm vụ tiếp tục hành trình đổi mới quản trị đại học theo hướng hiện đại, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả và trách nhiệm giải trình; nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học gắn với nhu cầu phát triển của đất nước, khu vực và thế giới… “Đây cũng là năm bản lề đặc biệt quan trọng, quyết định thành công các mục tiêu trong kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời cũng là năm đầu tiên thực hiện chiến lược phát triển ĐHQG TP. HCM trong giai đoạn mới 2021-2030, tầm nhìn 2045”, Giám đốc ĐHQG TP. HCM nói.

ĐHQG TP. HCM phấn đấu trở thành hệ thống đại học nghiên cứu trong Top đầu châu Á ảnh 1

Giám đốc ĐHQG TP. HCM Vũ Hải Quân phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Để trở thành hệ thống đại học nghiên cứu trong Top đầu châu Á, nơi hội tụ nhân tài và lan tỏa tri thức, văn hóa Việt Nam, xứng đáng với niềm tin của đảng, nhà nước và nhân dân, lãnh đạo ĐHQG TP. HCM kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động đoàn kết, nỗ lực xây dựng ĐHQG TP. HCM lên những tầm cao mới.

Theo Giám đốc ĐHQG TP. HCM cần xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 và quyết tâm thực hiện tốt như: Triển khai Đề án "Thu hút, giữ chân và phát triển các nhà khoa học trẻ xuất sắc, các nhà khoa học đầu ngành công tác tại ĐHQG TP. HCM"; Thí điểm đổi mới phương thức đánh giá cán bộ, viên chức và người lao động dựa trên kết quả đầu ra; Hoàn thành và đưa vào vận hành trung tâm dữ liệu giảng viên và sinh viên; Tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản pháp lý, nghiên cứu đề xuất các cơ chế, chính sách vượt trội để phát triển ĐHQG TP. HCM, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt; Nghiên cứu đề xuất phương án tái cấu trúc trường Phổ thông Năng khiếu.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.