Dịch COVID-19 kiểm chứng năng lực của sinh viên

SVVN - Qua khó khăn, trở ngại mới kiểm chứng được năng lực thực sự của các bạn trong học tập, nghiên cứu, sinh hoạt và làm việc. Sinh viên đã xuất sắc trang bị cho mình nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, nghiên cứu bất chấp mọi rào cản hay khoảng cách không gian.

Thông điệp trước thềm năm học mới của PGS.TS Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã khơi gợi nhiều cảm hứng cho sinh viên Đà Nẵng trước thềm năm học mới, trong lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Dịch COVID-19 kiểm chứng năng lực của sinh viên ảnh 1 PGS.TS Trần Hữu Phúc.

Năm học 2019-2020 đã đi qua với nhiều dấu ấn hết sức đặc biệt. Giờ đây chúng ta đang sẵn sàng với hành trang bước vào năm học mới, năm học 2020-2021 với mục tiêu kép của toàn ngành giáo dục, vừa nỗ lực thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo.

Ngay từ những ngày đầu tháng 3/2020, cùng với việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và các cấp có thẩm quyền, toàn thể cán bộ viên chức (CBVC), giảng viên (GV), học viên (HV) và sinh viên (SV) của trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã thể hiện quyết tâm cao độ, đầy nỗ lực và khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện ngay các giải pháp trước mắt để có thể kịp thời thay đổi từ hình thức giảng dạy truyền thống sang dạy học trực tuyến.

Toàn trường đã phát huy tối đa nguồn lực cơ sở vật chất, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác hiệu quả hệ thống dạy-học trực tuyến hiện đại, chuyên nghiệp để thực hiện nhiệm vụ đào tạo, đảm bảo tiến độ kế hoạch năm học đã đề ra.

Các thầy giáo, cô giáo và CBVC Nhà trường đã phát huy tính sáng tạo, nhạy bén với tình hình, tận dụng tối đa mọi nguồn lực, cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ , hướng dẫn sử dụng hệ thống dạy học trực tuyến LMS, các ứng dụng Zoom, MS Teams, Google Meet, Live Stream… để tổ chức thực hiện các hoạt động dạy và học.

Suốt 6 tháng qua, toàn trường đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để thực hiện nhiệm vụ công tác trong điều kiện vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020. Tôi thực sự cảm động và trân trọng cảm ơn, đồng thời biểu dương các thầy cô giáo, cùng toàn thể CBVC của Nhà trường vì những nỗ lực rất đáng trân quý của tất cả các đồng chí trong thời gian qua.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng sắp bắt đầu năm học mới 2020-2021 cùng nhiều lo toan bộn bề trong hoàn cảnh rất đặc biệt. Nhà trường phải thực hiện mục tiêu kép vừa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang hoành hành tại thành phố Đà Nẵng, vừa thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác, giảng dạy học tập trong điều kiện chưa được đón tiếp các tân sinh viên, thầy cô giáo và học viên, sinh viên trở lại trường.

Chắc chắn đây sẽ là giai đoạn hết sức khó khăn, tôi mong rằng toàn thể hội đồng sư phạm Nhà trường và các em học viên, sinh viên luôn bình an, đảm bảo an toàn sức khoẻ mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cả đại gia đình trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng của chúng ta, chung tay cùng với thành phố Đà Nẵng và cả cộng đồng vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Mong quý thầy cô giáo chúng ta tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác đào tạo trực tuyến trong năm học 2020-2021 góp phần cùng toàn trường quyết tâm thực hiện thành công mọi hoạt động, công tác, quản trị đại học, hoạt động dạy-học trực tuyến trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch COVID-19!

Bước vào năm học mới 2020-2021 trong bối cảnh hết sức đặc biệt, cả thành phố đang căng sức phòng chống dịch COVID-19. Mỗi người mỗi nhiệm vụ. Chúng ta vô cùng biết ơn các chiến sĩ áo trắng, các y bác sĩ, các lực lượng Công an, Quân đội đang ngày đêm đương đầu với hiểm nguy, khó khăn trên tuyến đầu chống dịch. Tôi cũng vô cùng tự hào khi thấy các cán bộ viên chức của Nhà trường đã thể hiện tấm lòng nhân ái cũng như tinh thần trách nhiệm rất cao đối với cộng đồng qua việc quyên góp ủng hộ các y bác sĩ ở các bệnh viện bị phong tỏa ở thành phố Đà Nẵng.

Chúng ta cũng rất biết ơn sâu sắc các doanh nghiệp, các cựu sinh viên của nhà trường đã có những hỗ trợ hết sức quý báu đối với các sinh viên nội, ngoại trú của trường gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19.  

Ở một mặt trận khác, thầy và trò nhà trường cũng sẽ quyết tâm cao nhất thực hiện nhiệm vụ đào tạo trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Nhà trường sẽ quyết tâm ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, ứng dụng hiệu quả hệ thống đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp, hiện đại để triển khai nhiệm vụ năm học, đảm bảo vừa chống dịch tốt nhất vừa thực hiện đúng tiến độ kế hoạch năm học đã đề ra.

Dịch COVID-19 kiểm chứng năng lực của sinh viên ảnh 2 Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng.

Trong đó, phải kiên trì và liên tục nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ, liên tục cải tiến chương trình đào tạo - nội dung - phương pháp và công nghệ dạy học trong tình hình mới. Tăng cường cơ sở vật chất phục vụ đào tạo đúng chuẩn và chuyên nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. Xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, chương trình nghiên cứu khoa học theo chuẩn quốc tế. Quốc tế hóa các chương trình đào tạo của nhà trường thông quá cáchoạt động hợp tác và liên kết với các trường nước ngoài, các tổ chức quốc tế trong đào tạo, khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục.

Các em sinh viên, học viên thân mến! Tôi thân ái gửi đến tất cả các em lời cảm ơn hòa lẫn niềm tự hào về các em. Qua khó khăn, trở ngại mới kiểm chứng được năng lực thực sự của các em trong học tập, nghiên cứu, sinh hoạt và làm việc. Tôi tự hào về thế hệ sinh viên chúng ta hôm nay. Chỉ trong sáu tháng qua các em đã cùng các thầy, các cô làm được khối lượng công việc rất lớn, các em đã làm được những điều mà có thể nói rằng thế hệ chúng tôi thời sinh viên không thể làm được.

Các em đã xuất sắc trang bị cho mình nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, nghiên cứu bất chấp mọi rào cản hay khoảng cách không gian. Thời gian qua, các em đã tự rèn luyện cho bản thân mình năng lực tự làm việc, tư duy phản biện, quản lý thời gian…

Quan trọng hơn nữa các em đã biết tự lập, vượt qua áp lực và trân quý những giá trị, lòng yêu thương dành cho gia đình, bạn bè, thầy cô và cả cộng đồng. Chính từ những giá trị trân quý đó, tôi vững tin các em sẽ bắt đầu năm học mới với những hành trang, trải nghiệm đã qua để hướng đến kết quả cao nhất trong tình hình mới của năm học 2020-2021.

Thời gian này hằng năm là lúc các em sinh viên năm cuối, học viên của Nhà trường hân hoan đón chào Lễ tốt nghiệp ra trường. Tôi rất lấy làm tiếc buổi lễ trọng đại đó không thể diễn ra vào năm nay.  Tôi mong các em thông cảm và hiểu cho sự khó khăn chung của tất cả chúng ta, trong đó có các thầy cô, CBVC nhà trường ngày đêm vừa phải hoàn thành nhiệm vụ khó khăn, vừa phải thực hiện nghiêm quy định giãn cách, phòng chống dịch COVID-19. Nhà trường sẽ thực hiện đầy đủ các yêu cầu công tác theo quy định để các sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ sớm được nhận bằng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.