Địch không lại với COVID-19, nghệ sĩ triệu phú Nhật Bản cũng phải đối mặt với phá sản

Takashi Murakami
Takashi Murakami
SVVN - Nhắc đến nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng Takashi Murakami, mọi người chắc chắn sẽ nghĩ ngay tới những tác tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc của ông. Toàn bộ các tác phẩm mang tính đại diện của ông đều nhận được sự quan tâm và hâm mộ trên khắp thế giới, đặc biệt là trong ngành công nghiệp thời trang và mang xu hướng hiện đại. 
Địch không lại với COVID-19, nghệ sĩ triệu phú Nhật Bản cũng phải đối mặt với phá sản ảnh 5

Thời gian gần đây, nhóm nghệ thuật của công còn hợp tác với Billie Eilish trên các sản phẩm Uniqlo UT. Nhưng vừa qua, Murakami đã khiến công chúng ngạc nhiên khi thông báo rằng nhóm nghệ thuật Kaikai Kiki của ông đang đứng trên bờ vực phá sản!

Địch không lại với COVID-19, nghệ sĩ triệu phú Nhật Bản cũng phải đối mặt với phá sản ảnh 6 Thời gian trước, Takashi Murakami đã cùng hợp tác với thương hiệu Supreme cho ra mắt áo phông in Logo với  các chủ đề “Flowers and Skulls” dùng để hỗ trợ dịch COVID- 19. Tuy nhiên, không ai ngờ được, cả đội nghệ thuật của ông cũng không địch lại được ảnh hưởng của dịch bệnh . Mới đây, trong một đoạn clip ngắn khoảng 15 phút được đăng tải trên Instargram cá nhân, Takashi Murakami đã nhắc đến phòng trưng bày nghệ thuật của mình và nhóm nghệ thuật Kaikai Kiki đã buộc phải đóng cửa và dừng hợp tác một vài dự án theo dự định trước đó vì dịch bệnh, thậm chí đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng phá sản.
Địch không lại với COVID-19, nghệ sĩ triệu phú Nhật Bản cũng phải đối mặt với phá sản ảnh 7 Trong chín năm qua, Murakami và nhóm của mình cam đã dốc sức chuẩn bị cho tác phẩm khoa học viễn tưởng "Jellyfish Eyes", đồng thời cũng đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc để phần đầu tiên được triển khai vào năm 2013, tiếp theo là "Jellyfish Eyes Part 2: Mahashankh" cũng có thời gian sản xuất và ngân sách khổng lồ. Dự án này đã mang lại áp lực không nhỏ cho hoạt động của công ty. Hiện tại Murakami buộc phải dừng dự án này do gặp nhiều khó khăn dưới ảnh hưởng chung của dịch bệnh toàn cầu. Đây là điều không mong muốn và nằm ngoài dự kiến của nhà nghệ thuật tài ba. Mặc dù chưa biết rằng tác phẩm của mình có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này để tới với khán giả không, nhưng Takashi Murakami hi vọng rằng ít nhất dự án sẽ không bị sụp đổ toàn phần. 
Theo New QQ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm