Điểm chuẩn 3 phương thức tuyển sinh của trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn 3 phương thức tuyển sinh của trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM
SVVN - Hôm nay trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) chính thức công bố điểm chuẩn và tra cứu kết quả xét tuyển của 3 phương thức trong 5 phương thức xét tuyển của trường năm 2021.

Cụ thể, phương thức 1a xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế của Bộ GD - ĐT với 38 thí sinh đăng ký xét tuyển. Đây là những thí sinh đã đạt giải cao trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2021 ở các môn có nằm trong tổ hợp môn xét tuyển vào trường (Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh). Trong đó có 4 thí sinh đoạt giải Nhì môn Ngữ văn và Tiếng Anh.

Phương thức 1b ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT theo quy định của ĐHQG TP. HCM. Đây là năm đầu tiên trường xét tuyển theo phương thức này và nhận được sự quan tâm của thí sinh với 237 nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Ở phương thức này chương trình đào tạo Marketing chất lượng cao có điểm trúng tuyển cao nhất với 28,4 điểm.

Điểm chuẩn 3 phương thức tuyển sinh của trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM ảnh 1

Điểm chuẩn theo phương thức 1b

Phương thức 2: ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM. Những thí sinh này là học sinh giỏi 3 năm liền hoặc thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, học tại 149 trường THPT chuyên, năng khiếu hoặc và theo các tiêu chí kết hợp.

Phương thức này ưu tiên khu vực tuyển sinh hoặc tỉnh/thành có số lượng thí sinh đăng ký, trúng tuyển nhiều vào ĐHQG TP. HCM giai đoạn 2018 – 2020; trường THPT có số lượng thí sinh trúng tuyển, nhập học nhiều vào ĐHQG TP. HCM; trường THPT có số lượng cựu học sinh đạt kết quả học tập cao khi học đại học tại ĐHQG TP. HCM. Tổng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của phương thức này là 4.927 nguyện vọng, điểm chuẩn là điểm trung bình 3 năm học THPT của tổ hợp môn xét tuyển với mức từ 72 - 85,79 điểm, trong đó chương trình đào tạo có điểm trúng tuyển đạt từ 84 điểm trở lên.

Điểm chuẩn 3 phương thức tuyển sinh của trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM ảnh 2

Điểm chuẩn theo phương thức 2

Phương thức 5: xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT, ACT, DELF…) kết hợp với kết quả học THPT đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế bằng tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước).

Đây là năm thứ ba UEL xét tuyển phương thức này với tối đa 20% tổng chỉ tiêu của các chương trình Chất lượng cao và không quá 50% tổng chỉ tiêu của các Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp, Chất lượng cao bằng tiếng Anh. Ở phương thức này nhà trường nhận được 1.623 nguyện vọng đăng ký xét tuyển, tập trung vào các chương trình đào tạo như: Kinh doanh quốc tế chất lượng cao, Kinh doanh quốc tế chất lượng cao bằng tiếng Anh và Kinh tế đối ngoại chất lượng cao.

Để trúng tuyển bằng phương thức này thí sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 5.0 đến 6.0 và tổng điểm trung bình học tập trung học phổ thông trong 3 năm từ 21 điểm trở lên.

Điểm chuẩn 3 phương thức tuyển sinh của trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM ảnh 3

Điểm chuẩn theo phương thức 5

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế - Luật khuyến cáo thí sinh sẽ được chính thức trúng tuyển khi được công nhận đã tốt nghiệp THPT. Riêng thí sinh trúng tuyển phương thức 2 chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn tổ hợp xét tuyển A00 hoặc A01, D01 hoặc D07 phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (lấy điểm thi THPT 2021 theo các môn có trong tổ hợp xét tuyển).

Thời gian xác nhận nhập học là trước ngày 10/8/2021, thời gian làm thủ tục nhập học dự kiến từ ngày 9/8/2021. Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả trúng tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.