Điểm sàn trường ĐH Bách khoa từ 18-19 điểm

SVVN - Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM công bố điểm sàn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành, nhóm ngành đại học chính quy năm 2020 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, thí sinh đã tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 có tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển quy định trong đề án tuyển sinh ĐH năm 2020 của trường ĐH Bách khoa đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với tất cả các ngành, nhóm ngành tuyển sinh đại học chính quy theo đề án tuyển sinh năm 2020 của trường.

Điểm sàn trường ĐH Bách khoa từ 18-19 điểm ảnh 1
Điểm sàn trường ĐH Bách khoa từ 18-19 điểm ảnh 2 Danh sách điểm sàn vào từng ngành, nhóm ngành của trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM.

Cụ thể, điểm sàn đối với chương trình đào tạo chính quy chất lượng cao, chương trình tiên tiến là 18 điểm. Đối với chương trình chính quy đại trà, điểm sàn là 19 điểm (bao gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT) được quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành tương ứng của trường ĐH Bách khoa.

Năm 2020, trường ĐH Bách khoa xét tuyển theo 5 phương thức, gồm theo kết quả thi tốt nghiệp THPT; ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM; xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT; xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực và phương thức tuyển sinh khác. Trong đó, phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm từ 30% đến 60% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.