Điểm xét tuyển thi THPT năm 2020 vào nhiều ngành tại ĐH Đà Nẵng tăng 1-3 điểm

SVVN - Ngày 17/9, Hội đồng Tuyển sinh ĐH Đà Nẵng công bố ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển theo kết quả thi tốt THPT năm 2020 vào các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc.So với năm ngoái, nhìn chung nhiều trường thành viên ĐH Đà Nẵng tăng từ 1-3 điểm.

Trường ĐH Bách khoa: Điểm sàn xét tuyển từ 15 đến 18, trong đó 4 ngành Công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao, Ngoại ngữ Nhật, ngành Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá có mức điểm sàn xét tuyển cao nhất là 18 điểm, bình quân các ngành đều tăng từ 1-3 điểm so với năm 2019. Các ngành còn lại có điểm sàn xét tuyển từ 15-17 điểm. 

Trường ĐH Kinh tế: Điểm xét tuyển cao nhất là 18 điểm gồm các ngành Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế và Quản trị khách sạn, tăng 3 điểm so với năm 2019. Các ngành còn lại có điểm sàn xét tuyển là 15 điểm. 

Trường ĐH Sư phạm: 17 ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên từ 17,5 đến 18,5. Các ngành còn lại có mức điểm sàn xét tuyển là 15 điểm. 

Điểm xét tuyển thi THPT năm 2020 vào nhiều ngành tại ĐH Đà Nẵng tăng 1-3 điểm ảnh 1Tư vấn tuyển sinh tại ĐH Đà Nẵng.

Trường ĐH Ngoại ngữ: 3 ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên có mức điểm sàn xét tuyển là 18,5. Các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc đều có điểm sàn xét tuyển là 17 điểm (tăng 2 điểm so với năm 2019). Các ngành còn lại có mức điểm sàn xét tuyển là 15 điểm. 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật: 15 ngành, trong đó ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô có điểm sàn xét tuyển cao nhất là 17 điểm (tăng 2 điểm so với năm 2019), tiếp đến là ngành CNTT có điểm sàn xét tuyển là 16 điểm (tăng 1 điểm so với năm 2019). Các ngành còn lại có điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.

Trường ĐH CNTT và Truyền thông Việt-Hàn (VKU) và Khoa CNTT và Truyền thông: Mỗi đơn vị đều có 3 ngành CNTT, Công nghệ Kỹ thuật máy tính và Quản trị Kinh doanh cùng có điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.  

Khoa Y Dược: Ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt có điểm sàn xét tuyển cao nhất là 22 điểm, tiếp đến là ngành Dược học 21 điểm, ngành Điều dưỡng 19 điểm.

Phân hiệu ĐHĐN tại Kontum: 9 ngành, có điểm sàn từ 14 đến đến 18,5. Ngành Giáo dục Tiểu học có điểm sàn cao nhất là 18,5. Các ngành còn lại có điểm sàn là 14 điểm.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh điểm xét tuyển chung là 17 điểm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.