Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh (FBA Elite) của trường Đại học Ngoại thường được thành lập với mục đích định hướng cho sinh viên sớm xác định được con đường sự nghiệp và chuẩn bị tốt cho hành trình tương lai. 

Từ những ngày đầu thành lập, dự án Elite Career Center - Trung tâm định hướng nghề nghiệp của FBA Elite luôn đặt mục tiêu cung cấp các giá trị bền vững chất lượng chất không chỉ cho sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại Thương mà còn cả sinh viên trên cả nước.

Thầy Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương đánh giá FBA Elite là mô hình Hội Sinh viên mang tính ứng dụng cao, thể hiện sự chủ động kết nối giữa sinh viên với Nhà trường và doanh nghiệp.

“Trước đây, chúng tôi đã có những kỷ niệm không bao giờ quên, khi thầy cô tổ chức hoạt động cho sinh viên nhưng các em ngần ngại tham gia, ít hứng thú và có cảm giác bị bắt buộc. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ đến việc thành lập Hội sinh viên của Khoa, trao cho các em quyền chủ động xây dựng chương trình hoạt động ngoại khóa và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, còn Khoa sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho các em trong mọi hoạt động", thầy Lê Thái Phong chia sẻ.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 1

Chương trình Elite Go tham quan khách sạn quốc tế InterContinential Hanoi

Với mục đích định hướng cho sinh viên sớm xác định được con đường sự nghiệp, FBA Elite đã tổ chức đa dạng các chương trình chia sẻ về ngành nghề (Elite Workshop), hội thảo chuyên sâu (Elite Seminar), tham quan doanh nghiệp thực tế (Elite Go), chương trình định hướng dành riêng cho sinh viên năm nhất (ECC Plus)...

Từ năm 2014 đến nay, FBA Elite đã tổ chức trên 100 buổi chia sẻ, tọa đàm về Định hướng ngành nghề cho sinh viên như: Marketing: “Empower your Marketing”, Nhân sự: “Find the X-factor”, Kế toán Kiểm toán: “All about Auditing & Accounting”, FMCG: “Fast and Far”, Thương mại điện tử: “E-click Tour”, Du lịch Khách sạn: “Hospitality: Driven by Inspiration”... với sự tham gia của hơn 12,000 sinh viên tại nhiều trường Đại học.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 2

Chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Nhân sự của Elite Career Center

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các chương trình của FBA Elite phải chuyển sang mô hình định hướng nghề nghiệp online. Lần đầu tổ chức dưới hình thức trực tuyến còn nhiều bỡ ngỡ, song chương trình đã tiếp cận và nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên trên cả nước.

Chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Thương mại điện tử đã tiếp cận được gần 400 sinh viên. Tiếp nối thành công, chuỗi chương trình dành cho tân sinh viên "Career Explore Program" về chủ đề phát triển kỹ năng mềm và định hướng các nhóm ngành kinh tế đạt hơn 1100 lượng đơn đăng ký. Chương trình có sự đồng hành của đội ngũ diễn giả giàu kinh nghiệm, giữ vị trí quan trọng tại các tập đoàn lớn trong nước.

Bạn Bùi Khánh Linh - sinh viên K58 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế chia sẻ: “Mình đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời ở những buổi Elite Webinar. Các chia sẻ của diễn giả trong chương trình đã giúp mình rất nhiều trong việc định hướng về ngành Thương mại điện tử - một ngành đang rất hot hiện tại".

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 3
Chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Thương mại điện tử với sự góp mặt của các công ty hàng đầu về thương mại điện tử

Bạn Đặng Ngọc Huyền - Chủ tịch FBA Elite cho biết, với sự định hướng và kết nối của Hội, sinh viên vừa có cơ hội gặp gỡ doanh nghiệp, vừa học hỏi được các kỹ năng và kiến thức thực tế. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc hơn về thế hệ trẻ, xóa dần khoảng cách về hiện trạng thực tế và mong muốn của doanh nghiệp với nguồn lao động trên thị trường.

"Mình hy vọng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh sẽ khơi nguồn ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao học hỏi, trải nghiệm của các bạn sinh viên. Từ đó sẽ giúp các bạn sẵn sàng tâm thế bước vào đời", Ngọc Huyền chia sẻ.

Ngoài các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh còn tích cực hỗ trợ Khoa và Nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa và gắn kết sinh viên như: Ngày hội định hướng cho tân sinh viên, FBA’s Got Talent,…

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.