Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh (FBA Elite) của trường Đại học Ngoại thường được thành lập với mục đích định hướng cho sinh viên sớm xác định được con đường sự nghiệp và chuẩn bị tốt cho hành trình tương lai. 

Từ những ngày đầu thành lập, dự án Elite Career Center - Trung tâm định hướng nghề nghiệp của FBA Elite luôn đặt mục tiêu cung cấp các giá trị bền vững chất lượng chất không chỉ cho sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại Thương mà còn cả sinh viên trên cả nước.

Thầy Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương đánh giá FBA Elite là mô hình Hội Sinh viên mang tính ứng dụng cao, thể hiện sự chủ động kết nối giữa sinh viên với Nhà trường và doanh nghiệp.

“Trước đây, chúng tôi đã có những kỷ niệm không bao giờ quên, khi thầy cô tổ chức hoạt động cho sinh viên nhưng các em ngần ngại tham gia, ít hứng thú và có cảm giác bị bắt buộc. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ đến việc thành lập Hội sinh viên của Khoa, trao cho các em quyền chủ động xây dựng chương trình hoạt động ngoại khóa và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, còn Khoa sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho các em trong mọi hoạt động", thầy Lê Thái Phong chia sẻ.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 1

Chương trình Elite Go tham quan khách sạn quốc tế InterContinential Hanoi

Với mục đích định hướng cho sinh viên sớm xác định được con đường sự nghiệp, FBA Elite đã tổ chức đa dạng các chương trình chia sẻ về ngành nghề (Elite Workshop), hội thảo chuyên sâu (Elite Seminar), tham quan doanh nghiệp thực tế (Elite Go), chương trình định hướng dành riêng cho sinh viên năm nhất (ECC Plus)...

Từ năm 2014 đến nay, FBA Elite đã tổ chức trên 100 buổi chia sẻ, tọa đàm về Định hướng ngành nghề cho sinh viên như: Marketing: “Empower your Marketing”, Nhân sự: “Find the X-factor”, Kế toán Kiểm toán: “All about Auditing & Accounting”, FMCG: “Fast and Far”, Thương mại điện tử: “E-click Tour”, Du lịch Khách sạn: “Hospitality: Driven by Inspiration”... với sự tham gia của hơn 12,000 sinh viên tại nhiều trường Đại học.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 2

Chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Nhân sự của Elite Career Center

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các chương trình của FBA Elite phải chuyển sang mô hình định hướng nghề nghiệp online. Lần đầu tổ chức dưới hình thức trực tuyến còn nhiều bỡ ngỡ, song chương trình đã tiếp cận và nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên trên cả nước.

Chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Thương mại điện tử đã tiếp cận được gần 400 sinh viên. Tiếp nối thành công, chuỗi chương trình dành cho tân sinh viên "Career Explore Program" về chủ đề phát triển kỹ năng mềm và định hướng các nhóm ngành kinh tế đạt hơn 1100 lượng đơn đăng ký. Chương trình có sự đồng hành của đội ngũ diễn giả giàu kinh nghiệm, giữ vị trí quan trọng tại các tập đoàn lớn trong nước.

Bạn Bùi Khánh Linh - sinh viên K58 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế chia sẻ: “Mình đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời ở những buổi Elite Webinar. Các chia sẻ của diễn giả trong chương trình đã giúp mình rất nhiều trong việc định hướng về ngành Thương mại điện tử - một ngành đang rất hot hiện tại".

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 3
Chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Thương mại điện tử với sự góp mặt của các công ty hàng đầu về thương mại điện tử

Bạn Đặng Ngọc Huyền - Chủ tịch FBA Elite cho biết, với sự định hướng và kết nối của Hội, sinh viên vừa có cơ hội gặp gỡ doanh nghiệp, vừa học hỏi được các kỹ năng và kiến thức thực tế. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc hơn về thế hệ trẻ, xóa dần khoảng cách về hiện trạng thực tế và mong muốn của doanh nghiệp với nguồn lao động trên thị trường.

"Mình hy vọng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh sẽ khơi nguồn ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao học hỏi, trải nghiệm của các bạn sinh viên. Từ đó sẽ giúp các bạn sẵn sàng tâm thế bước vào đời", Ngọc Huyền chia sẻ.

Ngoài các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh còn tích cực hỗ trợ Khoa và Nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa và gắn kết sinh viên như: Ngày hội định hướng cho tân sinh viên, FBA’s Got Talent,…

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 4
MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.