Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh (FBA Elite) của trường Đại học Ngoại thường được thành lập với mục đích định hướng cho sinh viên sớm xác định được con đường sự nghiệp và chuẩn bị tốt cho hành trình tương lai. 

Từ những ngày đầu thành lập, dự án Elite Career Center - Trung tâm định hướng nghề nghiệp của FBA Elite luôn đặt mục tiêu cung cấp các giá trị bền vững chất lượng chất không chỉ cho sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại Thương mà còn cả sinh viên trên cả nước.

Thầy Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương đánh giá FBA Elite là mô hình Hội Sinh viên mang tính ứng dụng cao, thể hiện sự chủ động kết nối giữa sinh viên với Nhà trường và doanh nghiệp.

“Trước đây, chúng tôi đã có những kỷ niệm không bao giờ quên, khi thầy cô tổ chức hoạt động cho sinh viên nhưng các em ngần ngại tham gia, ít hứng thú và có cảm giác bị bắt buộc. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ đến việc thành lập Hội sinh viên của Khoa, trao cho các em quyền chủ động xây dựng chương trình hoạt động ngoại khóa và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, còn Khoa sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho các em trong mọi hoạt động", thầy Lê Thái Phong chia sẻ.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 1

Chương trình Elite Go tham quan khách sạn quốc tế InterContinential Hanoi

Với mục đích định hướng cho sinh viên sớm xác định được con đường sự nghiệp, FBA Elite đã tổ chức đa dạng các chương trình chia sẻ về ngành nghề (Elite Workshop), hội thảo chuyên sâu (Elite Seminar), tham quan doanh nghiệp thực tế (Elite Go), chương trình định hướng dành riêng cho sinh viên năm nhất (ECC Plus)...

Từ năm 2014 đến nay, FBA Elite đã tổ chức trên 100 buổi chia sẻ, tọa đàm về Định hướng ngành nghề cho sinh viên như: Marketing: “Empower your Marketing”, Nhân sự: “Find the X-factor”, Kế toán Kiểm toán: “All about Auditing & Accounting”, FMCG: “Fast and Far”, Thương mại điện tử: “E-click Tour”, Du lịch Khách sạn: “Hospitality: Driven by Inspiration”... với sự tham gia của hơn 12,000 sinh viên tại nhiều trường Đại học.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 2

Chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Nhân sự của Elite Career Center

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các chương trình của FBA Elite phải chuyển sang mô hình định hướng nghề nghiệp online. Lần đầu tổ chức dưới hình thức trực tuyến còn nhiều bỡ ngỡ, song chương trình đã tiếp cận và nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên trên cả nước.

Chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Thương mại điện tử đã tiếp cận được gần 400 sinh viên. Tiếp nối thành công, chuỗi chương trình dành cho tân sinh viên "Career Explore Program" về chủ đề phát triển kỹ năng mềm và định hướng các nhóm ngành kinh tế đạt hơn 1100 lượng đơn đăng ký. Chương trình có sự đồng hành của đội ngũ diễn giả giàu kinh nghiệm, giữ vị trí quan trọng tại các tập đoàn lớn trong nước.

Bạn Bùi Khánh Linh - sinh viên K58 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế chia sẻ: “Mình đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời ở những buổi Elite Webinar. Các chia sẻ của diễn giả trong chương trình đã giúp mình rất nhiều trong việc định hướng về ngành Thương mại điện tử - một ngành đang rất hot hiện tại".

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 3
Chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Thương mại điện tử với sự góp mặt của các công ty hàng đầu về thương mại điện tử

Bạn Đặng Ngọc Huyền - Chủ tịch FBA Elite cho biết, với sự định hướng và kết nối của Hội, sinh viên vừa có cơ hội gặp gỡ doanh nghiệp, vừa học hỏi được các kỹ năng và kiến thức thực tế. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc hơn về thế hệ trẻ, xóa dần khoảng cách về hiện trạng thực tế và mong muốn của doanh nghiệp với nguồn lao động trên thị trường.

"Mình hy vọng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh sẽ khơi nguồn ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao học hỏi, trải nghiệm của các bạn sinh viên. Từ đó sẽ giúp các bạn sẵn sàng tâm thế bước vào đời", Ngọc Huyền chia sẻ.

Ngoài các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh còn tích cực hỗ trợ Khoa và Nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa và gắn kết sinh viên như: Ngày hội định hướng cho tân sinh viên, FBA’s Got Talent,…

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.