Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh (FBA Elite) của trường Đại học Ngoại thường được thành lập với mục đích định hướng cho sinh viên sớm xác định được con đường sự nghiệp và chuẩn bị tốt cho hành trình tương lai. 

Từ những ngày đầu thành lập, dự án Elite Career Center - Trung tâm định hướng nghề nghiệp của FBA Elite luôn đặt mục tiêu cung cấp các giá trị bền vững chất lượng chất không chỉ cho sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại Thương mà còn cả sinh viên trên cả nước.

Thầy Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương đánh giá FBA Elite là mô hình Hội Sinh viên mang tính ứng dụng cao, thể hiện sự chủ động kết nối giữa sinh viên với Nhà trường và doanh nghiệp.

“Trước đây, chúng tôi đã có những kỷ niệm không bao giờ quên, khi thầy cô tổ chức hoạt động cho sinh viên nhưng các em ngần ngại tham gia, ít hứng thú và có cảm giác bị bắt buộc. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ đến việc thành lập Hội sinh viên của Khoa, trao cho các em quyền chủ động xây dựng chương trình hoạt động ngoại khóa và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, còn Khoa sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho các em trong mọi hoạt động", thầy Lê Thái Phong chia sẻ.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 1

Chương trình Elite Go tham quan khách sạn quốc tế InterContinential Hanoi

Với mục đích định hướng cho sinh viên sớm xác định được con đường sự nghiệp, FBA Elite đã tổ chức đa dạng các chương trình chia sẻ về ngành nghề (Elite Workshop), hội thảo chuyên sâu (Elite Seminar), tham quan doanh nghiệp thực tế (Elite Go), chương trình định hướng dành riêng cho sinh viên năm nhất (ECC Plus)...

Từ năm 2014 đến nay, FBA Elite đã tổ chức trên 100 buổi chia sẻ, tọa đàm về Định hướng ngành nghề cho sinh viên như: Marketing: “Empower your Marketing”, Nhân sự: “Find the X-factor”, Kế toán Kiểm toán: “All about Auditing & Accounting”, FMCG: “Fast and Far”, Thương mại điện tử: “E-click Tour”, Du lịch Khách sạn: “Hospitality: Driven by Inspiration”... với sự tham gia của hơn 12,000 sinh viên tại nhiều trường Đại học.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 2

Chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Nhân sự của Elite Career Center

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các chương trình của FBA Elite phải chuyển sang mô hình định hướng nghề nghiệp online. Lần đầu tổ chức dưới hình thức trực tuyến còn nhiều bỡ ngỡ, song chương trình đã tiếp cận và nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên trên cả nước.

Chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Thương mại điện tử đã tiếp cận được gần 400 sinh viên. Tiếp nối thành công, chuỗi chương trình dành cho tân sinh viên "Career Explore Program" về chủ đề phát triển kỹ năng mềm và định hướng các nhóm ngành kinh tế đạt hơn 1100 lượng đơn đăng ký. Chương trình có sự đồng hành của đội ngũ diễn giả giàu kinh nghiệm, giữ vị trí quan trọng tại các tập đoàn lớn trong nước.

Bạn Bùi Khánh Linh - sinh viên K58 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế chia sẻ: “Mình đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời ở những buổi Elite Webinar. Các chia sẻ của diễn giả trong chương trình đã giúp mình rất nhiều trong việc định hướng về ngành Thương mại điện tử - một ngành đang rất hot hiện tại".

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 3
Chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp về ngành Thương mại điện tử với sự góp mặt của các công ty hàng đầu về thương mại điện tử

Bạn Đặng Ngọc Huyền - Chủ tịch FBA Elite cho biết, với sự định hướng và kết nối của Hội, sinh viên vừa có cơ hội gặp gỡ doanh nghiệp, vừa học hỏi được các kỹ năng và kiến thức thực tế. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc hơn về thế hệ trẻ, xóa dần khoảng cách về hiện trạng thực tế và mong muốn của doanh nghiệp với nguồn lao động trên thị trường.

"Mình hy vọng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh sẽ khơi nguồn ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao học hỏi, trải nghiệm của các bạn sinh viên. Từ đó sẽ giúp các bạn sẵn sàng tâm thế bước vào đời", Ngọc Huyền chia sẻ.

Ngoài các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh còn tích cực hỗ trợ Khoa và Nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa và gắn kết sinh viên như: Ngày hội định hướng cho tân sinh viên, FBA’s Got Talent,…

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cùng Hội Sinh viên Tài năng Khoa Quản trị Kinh doanh ảnh 4
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…