Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ netizen của tân thủ khoa gen Z trường ĐH Kiến trúc TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mang đến bộ sưu tập đầy tính duy mỹ, nhà thiết kế trẻ Phan Huy bất ngờ ‘gây bão’ cộng đồng mạng.

Với đồ án tốt nghiệp mang tên La moyenne region, Phan Nguyễn Nguyên Huy đã trở thành thủ khoa đầu ra của trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, với mức điểm gần như tuyệt đối là 9,3/10.

Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ netizen của tân thủ khoa gen Z trường ĐH Kiến trúc TP. HCM ảnh 1

Ý tưởng để làm nên bộ sưu tập đầy sáng tạo này, Phan Huy đã cho biết: “Năm 10 tuổi, tôi choáng ngợp trước cánh đồng của ngoại chìm trong buổi chiều vàng ngả bóng chạng vạng. Hình ảnh đó ám ảnh, tạo nên góc nhìn duy mỹ tôi muốn hướng đến một vẻ đẹp của sự tĩnh lặng nhưng đầy choáng ngợp”.

Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ netizen của tân thủ khoa gen Z trường ĐH Kiến trúc TP. HCM ảnh 2

Tái hiện lại vẻ đẹp ký ức ấy cho bộ sưu tập, La moyenne région dựa trên ý tưởng bức sơn mài của hai hoạ sĩ Nguyễn Tiến Chung và Hoàng Tích Chù diễn tả một Việt Nam mà Huy muốn truyền tải, góc nhìn về những cánh đồng không còn đơn thuần vẻ đơn sơ, mộc mạc mà là một Việt Nam vô cùng lộng lẫy, xa hoa, hào nhoáng và choáng ngợp...

Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ netizen của tân thủ khoa gen Z trường ĐH Kiến trúc TP. HCM ảnh 3

Các thiết kế của chàng trai gen Z này khai thác từ những điều chi tiết nhất, từ bầu trời quang mây đến buổi hoàng hôn chạng vạng, bộ sưu tập sử dụng những kỹ thuật tinh xảo và kỹ công như đính kết 3D để tạo nên độ gồ ghề của những khối núi đá; bề mặt chất liệu vải trải qua nạm, dập, ép như mảnh vàng sần sùi của hiệu ứng sơn mài.

Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ netizen của tân thủ khoa gen Z trường ĐH Kiến trúc TP. HCM ảnh 4

Từng chiếc lông vũ được dát vàng, các cành lúa non, hoa màu, dây leo được làm tay tỉ mỉ từng cánh hay bức tranh giang sơn được đắp từ hơn 14 loại vải và 20 kiểu đường đính... Tất cả sự kỳ công đó để khắc họa nên một vẻ đẹp Việt Nam thanh bình, thịnh vượng.

Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ netizen của tân thủ khoa gen Z trường ĐH Kiến trúc TP. HCM ảnh 5

Với đồ án tốt nghiệp được chuẩn bị tỉ mỉ và kỳ công, Phan Huy được thầy cô chấm thi đánh giá cao và thực sự ‘gây sốt’ trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến nhận định, bộ sưu tập của anh chàng đầy ấn tượng, thể hiện một tinh thần sáng trọng từ những chất liệu gần gũi, mộc mạc.

Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ netizen của tân thủ khoa gen Z trường ĐH Kiến trúc TP. HCM ảnh 6

Vừa tốt nghiệp, Phan Huy đã tạo được sức hút cho những sáng tạo của mình. Tuy vậy, anh chàng không hề ngồi yên chờ cơ hội đến. Huy đã nỗ lực tự tìm tòi, làm việc với các đàn anh thiết kế đình đám trong nước như Nguyễn Công Trí và Lê Thanh Hòa. Chủ động mở rộng kiến thức ngoài giảng đường là điều mà Phan Huy nhận ra để áp dụng những điều học được vào thực tiễn.

Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ netizen của tân thủ khoa gen Z trường ĐH Kiến trúc TP. HCM ảnh 7

Như Phan Huy có chia sẻ trên trang cá nhân: “Trước giờ, trong quá trình học tập ở trường và làm việc, Huy chủ yếu nghiên cứu các kỹ thuật, nâng cao kỹ năng bản thân còn thiếu cũng như thử nghiệm những điều mình tò mò trong thời trang. Và năm nay cũng là năm cuối cùng của một sinh viên Thời trang và chuẩn bị cho những bước tiến sắp tới, Huy sẽ dành thời gian định hình và thể hiện rõ phong cách mà bản thân muốn theo đuổi”.

Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ netizen của tân thủ khoa gen Z trường ĐH Kiến trúc TP. HCM ảnh 8

Qua bộ sưu tập lần này, Phan Huy đã mang đến cái nhìn toàn diện về phong cách thiết kế thời trang mà nam sinh đang theo đuổi. Dù là một cái tên mới trong làng thời trang Việt, anh chàng đã có nhiều cơ hội làm việc với các ‘sao’ Việt như Hòa Minzy, Bùi Lan Hương…

Đồ án tốt nghiệp ‘gây sốt’ netizen của tân thủ khoa gen Z trường ĐH Kiến trúc TP. HCM ảnh 9

Trong tương lai, hy vọng tân thủ khoa của trường ĐH Kiến trúc TP. HCM sẽ ghi dấu tên tuổi trong lĩnh vực thời trang Việt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...
Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa 2023

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa 2023

SVVN - Chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai chủ trì tổ chức “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023” từ ngày 10~11/3/2023 tại sân Quần, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.