Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

SVVN - Tại phiên trọng thể Đại hội, Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 11/10, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự Đại hội, có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1

Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan T.Ư lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 có sự tham dự của 294 đại biểu chính thức đại diện ý chí, khát vọng của hơn 80.000 đoàn viên trong toàn Khối. Trong đó, có 186 đại biểu có trình độ chuyên môn tiến sĩ, thạc sĩ, và 42 đại biểu là sinh viên các trường đại học trực thuộc Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư. Ảnh: NHƯ Ý

Với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan T.Ư”, Đại hội quy tụ 294 đại biểu chính thức tham gia, đại diện cho hơn 80.000 đoàn viên, thanh niên của 56 cơ sở Đoàn trong Khối.

Tại các phiên trọng thể của Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo chính trị của BCH Đoàn Khối khóa III; xem phóng sự về kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên Khối các Cơ quan T.Ư giai đoạn 2017 - 2022; nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đoàn khóa XI; bầu đoàn đại biểu thanh niên Khối các Cơ quan T.Ư dự Đại hội Đoàn toàn quốc, lần thứ XII.

Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu tại Đại hội. Ảnh: NHƯ Ý

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, anh Bùi Quang Huy biểu dương những kết quả tích cực mà tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư đã đạt được trong 5 năm qua, khẳng định đây là tiền đề giúp nâng cao vai trò, vị thế và sức ảnh hưởng của Đoàn Khối.

Đánh giá cao sự thẳng thắn, trách nhiệm trong việc kiểm điểm những mặt còn hạn chế trong Báo cáo chính trị trình Đại hội, anh Bùi Quang Huy lưu ý những cơ hội phát triển của đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn mới của đất nước. Từ đó, gợi mở việc cán bộ Đoàn trong Khối cần nắm được cách thức khơi dậy khát vọng cống hiến trong tuổi trẻ; tích cực đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục; tăng cường hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”.

"Bên cạnh đó, Đoàn Khối cần phát huy thế mạnh đặc thù qua phong trào “3 trách nhiệm”; tham gia xây dựng “Chính phủ điện tử” hướng tới “Chính phủ số” bằng thương hiệu nhận diện là đội ngũ “công chức số”, “viên chức số” năng động, sáng tạo, giỏi nghề, trung thực, yêu nước", anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 3

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: NHƯ Ý

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương: Khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo” cùng 12 chỉ tiêu chủ yếu và 8 nhóm giải pháp cơ bản trên các lĩnh vực công tác Đoàn trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 4

Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Ảnh: NHƯ Ý

Trước đó, trong phiên làm việc chiều 10/10, Đại hội đã bầu BCH Đoàn Khối khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 40 Ủy viên. Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH Đoàn Khối khóa IV, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ Đoàn Khối khóa IV gồm 12 Ủy viên; bầu anh Bùi Hoàng Tùng - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư khóa III làm Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dịp này, Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan