Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm chung tay cùng xã hội trong các hoạt động phục vụ cộng đồng của nhà trường, từ ngày 27 - 29/10, Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tổ chức chương trình Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tham dự chương trình, có PGS. TS Ngô Quốc Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. BS Nguyễn Ngọc Tú – Bí thư Đoàn trường, ThS. BS Hồ Ngọc Lợi – Phó Bí thư Đoàn trường, ông Nguyễn Anh Nhựt – Phó Bí thư Huyện uỷ Côn Đảo, BS Lê Công Thọ – Giám đốc Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo, đại diện Đại đội pháo binh 8, Hội Chữ thập đỏ huyện Côn Đảo, các gia đình chính sách và đông đảo người dân.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 1

Đoàn dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương (huyện Côn Đảo).

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 2

Đoàn đã khám phát thuốc miễn phí cho 300 người dân, cập nhật kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị cho nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo, trao 10 học bổng cho học sinh khó khăn, trao 5 phần quà cho các gia đình chính sách. Bên cạnh đó, Đoàn trường phối hợp tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, giao lưu Đại đội pháo binh 8 và chương trình về nguồn tìm hiểu các giá trị lịch sử.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 3

Đoàn trao tặng những suất học bổng cho các em học sinh khó khăn và những phần quà cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 4

Trong đợt này, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho nhân viên y tế cơ sở, với nội dung cập nhật chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh lý phổ biến tại tuyến cơ sở thông qua các khóa đào tạo, các bác sĩ trẻ của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế thuộc trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 5

“Thế hệ trẻ nhà trường rất vinh dự khi được tổ chức chương trình tại mảnh đất Côn Đảo anh hùng, gắn với những người con ưu tú của quê hương, đất nước, những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc”, ThS. BS Nguyễn Ngọc Tú – Bí thư Đoàn trường chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.