Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm chung tay cùng xã hội trong các hoạt động phục vụ cộng đồng của nhà trường, từ ngày 27 - 29/10, Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tổ chức chương trình Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tham dự chương trình, có PGS. TS Ngô Quốc Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. BS Nguyễn Ngọc Tú – Bí thư Đoàn trường, ThS. BS Hồ Ngọc Lợi – Phó Bí thư Đoàn trường, ông Nguyễn Anh Nhựt – Phó Bí thư Huyện uỷ Côn Đảo, BS Lê Công Thọ – Giám đốc Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo, đại diện Đại đội pháo binh 8, Hội Chữ thập đỏ huyện Côn Đảo, các gia đình chính sách và đông đảo người dân.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 1

Đoàn dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương (huyện Côn Đảo).

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 2

Đoàn đã khám phát thuốc miễn phí cho 300 người dân, cập nhật kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị cho nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo, trao 10 học bổng cho học sinh khó khăn, trao 5 phần quà cho các gia đình chính sách. Bên cạnh đó, Đoàn trường phối hợp tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, giao lưu Đại đội pháo binh 8 và chương trình về nguồn tìm hiểu các giá trị lịch sử.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 3

Đoàn trao tặng những suất học bổng cho các em học sinh khó khăn và những phần quà cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 4

Trong đợt này, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho nhân viên y tế cơ sở, với nội dung cập nhật chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh lý phổ biến tại tuyến cơ sở thông qua các khóa đào tạo, các bác sĩ trẻ của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế thuộc trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 5

“Thế hệ trẻ nhà trường rất vinh dự khi được tổ chức chương trình tại mảnh đất Côn Đảo anh hùng, gắn với những người con ưu tú của quê hương, đất nước, những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc”, ThS. BS Nguyễn Ngọc Tú – Bí thư Đoàn trường chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.