Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm chung tay cùng xã hội trong các hoạt động phục vụ cộng đồng của nhà trường, từ ngày 27 - 29/10, Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tổ chức chương trình Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tham dự chương trình, có PGS. TS Ngô Quốc Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. BS Nguyễn Ngọc Tú – Bí thư Đoàn trường, ThS. BS Hồ Ngọc Lợi – Phó Bí thư Đoàn trường, ông Nguyễn Anh Nhựt – Phó Bí thư Huyện uỷ Côn Đảo, BS Lê Công Thọ – Giám đốc Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo, đại diện Đại đội pháo binh 8, Hội Chữ thập đỏ huyện Côn Đảo, các gia đình chính sách và đông đảo người dân.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 1

Đoàn dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương (huyện Côn Đảo).

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 2

Đoàn đã khám phát thuốc miễn phí cho 300 người dân, cập nhật kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị cho nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo, trao 10 học bổng cho học sinh khó khăn, trao 5 phần quà cho các gia đình chính sách. Bên cạnh đó, Đoàn trường phối hợp tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, giao lưu Đại đội pháo binh 8 và chương trình về nguồn tìm hiểu các giá trị lịch sử.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 3

Đoàn trao tặng những suất học bổng cho các em học sinh khó khăn và những phần quà cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 4

Trong đợt này, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho nhân viên y tế cơ sở, với nội dung cập nhật chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh lý phổ biến tại tuyến cơ sở thông qua các khóa đào tạo, các bác sĩ trẻ của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế thuộc trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo.

Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức hoạt động phục vụ cộng đồng tại huyện Côn Đảo ảnh 5

“Thế hệ trẻ nhà trường rất vinh dự khi được tổ chức chương trình tại mảnh đất Côn Đảo anh hùng, gắn với những người con ưu tú của quê hương, đất nước, những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc”, ThS. BS Nguyễn Ngọc Tú – Bí thư Đoàn trường chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.