Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/01/2024), ngày 10/01/2024, Quận Đoàn Tân Bình (TP. HCM) phối hợp với Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM tổ chức Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024.

Đoàn viên, sinh viên 'Xuân Tình nguyện' đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ quận Tân Bình; dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến những công lao to lớn của các Anh hùng đã anh dũng, kiên cường, đấu tranh vì độc lập dân tộc, vì sự thống nhất của đất nước.

Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 1
Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 2

Hành trình cũng đến dâng hương và dành một phút tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ Xuân Mậu Thân 1968, tại Miếu Mậu Thân, tham quan và ôn lại kỷ niệm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, tại Nhà truyền thống “Vùng lõm chính trị - căn cứ Cách mạng Bảy Hiền”, nơi từng được xây hầm giấu cán bộ, vũ khí, đóng góp tài chính, che chở cho lực lượng cách mạng đến ngày hoàn toàn giải phóng Miền Nam, thống Nhất đất nước.

Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 3
Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 4
Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 5

Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, sinh viên cũng đã dâng hoa tượng đài anh Lý Tự Trọng, tham quan các địa điểm di tích lịch sử như: Bảo tàng Lực lượng Vũ trang Miền Đông Nam Bộ, Khu lưu niệm Mộ Cụ Phan Châu Trinh và chạy xe tuyên truyền các khẩu hiệu gắn với chủ đề năm, 'Xuân Tình nguyện' và giáo dục lịch sử truyền thống…

Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 6

Hành trình còn đến thăm và giao lưu với Mẹ Dương Kim Lan, nhân dịp Ngày truyền thống học sinh, sinh viên. Đoàn viên, sinh viên 'Xuân Tình nguyện' được Mẹ Dương Kim Lan kể lại những khoảnh khắc tham gia phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh, sinh viên tại Sài Gòn - Gia Định. Đó là trang sử hào hùng và là biểu tượng cho phong trào đấu tranh yêu nước của học sinh, sinh viên ở Việt Nam nói chung, miền Nam nói riêng.

Đoàn cũng đến thăm và tặng quà mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 đến hai Mẹ Việt Nam Anh hùng là Mẹ Dương Kim Lan và Mẹ Lê Thị Tâm, hai Ba Má Phong trào là cô Nguyễn Ngọc Mai (bí danh Năm Dung) và cô Hồ Thị Thanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.