Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/01/2024), ngày 10/01/2024, Quận Đoàn Tân Bình (TP. HCM) phối hợp với Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM tổ chức Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024.

Đoàn viên, sinh viên 'Xuân Tình nguyện' đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ quận Tân Bình; dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến những công lao to lớn của các Anh hùng đã anh dũng, kiên cường, đấu tranh vì độc lập dân tộc, vì sự thống nhất của đất nước.

Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 1
Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 2

Hành trình cũng đến dâng hương và dành một phút tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ Xuân Mậu Thân 1968, tại Miếu Mậu Thân, tham quan và ôn lại kỷ niệm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, tại Nhà truyền thống “Vùng lõm chính trị - căn cứ Cách mạng Bảy Hiền”, nơi từng được xây hầm giấu cán bộ, vũ khí, đóng góp tài chính, che chở cho lực lượng cách mạng đến ngày hoàn toàn giải phóng Miền Nam, thống Nhất đất nước.

Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 3
Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 4
Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 5

Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, sinh viên cũng đã dâng hoa tượng đài anh Lý Tự Trọng, tham quan các địa điểm di tích lịch sử như: Bảo tàng Lực lượng Vũ trang Miền Đông Nam Bộ, Khu lưu niệm Mộ Cụ Phan Châu Trinh và chạy xe tuyên truyền các khẩu hiệu gắn với chủ đề năm, 'Xuân Tình nguyện' và giáo dục lịch sử truyền thống…

Đoàn viên, sinh viên tham gia Hành trình lịch sử 'Tân Bình trong trái tim tôi', năm 2024 ảnh 6

Hành trình còn đến thăm và giao lưu với Mẹ Dương Kim Lan, nhân dịp Ngày truyền thống học sinh, sinh viên. Đoàn viên, sinh viên 'Xuân Tình nguyện' được Mẹ Dương Kim Lan kể lại những khoảnh khắc tham gia phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh, sinh viên tại Sài Gòn - Gia Định. Đó là trang sử hào hùng và là biểu tượng cho phong trào đấu tranh yêu nước của học sinh, sinh viên ở Việt Nam nói chung, miền Nam nói riêng.

Đoàn cũng đến thăm và tặng quà mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 đến hai Mẹ Việt Nam Anh hùng là Mẹ Dương Kim Lan và Mẹ Lê Thị Tâm, hai Ba Má Phong trào là cô Nguyễn Ngọc Mai (bí danh Năm Dung) và cô Hồ Thị Thanh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.