Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều trường đại học phía Nam đã tổ chức lễ khai Xuân, lễ phát động “Tết trồng cây” và sẵn sàng cho các hoạt động dạy và học đầu Năm mới.

Sáng 30/1, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã cùng nhau tham dự buổi Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023. Nhân dịp buổi Gặp mặt đầu Xuân, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của nhà trường. Đại diện lãnh đạo nhà trường cũng gửi đến các thầy cô những chiếc bao lì xì chứa đựng sự may mắn, bình an cho năm mới Quý Mão.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 1

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tổ chức gặp mặt đầu năm với cán bộ, công nhân viên nhà trường.

Sáng cùng ngày, đông đảo viên chức, người lao động, sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023. Phát biểu trong buổi chào cờ đầu năm, PGS. TS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng Năm mới, đồng thời động viên, khích lệ viên chức, người lao động, sinh viên của trường cùng nhau nỗ lực để đạt được những mục tiêu mới. Trong không khí hồ hởi mừng Tết 2023, viên chức, người lao động nhà trường vừa được nhận những phong bao lì xì đỏ thắm, vừa được nhận những con chữ ý nghĩa. Cho đến trưa, các thầy cô cùng các bạn sinh viên vẫn xếp hàng đợi nhận chữ với mong cầu may mắn, hạnh phúc đầu năm.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 2

Không khí phấn khởi của cán bộ, giảng viên, công nhân viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) trong ngày đầu đi làm. (Ảnh: ĐHBK)

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 3

Sinh viên được nhận lì xì đầu năm từ lãnh đạo nhà trường. (Ảnh: ĐHBK)

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 4

Sinh viên, giảng viên... trường ĐH Bách khoa xếp hàng xin chữ đầu Xuân. (Ảnh: ĐHBK)

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) cũng vừa tổ chức Tết trồng cây và họp mặt viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Quý Mão. Tết trồng cây và họp mặt đầu Xuân là chương trình thường niên được Trường tổ chức vào mỗi dịp đầu năm nhằm phát huy truyền thống và tạo không khí vui tươi, khích lệ viên chức, người lao động hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 5

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) tổ chức gặp mặt đầu năm cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 6

Sau buổi gặp mặt viên chức, nhà trường phát động lễ trồng cây đầu năm.

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS. TS Lê Tuấn Lộc – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể viên chức, người lao động, đồng thời, mong muốn tập thể nhà trường đồng lòng, quyết tâm hành động để cùng xây dựng trường ĐH Kinh tế - Luật không ngừng phát triển, tạo ra nhiều dấu ấn trong năm mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.