Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều trường đại học phía Nam đã tổ chức lễ khai Xuân, lễ phát động “Tết trồng cây” và sẵn sàng cho các hoạt động dạy và học đầu Năm mới.

Sáng 30/1, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã cùng nhau tham dự buổi Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023. Nhân dịp buổi Gặp mặt đầu Xuân, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của nhà trường. Đại diện lãnh đạo nhà trường cũng gửi đến các thầy cô những chiếc bao lì xì chứa đựng sự may mắn, bình an cho năm mới Quý Mão.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 1

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tổ chức gặp mặt đầu năm với cán bộ, công nhân viên nhà trường.

Sáng cùng ngày, đông đảo viên chức, người lao động, sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023. Phát biểu trong buổi chào cờ đầu năm, PGS. TS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng Năm mới, đồng thời động viên, khích lệ viên chức, người lao động, sinh viên của trường cùng nhau nỗ lực để đạt được những mục tiêu mới. Trong không khí hồ hởi mừng Tết 2023, viên chức, người lao động nhà trường vừa được nhận những phong bao lì xì đỏ thắm, vừa được nhận những con chữ ý nghĩa. Cho đến trưa, các thầy cô cùng các bạn sinh viên vẫn xếp hàng đợi nhận chữ với mong cầu may mắn, hạnh phúc đầu năm.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 2

Không khí phấn khởi của cán bộ, giảng viên, công nhân viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) trong ngày đầu đi làm. (Ảnh: ĐHBK)

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 3

Sinh viên được nhận lì xì đầu năm từ lãnh đạo nhà trường. (Ảnh: ĐHBK)

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 4

Sinh viên, giảng viên... trường ĐH Bách khoa xếp hàng xin chữ đầu Xuân. (Ảnh: ĐHBK)

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) cũng vừa tổ chức Tết trồng cây và họp mặt viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Quý Mão. Tết trồng cây và họp mặt đầu Xuân là chương trình thường niên được Trường tổ chức vào mỗi dịp đầu năm nhằm phát huy truyền thống và tạo không khí vui tươi, khích lệ viên chức, người lao động hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 5

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) tổ chức gặp mặt đầu năm cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 6

Sau buổi gặp mặt viên chức, nhà trường phát động lễ trồng cây đầu năm.

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS. TS Lê Tuấn Lộc – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể viên chức, người lao động, đồng thời, mong muốn tập thể nhà trường đồng lòng, quyết tâm hành động để cùng xây dựng trường ĐH Kinh tế - Luật không ngừng phát triển, tạo ra nhiều dấu ấn trong năm mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.