Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều trường đại học phía Nam đã tổ chức lễ khai Xuân, lễ phát động “Tết trồng cây” và sẵn sàng cho các hoạt động dạy và học đầu Năm mới.

Sáng 30/1, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã cùng nhau tham dự buổi Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023. Nhân dịp buổi Gặp mặt đầu Xuân, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của nhà trường. Đại diện lãnh đạo nhà trường cũng gửi đến các thầy cô những chiếc bao lì xì chứa đựng sự may mắn, bình an cho năm mới Quý Mão.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 1

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tổ chức gặp mặt đầu năm với cán bộ, công nhân viên nhà trường.

Sáng cùng ngày, đông đảo viên chức, người lao động, sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023. Phát biểu trong buổi chào cờ đầu năm, PGS. TS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng Năm mới, đồng thời động viên, khích lệ viên chức, người lao động, sinh viên của trường cùng nhau nỗ lực để đạt được những mục tiêu mới. Trong không khí hồ hởi mừng Tết 2023, viên chức, người lao động nhà trường vừa được nhận những phong bao lì xì đỏ thắm, vừa được nhận những con chữ ý nghĩa. Cho đến trưa, các thầy cô cùng các bạn sinh viên vẫn xếp hàng đợi nhận chữ với mong cầu may mắn, hạnh phúc đầu năm.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 2

Không khí phấn khởi của cán bộ, giảng viên, công nhân viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) trong ngày đầu đi làm. (Ảnh: ĐHBK)

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 3

Sinh viên được nhận lì xì đầu năm từ lãnh đạo nhà trường. (Ảnh: ĐHBK)

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 4

Sinh viên, giảng viên... trường ĐH Bách khoa xếp hàng xin chữ đầu Xuân. (Ảnh: ĐHBK)

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) cũng vừa tổ chức Tết trồng cây và họp mặt viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Quý Mão. Tết trồng cây và họp mặt đầu Xuân là chương trình thường niên được Trường tổ chức vào mỗi dịp đầu năm nhằm phát huy truyền thống và tạo không khí vui tươi, khích lệ viên chức, người lao động hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 5

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) tổ chức gặp mặt đầu năm cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường.

Các trường đại học đồng loạt ra quân, đón sinh viên trở lại giảng đường ảnh 6

Sau buổi gặp mặt viên chức, nhà trường phát động lễ trồng cây đầu năm.

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS. TS Lê Tuấn Lộc – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể viên chức, người lao động, đồng thời, mong muốn tập thể nhà trường đồng lòng, quyết tâm hành động để cùng xây dựng trường ĐH Kinh tế - Luật không ngừng phát triển, tạo ra nhiều dấu ấn trong năm mới.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.