San sẻ giọt hồng ‘Chủ nhật Đỏ’ tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 4/2, Chương trình hiến máu nhân đạo 'Chủ nhật Đỏ' lần thứ XV, năm 2023 đã diễn ra tại được trường CĐ Kỹ thuật Hải quân (TP. HCM) được đông đảo cán bộ, học viên tích cực hưởng ứng. Sự kiện không chỉ đề cao tinh thần cho đi mà còn tạo ra ý nghĩa to lớn cho cộng đồng.

Chương trình do báo Tiền Phong phối hợp cùng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân và Bệnh viện Quân y 175 thực hiện, nhằm cung cấp nguồn máu cho Bệnh viện Quân đội phục vụ công tác chăm sóc ý tế cho cán bộ chiến sĩ. Từ đó, đảm bảo nâng cao tinh thần trách nhiệm của chiến sĩ, đặc biệt là mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho các hoạt động cộng đồng.

San sẻ giọt hồng ‘Chủ nhật Đỏ’ tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 1
Cán bộ, chiến sĩ làm thủ tục và điền thông tin trước khi hiến máu. Ảnh: Như Ngọc

Với kinh nghiệm hơn 10 lần hiến máu, anh Lê Trung Hiếu (cán bộ nhà trường) cho biết: “Đây là lần thứ 10, tôi thực hiện hiến máu. Qua tìm hiểu, tôi được biết, nếu hiến máu đúng cách không hề xấu mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp không lãng phí nguồn máu cơ thể khi tái sinh, hơn hết còn giúp tạo ra được nhiều ý nghĩa cho bản thân và cộng đồng, đặc biệt là trong công tác y tế lúc cần thiết”.

San sẻ giọt hồng ‘Chủ nhật Đỏ’ tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 2
Anh Lê Trung Hiếu đang được hướng dẫn lấy máu. Ảnh: Như Ngọc

Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học viên tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân. Đến với Ngày hội 'Chủ nhật Đỏ', Tiêu Nghĩa Phong (học viên) chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa, máu của chúng tôi sẽ được chuyển đến cho những bệnh nhân, nhân dân, hoặc thậm chí những cán bộ, chiến sĩ, đồng chí, đồng đội của chúng tôi trên mọi miền Tổ quốc lúc cần thiết. Chúng tôi cho đi và không mong việc sẽ nhận lại, được đóng góp cho xã hội là vinh dự của mỗi học viên, cán bộ chiến sĩ chúng tôi”.

San sẻ giọt hồng ‘Chủ nhật Đỏ’ tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 3
Các chiến sĩ tích cực tham gia hiến máu. Ảnh: Như Ngọc
San sẻ giọt hồng ‘Chủ nhật Đỏ’ tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 4
Nhân viên y tế thực hiện công tác lấy máu. Ảnh: Như Ngọc

Bên cạnh đó, Nghĩa Phong còn chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã rất phấn khởi khi biết mình được hiến máu sáng hôm nay, tuy nhiên cũng có một vài đồng chí có phần lo lắng vì hiến máu lần đầu. Song, sau khi hiến máu thì chúng tôi ai cũng vui vẻ và thoải mái”.

San sẻ giọt hồng ‘Chủ nhật Đỏ’ tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 5
Các chiến sĩ thực hiện công tác hiến máu. Ảnh: Như Ngọc

Đặc biệt, nói về 'Chủ nhật Đỏ', Phó Chính ủy trường CĐ Kỹ thuật Hải Quân Hà Văn Hậu khẳng định: “Chúng tôi vô cùng phấn khởi khi có cơ hội đồng hành cùng các hoạt động mang ý nghĩa to lớn cho cộng đồng và mang lại giá trị tinh thần cho học viên, chiến sĩ đang công tác tại đây, đặc biệt, các đơn vị quân y đang rất cần các đơn vị máu như hiện nay. Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện công tác tuyên truyền, nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái cũng như nâng cao ý thức cho cộng đồng”.

San sẻ giọt hồng ‘Chủ nhật Đỏ’ tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 6

Ông Hà Văn Hậu, Phó Chính ủy trường CĐ Kỹ thuật Hải Quân. Ảnh: Như Ngọc

Được biết, trong sáng ngày 4/2, chương trình đã nhận được 136 đơn vị máu được hiến tặng bởi cán bộ, học viên tại trường. Các đơn vị máu này sẽ được góp vào ngân hàng máu tại các bệnh viện quân đội, tạo ra nhiều giá trị ý nghĩa và trải nghiệm bổ ích cho các cán bộ, chiến sĩ trẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.