Nhiều ý tưởng sáng tạo trong liên hoan ‘Tuổi trẻ sáng tạo’ cụm Đông Nam Bộ, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” cụm Đông Nam Bộ, năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong hai ngày 16 - 17/9, với nhiều mô hình, ý tưởng sáng tạo của cá nhân, tập thể tiêu biểu trên các lĩnh vực được giới thiệu, tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho thanh niên các tỉnh Đông Nam Bộ.

Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” cụm Đông Nam Bộ năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong phong trào sáng tạo trẻ thuộc các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, TP. HCM và các cấp Đoàn trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhiều ý tưởng sáng tạo trong liên hoan ‘Tuổi trẻ sáng tạo’ cụm Đông Nam Bộ, năm 2023 ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên tham quan các mô hình sáng tạo tại Liên hoan. (Ảnh: TLTĐ)

Điểm nhấn của Liên hoan là gian hàng triển lãm giới thiệu các mô hình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của các đoàn viên trong cụm. 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm robot, nông nghiệp, thiên văn, ứng dụng văn phòng... Trong đó, có những gian hàng được đánh giá cao là gian hàng trưng bày về những thiết bị dùng để nghiên cứu, khám phá thế giới thiên văn của đơn vị Bà Rịa - Vũng Tàu; gian hàng Robot phục vụ vận chuyển trong nhà hàng của đơn vị TP. HCM; gian hàng cung cấp các sản phẩm từ tinh nghệ, của đơn vị tỉnh Bình Phước; gian hàng huấn luyện viên Yoga AI của đơn vị tỉnh Tây Ninh… Các sản phẩm có tính ứng dụng cao, trong đó có những sản phẩm có mặt trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nhiều ý tưởng sáng tạo trong liên hoan ‘Tuổi trẻ sáng tạo’ cụm Đông Nam Bộ, năm 2023 ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang tham quan các sản phẩm sáng tạo tại Liên hoan.

Chị Hồ Thị Ánh Tuyết - Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, xác định những ý nghĩa và tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo, trong thời gian qua các tỉnh, thành đoàn và các đơn vị trong cụm miền Đông Nam Bộ đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào “Sáng tạo trẻ” phát triển mạnh mẽ. Việc triển khai các cuộc thi “Tuổi trẻ sáng tạo” trong Cụm đã thu hút hơn 1.000 ý tưởng, mô hình, sản phẩm đăng ký dự thi, tổng giá trị lợi ích đem lại là hơn 10 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.