Nhiều ý tưởng sáng tạo trong liên hoan ‘Tuổi trẻ sáng tạo’ cụm Đông Nam Bộ, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” cụm Đông Nam Bộ, năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong hai ngày 16 - 17/9, với nhiều mô hình, ý tưởng sáng tạo của cá nhân, tập thể tiêu biểu trên các lĩnh vực được giới thiệu, tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho thanh niên các tỉnh Đông Nam Bộ.

Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” cụm Đông Nam Bộ năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong phong trào sáng tạo trẻ thuộc các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, TP. HCM và các cấp Đoàn trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhiều ý tưởng sáng tạo trong liên hoan ‘Tuổi trẻ sáng tạo’ cụm Đông Nam Bộ, năm 2023 ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên tham quan các mô hình sáng tạo tại Liên hoan. (Ảnh: TLTĐ)

Điểm nhấn của Liên hoan là gian hàng triển lãm giới thiệu các mô hình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của các đoàn viên trong cụm. 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm robot, nông nghiệp, thiên văn, ứng dụng văn phòng... Trong đó, có những gian hàng được đánh giá cao là gian hàng trưng bày về những thiết bị dùng để nghiên cứu, khám phá thế giới thiên văn của đơn vị Bà Rịa - Vũng Tàu; gian hàng Robot phục vụ vận chuyển trong nhà hàng của đơn vị TP. HCM; gian hàng cung cấp các sản phẩm từ tinh nghệ, của đơn vị tỉnh Bình Phước; gian hàng huấn luyện viên Yoga AI của đơn vị tỉnh Tây Ninh… Các sản phẩm có tính ứng dụng cao, trong đó có những sản phẩm có mặt trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nhiều ý tưởng sáng tạo trong liên hoan ‘Tuổi trẻ sáng tạo’ cụm Đông Nam Bộ, năm 2023 ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang tham quan các sản phẩm sáng tạo tại Liên hoan.

Chị Hồ Thị Ánh Tuyết - Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, xác định những ý nghĩa và tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo, trong thời gian qua các tỉnh, thành đoàn và các đơn vị trong cụm miền Đông Nam Bộ đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào “Sáng tạo trẻ” phát triển mạnh mẽ. Việc triển khai các cuộc thi “Tuổi trẻ sáng tạo” trong Cụm đã thu hút hơn 1.000 ý tưởng, mô hình, sản phẩm đăng ký dự thi, tổng giá trị lợi ích đem lại là hơn 10 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".