Nhiều ý tưởng sáng tạo trong liên hoan ‘Tuổi trẻ sáng tạo’ cụm Đông Nam Bộ, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” cụm Đông Nam Bộ, năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong hai ngày 16 - 17/9, với nhiều mô hình, ý tưởng sáng tạo của cá nhân, tập thể tiêu biểu trên các lĩnh vực được giới thiệu, tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho thanh niên các tỉnh Đông Nam Bộ.

Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” cụm Đông Nam Bộ năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong phong trào sáng tạo trẻ thuộc các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, TP. HCM và các cấp Đoàn trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhiều ý tưởng sáng tạo trong liên hoan ‘Tuổi trẻ sáng tạo’ cụm Đông Nam Bộ, năm 2023 ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên tham quan các mô hình sáng tạo tại Liên hoan. (Ảnh: TLTĐ)

Điểm nhấn của Liên hoan là gian hàng triển lãm giới thiệu các mô hình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của các đoàn viên trong cụm. 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm robot, nông nghiệp, thiên văn, ứng dụng văn phòng... Trong đó, có những gian hàng được đánh giá cao là gian hàng trưng bày về những thiết bị dùng để nghiên cứu, khám phá thế giới thiên văn của đơn vị Bà Rịa - Vũng Tàu; gian hàng Robot phục vụ vận chuyển trong nhà hàng của đơn vị TP. HCM; gian hàng cung cấp các sản phẩm từ tinh nghệ, của đơn vị tỉnh Bình Phước; gian hàng huấn luyện viên Yoga AI của đơn vị tỉnh Tây Ninh… Các sản phẩm có tính ứng dụng cao, trong đó có những sản phẩm có mặt trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nhiều ý tưởng sáng tạo trong liên hoan ‘Tuổi trẻ sáng tạo’ cụm Đông Nam Bộ, năm 2023 ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang tham quan các sản phẩm sáng tạo tại Liên hoan.

Chị Hồ Thị Ánh Tuyết - Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, xác định những ý nghĩa và tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo, trong thời gian qua các tỉnh, thành đoàn và các đơn vị trong cụm miền Đông Nam Bộ đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào “Sáng tạo trẻ” phát triển mạnh mẽ. Việc triển khai các cuộc thi “Tuổi trẻ sáng tạo” trong Cụm đã thu hút hơn 1.000 ý tưởng, mô hình, sản phẩm đăng ký dự thi, tổng giá trị lợi ích đem lại là hơn 10 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.