TP. HCM: Vinh danh 4 tập thể đoạt giải thưởng mô hình, giải pháp tiêu biểu 'Bồ Câu Trắng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 19/9, tại trường ĐH Sài Gòn, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học trực thuộc Thành Đoàn, công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố, năm học 2022 - 2023 và triển khai chương trình công tác năm học 2023 – 2024.

Hội nghị nhằm tổng kết những kết quả đã đạt được, nhận định những vấn đề còn hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM, công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố trong năm học vừa qua và triển khai những nội dung trọng tâm, định hướng công tác năm học mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe tham luận về các mô hình tiêu biểu, giải pháp hiệu quả, cách làm hay từ các đơn vị cơ sở Đoàn - Hội. Các tham luận đã làm rõ và nêu bật lên sức sống phong trào thanh thiếu nhi thành phố trong năm học vừa qua.

TP. HCM: Vinh danh 4 tập thể đoạt giải thưởng mô hình, giải pháp tiêu biểu 'Bồ Câu Trắng' ảnh 1

Các tập thể được vinh danh tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM.

Nhằm ghi nhận những kết quả tiêu biểu của các cơ sở Đoàn - Hội trong năm học vừa qua, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM đã quyết định công nhận 4 tập thể có công trình thanh niên được công nhận là công trình thanh niên tiêu biểu cấp Thành phố, năm học 2022 - 2023 và 4 tập thể đoạt giải thưởng mô hình, giải pháp tiêu biểu “Bồ Câu Trắng” năm học 2022 - 2023; đồng thời, đề xuất khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, với các hình thức: Cờ thi đua, Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam...

4 mô hình tiêu biểu “Bồ Câu Trắng” được vinh danh:

1. Giải pháp “Tuyên truyền về tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM trên không gian mạng” của Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM).

2. Giải pháp “Hệ thống tập huấn và đánh giá năng lực cán bộ Hội” của Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

3. Giải pháp “Tăng cường các chuỗi hoạt động giao lưu quốc tế, giới thiệu Hội Sinh viên Việt Nam đến với sinh viên nước ngoài” của Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

4. Giải pháp “Tham mưu chế độ hỗ trợ cho cán bộ Hội, đặc biệt là Liên Chi hội trưởng” của Hội Sinh viên trường CĐ Công nghệ Thủ Đức.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.