Đong đầy yêu thương với dự án “Bánh mì Sài Gòn 0 đồng”

0:00 / 0:00
0:00
Đong đầy yêu thương với dự án “Bánh mì Sài Gòn 0 đồng”
SVVN - Nhằm san sẻ một phần khó khăn với người vô gia cư tại Sài Gòn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, Hoàng Đức Huy (33 tuổi, sinh sống tại TP. HCM) đã thành lập nhóm tình nguyện “Bánh mì Sài Gòn 0 đồng”. Những ổ bánh mì 0 đồng, những phần xôi, gạo, đồ hộp và khẩu trang y tế... đã được nhóm đưa đến tay những người dân. 

Ngày 1/7/2021, Đức Huy bắt tay vào thực hiện dự án “Bánh mì Sài Gòn 0 đồng” cùng với những người bạn của mình. Trung bình mỗi ngày, nhóm anh cung cấp từ 1.000 đến 1.500 suất ăn. Mỗi tối thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, các suất ăn bao gồm bánh mì, xôi giò, xúc xích, nước uống và khẩu trang y tế... được nhóm trao đến tay người dân khó khăn, người vô gia cư tại nhiều khu vực trên địa bàn TP. HCM như quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, huyện Nhà Bè, huyện Hóc Môn, quận 1, quận 5, TP. Thủ Đức.

Đong đầy yêu thương với dự án “Bánh mì Sài Gòn 0 đồng” ảnh 1

Hoàng Đức Huy - người sáng lập nhóm tình nguyện “Bánh mì Sài Gòn 0 đồng”. (Ảnh: NVCC)

Mỗi chuyến đi, các thành viên trong nhóm được trang bị khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, đeo khăn tay để bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Nhân lực đông đảo từ khâu chuẩn bị đến khâu phân phát đều là bạn bè của Huy đảm nhận. Nguồn kinh phí do các nhà hảo tâm, những người biết đến hoạt động của nhóm chung tay đóng góp. Hơn 15 ngày kêu gọi, nhóm đã nhận được hơn 1 tỷ đồng từ nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau. “Đêm đầu tiên, với con số khiêm tốn chỉ 100 ổ bánh mì từ tiền túi gom góp từ mấy anh em, nhóm ngỡ ngàng trước sự đói khổ, thiếu thốn của người vô gia cư, lao động đường phố, lao động thất nghiệp vì dịch. Nghĩ rằng nguồn lực cá nhân sẽ không đủ nên nhóm quyết định kêu gọi tài trợ để kéo dài dự án này”, Đức Huy nhớ lại.

Đong đầy yêu thương với dự án “Bánh mì Sài Gòn 0 đồng” ảnh 2

Trung bình, nhóm phát từ 1.000 đến 1.500 suất bánh mì mỗi tối.

Đong đầy yêu thương với dự án “Bánh mì Sài Gòn 0 đồng” ảnh 3

Nhận thấy tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp ở Sài Gòn và vùng phụ cận trong những ngày sắp tới nên “Bánh mì Sài Gòn 0 đồng” sẽ tiếp tục đẩy nhanh quy mô, phạm vi, chất lượng để giúp đỡ được nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn, đúng đối tượng và kịp thời. “Lợi nhuận gộp mà chúng mình nhận được là vài nghìn nụ cười, vài nghìn ánh mắt yêu thương, vài nghìn lời cảm ơn từ những người không bị đói, từ những xóm trọ tự dưng có người lạ đến tiếp tế đồ ăn. Mình cảm thấy vui vì giúp được nhiều hoàn cảnh và có người đồng hành để lan tỏa công việc thiện nguyện này”, Đức Huy bày tỏ.

Đong đầy yêu thương với dự án “Bánh mì Sài Gòn 0 đồng” ảnh 4

Các thành viên của nhóm trang bị đồ bảo chống dịch và đi phát bánh mì cho người nghèo.

Đong đầy yêu thương với dự án “Bánh mì Sài Gòn 0 đồng” ảnh 5

Ngoài bánh mì 0 đồng, nhóm cũng trao gửi lương thực và đồ bảo hộ đến người dân và thầy cô, sinh viên.

Đến nay, sau hơn hai tuần hoạt động, nhóm đã trao gửi gần 20.000 phần ăn tối, “giải cứu” lương thực cho hơn 50 xóm trọ của người dân lao động (tương đương 10.000 người). Nhóm cũng trao tặng các thầy cô giáo, các bạn sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch 100 bộ đồ bảo hộ, 500 khẩu trang y tế và các đồ ăn nhẹ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.