Đồng hành với lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 7/7, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đã tới thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh dự thi tại các điểm trường.

Tại điểm thi trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hoá), anh Nguyễn Anh Tuấn đã nhắc nhở lực lượng thanh niên tình nguyện cần giữ gìn sức khỏe, vì có đảm bảo sức khỏe thì mới hỗ trợ tối đa cho thí sinh, người nhà thí sinh trong điều kiện nắng nóng.

Đồng hành với lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đã tới thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hoá).

“Các em học sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã phải trải qua 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đầy khắc nghiệt nên các cấp bộ Đoàn, thanh niên tình nguyện cần hỗ trợ những điều kiện tốt nhất cho các em và cả người nhà các em trong suốt kỳ thi. Trong điều kiện nắng nóng như thế này, các bạn cần giữ gìn sức khỏe thật tốt để phục vụ các em thí sinh được chu đáo”, anh Nguyễn Anh Tuấn nhắn nhủ thanh niên tình nguyện.

Đồng hành với lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trao đổi với đại diện đội hình "Tiếp sức mùa thi" trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tại các điểm thi trên địa bàn TP. Hà Nội, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn đã nghe đại diện đội hình "Tiếp sức mùa thi" chia sẻ thông tin về quá trình chuẩn bị, những công việc đội triển khai hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Anh Bùi Quang Huy lưu ý, các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" cần bảo đảm an toàn cho chính bản thân, tích cực giúp đỡ thí sinh và phụ huynh thí sinh. Đội hình tình nguyện làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng cần chú ý bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất; đồng thời, quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng hành với lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và động viên đội hình thanh niên tình nguyện.

Sáng cùng ngày, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và động viên đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 tại trường THPT Vĩnh Yên, TP. Vĩnh Yên và trường THPT Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Đồng hành với lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT ảnh 4
Đến thăm và tặng quà các đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại Cà Mau, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, biểu dương tinh thần của các tình nguyện viên.

Tại điểm trường THCS Võ Thị Sáu TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau), anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã thăm và tặng quà cho lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, tại tỉnh Cà Mau.

Đồng hành với lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT ảnh 5

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư cùng lãnh đạo Tỉnh Đoàn Ninh Bình đã thăm và tặng quà cho thanh niên tình nguyện .

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư cùng lãnh đạo Tỉnh Đoàn Ninh Bình đã thăm và tặng quà cho thanh niên tình nguyện tỉnh Ninh Bình tham gia hỗ trợ thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và trường THPT Yên Khánh B (Ninh Bình).

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022, được triển khai với nhiều điểm mới như: Triển khai các hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước trong và sau kỳ thi; triển khai các hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp về một kỳ thi với năng lượng tích cực và nhiều kỷ niệm đẹp; Hỗ trợ không giới hạn các khoá ôn thi tốt nghiệp THPT, các khoá ôn luyện các kỳ thi Đánh giá năng lực của các đại học trên cả nước; Triển khai hoạt động tặng sách ôn tập cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, các thí sinh khuyết tật; Tiếp tục triển khai cung cấp miễn phí các các khoá ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước với số lượng lớn hơn năm 2021; Phối hợp triển khai chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh online cho học sinh khối lớp 12 trên cả nước. Hi vọng, với nhiều nội dung mới, với một khí thế, tinh thần mới của năm 2022, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" sẽ được triển khai thành công và lan toả ý nghĩa sâu sắc đến cộng đồng và xã hội.

Năm 2022, cả nước có tổng số 1.002.432 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 933.510, chiếm 93,12%; số thí sinh đăng ký trực tiếp là 68.922, chiếm 6,88%.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 Điểm thi, 42.293 phòng thi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".