Đột nhập khối tài sản “khủng” của người kiếm được nhiều nhất thế giới từ COVID-19

SVVN - Người sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới và nằm trong danh sách "hot search" trên mạng xã hội vừa qua là ai?

Trong đại dịch toàn cầu COVID-19, nền kinh tế thế giới đã chịu tác động rất lớn. Tuy nhiên, theo báo cáo của Australia News Network vừa qua, trong thời gian dịch bệnh hoành hành, tài sản cá nhân của người sáng lập Amazon Jeff Bezos tăng liên tiếp. Một số nghiên cứu dự đoán rằng trong một vài năm tới, ông sẽ trở thành "cự phú" đầu tiên trên thế giới. Bezos cũng nằm trong danh sách hot search trên mạng xã hội.

Đột nhập khối tài sản “khủng” của người kiếm được nhiều nhất thế giới từ COVID-19 ảnh 1 Trong thời gian dịch bệnh hoành hành, tài sản cá nhân của người sáng lập Amazon Jeff Bezos tăng liên tiếp.

Bezos sở hữu 11,2% của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon và trở thành người giàu nhất thế giới năm 2017. Ông cũng là một trong năm người giàu nhất thế giới không mất tiền trong đại dịch COVID-19 năm nay. Theo Marketwatch, một trang web tài chính của Dow Jones, đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều quốc gia buộc phải áp dụng hình thức đóng cửa, giãn cách xã hội. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để mọi người ở nhà và chủ yếu sống dựa vào các dịch vụ mua sắm và phân phối trực tuyến, khiến doanh số thương mại điện tử khổng lồ của Amazon trong quý đầu năm nay đạt 75 tỷ USD.

Theo Chỉ số Regal của Bloomberg, sòng bạc của Bezos đã tăng từ 125 tỷ đôla vào ngày 12 tháng 4 lên 143 tỷ đôla vào ngày 5/5. Làn sóng bùng phát dịch lần thứ hai có thể tấn công trong thời gian tới và các cuộc phong tỏa tiếp theo sẽ cho phép Amazon tiếp tục duy trì đà tăng trưởng này.

Đột nhập khối tài sản “khủng” của người kiếm được nhiều nhất thế giới từ COVID-19 ảnh 2 Comparisun, một nền tảng tư vấn kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ, đã phân tích 25 công ty có giá trị nhất trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và 25 người giàu nhất của Forbes, tính toán tốc độ tăng trưởng của họ trong năm năm qua và sử dụng chúng để dự đoán sự tăng trưởng tài chính trong tương lai.

Comparisun, một nền tảng tư vấn kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ, đã phân tích 25 công ty có giá trị nhất trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và 25 người giàu nhất của Forbes, tính toán tốc độ tăng trưởng của họ trong năm năm qua và sử dụng chúng để dự đoán sự tăng trưởng tài chính trong tương lai. Nghiên cứu cho thấy tốc độ tăng trưởng tài sản trung bình của Bezos trong 5 năm qua là 34% và dự đoán thêm rằng tài sản của ông sẽ đạt một nghìn tỷ đô la vào năm 2026.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Bezos đã phải trả một khoản tiền lớn cho vợ cũ vì vụ ly hôn chấn động thế giới vào năm ngoái. Theo báo cáo, tin tức Bezos sẽ trở thành tỷ phú cũng thu hút sự phản đối công khai từ nhân viên của Amazon. Các nhân viên phản đối rằng họ đã làm việc liên tục trong thời gian dịch bệnh bùng phát và nơi làm việc thiếu các biện pháp bảo vệ đầy đủ. Amazon cho biết vào giữa tháng 3 rằng họ đã thuê thêm 100.000 nhân viên kho và nhân viên chuyển phát nhanh ở Hoa Kỳ để ứng phó với sự gia tăng của các đơn đặt hàng trực tuyến.

Ngoài Bezos, người sáng lập Facebook Zuckerberg cũng đang trở thành một tỷ phú. Theo tốc độ tăng trưởng tài sản hiện tại của ông, ông trùm truyền thông xã hội sẽ tham gia "Câu lạc bộ tỷ phú" khi ông 51 tuổi vào năm 2036.

Theo Sohu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm