Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch
SVVN - “1 học sinh 1 N95” là dự án quyên góp khẩu trang N95 đạt chuẩn cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh phía Nam do các bạn học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng chung tay thực hiện.

Dự án “1 học sinh 1 N95” được “Quỹ Trò nghèo vùng cao - Cơm có thịt” cùng đồng hành. Dự án đã được hơn 200 bạn học sinh và sinh viên từ 50 trường khác nhau trên cả nước hưởng ứng cùng tham gia. Dự án hoạt động trong vòng 7 ngày, từ ngày 27/8 - 2/9 nhằm kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp từ các bạn học sinh, sinh viên và nhận được sự hỗ trợ, tiếp sức của các bậc phụ huynh và nhà hảo tâm. Toàn bộ số tiền quyên góp của dự án được sử dụng vào việc mua khẩu trang N95 nhập khẩu và sẽ được gửi tới tận tay lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Cho đến nay, dự án đã kêu gọi được hơn 400 triệu đồng, đây là một con số vượt hơn dự tính ban đầu của các thành viên trong nhóm. Trong quá trình hoạt động, dự án đã chia thành 9 nhóm chính: Nhóm kêu gọi ủng hộ ở từng điểm trường, nhóm kết nối truyền thông ở các câu lạc bộ (CLB), nhóm liên lạc với các KOLs (những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội)… Ngoài ra, nhóm đã kết nối với 133 câu lạc bộ trên khắp cả nước để hỗ trợ truyền thông. Dự án còn nhận được sự đồng hành của 98 KOLs để lan tỏa giá trị tích cực của dự án đến cộng đồng.

Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Nhiều bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước cùng tham gia dự án.

Chia sẻ về ý tưởng thành lập dự án, Bùi Nữ Phương Linh (phụ trách nhóm kết nối truyền thông ở các câu lạc bộ) bày tỏ: “Chúng mình thấu hiểu những khó khăn và thách thức mà các bác sĩ miền Nam đang phải đối mặt với dịch bệnh. Vì thế, tụi mình đã cùng nhau kêu gọi sự ủng hộ từ mọi người để có thể gửi tặng những chiếc khẩu trang đạt chuẩn đến tận tay các y, bác sĩ”.

Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch ảnh 2
Buổi họp online của nhóm dự án "1 học sinh 1 N95".

Lê Phan Anh (phụ trách kết nối các thành viên) cho biết, tuy tình hình giãn cách xã hội nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của nhóm. Phan Anh chia sẻ: “Khi làm việc online, việc trao đổi thông tin giữa các thành viên trong dự án sẽ thuận tiện hơn. Ngoài ra, việc tổ chức với quy mô lớn cùng sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên từ nhiều trường cũng là một thách thức, nhưng đã được tụi mình xử lý ổn”.

Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch ảnh 3

“1 học sinh 1 N95” đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người qua mạng xã hội. Page chính thức của dự án đã gần cán mốc 4.000 likes và tiếp cận được với hơn 270.000 người.

Với nhiều thành viên trong nhóm, kỷ niệm đáng nhớ nhất là những lần làm việc cùng nhau bằng hình thức online. Lê Thị Xuân Mai (phụ trách kết nối các bạn sinh viên) tâm sự: “Là thế hệ Gen Z nhưng việc trao đổi và làm việc trực tuyến với những người bạn chưa từng gặp mặt, chưa tiếp xúc ở ngoài là một điều vô cùng mới mẻ. Dù vậy, mỗi cá nhân đều chủ động làm quen bạn mới và kết nối mọi người lại với nhau”. Xuân Mai nhấn mạnh sự gắn kết giữa mỗi thành viên chính là điểm sáng của dự án này.

Phạm Phương Linh (phụ trách nhóm liên lạc với KOLs) cho biết trong tương lai nhóm mong muốn sẽ tạo ra được một chiến dịch lâu dài nhằm góp phần đẩy lùi mức độ lây lan của virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, nhóm hy vọng sẽ có cơ hội được hợp tác và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch ảnh 4
Một số thành viên tiêu biểu của dự án.

Còn với nhiều thành viên của dự án thì đây là cơ hội để các bạn có được trải nghiệm mới. Phan Ngọc Đan Thanh (thành viên dự án) bày tỏ: “Mình cảm thấy đây là một dự án rất ý nghĩa, đặc biệt đối với học sinh như bọn mình. Chúng mình phát huy được tinh thần thiện nguyện và đều có thể đóng góp một phần nhỏ theo đúng sức của mình cho hoạt động chống dịch COVID-19. Ngoài ra, việc tham gia dự án này cũng giúp mình mở rộng các mối quan hệ, làm quen được với nhiều bạn mới và học hỏi được nhiều điều thú vị”.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.