Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch
SVVN - “1 học sinh 1 N95” là dự án quyên góp khẩu trang N95 đạt chuẩn cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh phía Nam do các bạn học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng chung tay thực hiện.

Dự án “1 học sinh 1 N95” được “Quỹ Trò nghèo vùng cao - Cơm có thịt” cùng đồng hành. Dự án đã được hơn 200 bạn học sinh và sinh viên từ 50 trường khác nhau trên cả nước hưởng ứng cùng tham gia. Dự án hoạt động trong vòng 7 ngày, từ ngày 27/8 - 2/9 nhằm kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp từ các bạn học sinh, sinh viên và nhận được sự hỗ trợ, tiếp sức của các bậc phụ huynh và nhà hảo tâm. Toàn bộ số tiền quyên góp của dự án được sử dụng vào việc mua khẩu trang N95 nhập khẩu và sẽ được gửi tới tận tay lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Cho đến nay, dự án đã kêu gọi được hơn 400 triệu đồng, đây là một con số vượt hơn dự tính ban đầu của các thành viên trong nhóm. Trong quá trình hoạt động, dự án đã chia thành 9 nhóm chính: Nhóm kêu gọi ủng hộ ở từng điểm trường, nhóm kết nối truyền thông ở các câu lạc bộ (CLB), nhóm liên lạc với các KOLs (những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội)… Ngoài ra, nhóm đã kết nối với 133 câu lạc bộ trên khắp cả nước để hỗ trợ truyền thông. Dự án còn nhận được sự đồng hành của 98 KOLs để lan tỏa giá trị tích cực của dự án đến cộng đồng.

Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Nhiều bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước cùng tham gia dự án.

Chia sẻ về ý tưởng thành lập dự án, Bùi Nữ Phương Linh (phụ trách nhóm kết nối truyền thông ở các câu lạc bộ) bày tỏ: “Chúng mình thấu hiểu những khó khăn và thách thức mà các bác sĩ miền Nam đang phải đối mặt với dịch bệnh. Vì thế, tụi mình đã cùng nhau kêu gọi sự ủng hộ từ mọi người để có thể gửi tặng những chiếc khẩu trang đạt chuẩn đến tận tay các y, bác sĩ”.

Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch ảnh 2
Buổi họp online của nhóm dự án "1 học sinh 1 N95".

Lê Phan Anh (phụ trách kết nối các thành viên) cho biết, tuy tình hình giãn cách xã hội nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của nhóm. Phan Anh chia sẻ: “Khi làm việc online, việc trao đổi thông tin giữa các thành viên trong dự án sẽ thuận tiện hơn. Ngoài ra, việc tổ chức với quy mô lớn cùng sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên từ nhiều trường cũng là một thách thức, nhưng đã được tụi mình xử lý ổn”.

Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch ảnh 3

“1 học sinh 1 N95” đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người qua mạng xã hội. Page chính thức của dự án đã gần cán mốc 4.000 likes và tiếp cận được với hơn 270.000 người.

Với nhiều thành viên trong nhóm, kỷ niệm đáng nhớ nhất là những lần làm việc cùng nhau bằng hình thức online. Lê Thị Xuân Mai (phụ trách kết nối các bạn sinh viên) tâm sự: “Là thế hệ Gen Z nhưng việc trao đổi và làm việc trực tuyến với những người bạn chưa từng gặp mặt, chưa tiếp xúc ở ngoài là một điều vô cùng mới mẻ. Dù vậy, mỗi cá nhân đều chủ động làm quen bạn mới và kết nối mọi người lại với nhau”. Xuân Mai nhấn mạnh sự gắn kết giữa mỗi thành viên chính là điểm sáng của dự án này.

Phạm Phương Linh (phụ trách nhóm liên lạc với KOLs) cho biết trong tương lai nhóm mong muốn sẽ tạo ra được một chiến dịch lâu dài nhằm góp phần đẩy lùi mức độ lây lan của virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, nhóm hy vọng sẽ có cơ hội được hợp tác và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

Dự án quyên góp khẩu trang để tặng tuyến đầu chống dịch ảnh 4
Một số thành viên tiêu biểu của dự án.

Còn với nhiều thành viên của dự án thì đây là cơ hội để các bạn có được trải nghiệm mới. Phan Ngọc Đan Thanh (thành viên dự án) bày tỏ: “Mình cảm thấy đây là một dự án rất ý nghĩa, đặc biệt đối với học sinh như bọn mình. Chúng mình phát huy được tinh thần thiện nguyện và đều có thể đóng góp một phần nhỏ theo đúng sức của mình cho hoạt động chống dịch COVID-19. Ngoài ra, việc tham gia dự án này cũng giúp mình mở rộng các mối quan hệ, làm quen được với nhiều bạn mới và học hỏi được nhiều điều thú vị”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.