Đưa Tết đến với thanh niên công nhân khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và chương trình “Xuân biên giới - Tết biển đảo” năm 2024, T.Ư Đoàn tổ chức chương trình chăm lo thanh niên công nhân và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình, có anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn cùng hơn 400 đoàn viên, thanh niên công nhân và thiếu nhi.

Anh Ngô Văn Cương cho biết, thông qua hoạt động trao quà kết hợp cùng các hoạt động vui Xuân, T.Ư Đoàn hy vọng có thể san sẻ những lo toan của người lao động, kịp thời mang đến sự hỗ trợ thiết thực trước thềm Tết Nguyên đán 2024, nối tiếp truyền thống chăm lo Tết đối với người lao động mà T.Ư Đoàn tổ chức hằng năm, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia yêu thương, gắn kết của dân tộc trong ngày Tết, tạo cơ hội để toàn thể cộng đồng cùng chung tay mang Tết đủ đầy, ấm áp đến với người lao động.

Đưa Tết đến với thanh niên công nhân khó khăn ảnh 1

T.Ư Đoàn đã tặng 2 "Căn phòng mơ ước" cho 2 hộ gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, T.Ư Đoàn đã tặng 2 "Căn phòng mơ ước" cho 2 hộ gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn (trị giá mỗi căn phòng là 32 triệu đồng, gồm kinh phí sửa chữa trang trí và hỗ trợ tiền thuê nhà trong 12 tháng); thăm và tặng quà cho 5 gia đình thanh niên công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết; phối hợp trao tặng 400 phần quà cho thanh niên công nhân (trị giá 500.000 đồng) và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1 triệu đồng).

Ngoài ra, điểm nhấn của chương trình là các hoạt động vui Xuân đón Tết như các gian hàng giảm giá để hỗ trợ đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ, người dân có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị một cái Tết trọn vẹn; chương trình Hội Xuân, với các hoạt động trang trí cây đào, cây mai ngày Tết; chương trình văn nghệ chào Xuân; tái hiện các hoạt động văn hóa ẩm thực, các trò chơi dân gian mang đậm không khí ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.