Đưa Tết đến với thanh niên công nhân khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và chương trình “Xuân biên giới - Tết biển đảo” năm 2024, T.Ư Đoàn tổ chức chương trình chăm lo thanh niên công nhân và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình, có anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn cùng hơn 400 đoàn viên, thanh niên công nhân và thiếu nhi.

Anh Ngô Văn Cương cho biết, thông qua hoạt động trao quà kết hợp cùng các hoạt động vui Xuân, T.Ư Đoàn hy vọng có thể san sẻ những lo toan của người lao động, kịp thời mang đến sự hỗ trợ thiết thực trước thềm Tết Nguyên đán 2024, nối tiếp truyền thống chăm lo Tết đối với người lao động mà T.Ư Đoàn tổ chức hằng năm, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia yêu thương, gắn kết của dân tộc trong ngày Tết, tạo cơ hội để toàn thể cộng đồng cùng chung tay mang Tết đủ đầy, ấm áp đến với người lao động.

Đưa Tết đến với thanh niên công nhân khó khăn ảnh 1

T.Ư Đoàn đã tặng 2 "Căn phòng mơ ước" cho 2 hộ gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, T.Ư Đoàn đã tặng 2 "Căn phòng mơ ước" cho 2 hộ gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn (trị giá mỗi căn phòng là 32 triệu đồng, gồm kinh phí sửa chữa trang trí và hỗ trợ tiền thuê nhà trong 12 tháng); thăm và tặng quà cho 5 gia đình thanh niên công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết; phối hợp trao tặng 400 phần quà cho thanh niên công nhân (trị giá 500.000 đồng) và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1 triệu đồng).

Ngoài ra, điểm nhấn của chương trình là các hoạt động vui Xuân đón Tết như các gian hàng giảm giá để hỗ trợ đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ, người dân có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị một cái Tết trọn vẹn; chương trình Hội Xuân, với các hoạt động trang trí cây đào, cây mai ngày Tết; chương trình văn nghệ chào Xuân; tái hiện các hoạt động văn hóa ẩm thực, các trò chơi dân gian mang đậm không khí ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.