Đức Phúc từng bị “đầu gấu” bắt nạt thời còn đi học

SVVN - "Có lần, ba bốn ngày liền tôi không gội đầu, mà lại bị chúng nó đổ muối ớt rồi cho cả nhện, gián, thạch sùng... lên đầu, cảm giác rất kinh khủng, tuyệt vọng" -Lời chia sẻ của Đức Phúc về thời thơ ấu chuyên bị bắt nạt của mình

Ngày xưa đi học, tôi thuộc dạng hiền, giờ ra chơi luôn ngồi yên trong lớp. Vậy mà vẫn bị những đứa “đầu gấu” bắt nạt. Có thể do ngoại hình tôi không được đẹp, lại ù lì, nên khiến bọn nó “ngứa mắt”. May, chúng không đánh tôi nhiều mà chỉ dọa và chọc phá. Có lần, ba bốn ngày liền tôi không gội đầu, mà lại bị chúng nó đổ muối ớt lên đầu, cảm giác rất kinh khủng, tuyệt vọng. Không chỉ vậy, chúng nó còn nói những lời rất khó nghe. Nhiều khi, tôi chỉ muốn có một ai đó trong Ban Giám hiệu bắt gặp ngay lúc ấy để òa khóc, rồi kể hết mọi chuyện tồi tệ đó cho họ nghe.

Đức Phúc từng bị “đầu gấu” bắt nạt thời còn đi học ảnh 1 Có thể do ngoại hình tôi không được đẹp, lại ù lì, nên khiến bọn nó “ngứa mắt”.

Trong lớp tôi ngày đó, các bạn nữ cũng thường hay bị đánh. Bản tính nhút nhát nên mỗi lần nhìn cảnh đó, tôi cũng run hết cả người. Chứng kiến các bạn nữ bị đánh mà không can thiệp, tôi cảm thấy không đúng nhưng biết làm sao được. Sau đó, tôi quyết tâm xuống báo với bảo vệ nhưng không dám để lộ danh tính. Lần khác, tôi bị bọn lớp trên xuống bắt nạt nhưng sợ quá nên cũng không dám mách cô giáo hay bố mẹ. Tôi sợ báo cho cô giáo sẽ bị trả thù hoặc báo cho bố mẹ thì rất phức tạp, sợ bố mẹ mình cũng bị đánh. Bởi thế, nên tôi cứ âm thầm chịu đựng.

Đức Phúc từng bị “đầu gấu” bắt nạt thời còn đi học ảnh 2 Chứng kiến các bạn nữ bị đánh mà không can thiệp, tôi cảm thấy không đúng nhưng biết làm sao được, vì lúc đó quá nhỏ. Sau đó, tôi quyết tâm xuống báo với bảo vệ nhưng không dám để lộ danh tính.

Thoạt đầu, bị bắt nạt, tôi chạy loạn lên, nên càng bị chúng lấn lướt. Lần sau, tôi rút kinh nghiệm, cứ ngồi yên, dù bị để nhện, gián, thạch sùng... lên đầu, sợ lắm lắm. Bọn chúng chán rồi sẽ bỏ đi.

Đến tận bây giờ, ra ngoài xã hội, tôi vẫn rất căm ghét những người chuyên bắt nạt kẻ yếu. Chuyện đó vốn không thể dung túng. Tôi có ấn tượng rất xấu về những người đó. 

Là một nghệ sĩ, người của công chúng nên lời nói, hành động của tôi tác động nhiều tới mọi người. Bởi vậy, tôi muốn khuyên mọi người hãy sống sao cho văn minh, cố gắng giữ hòa khí và giải quyết tranh chấp bằng các phương cách phi bạo lực.

Đức Phúc từng bị “đầu gấu” bắt nạt thời còn đi học ảnh 3 Mọi người hãy sống sao cho văn minh, cố gắng giữ hòa khí và giải quyết tranh chấp bằng các phương cách phi bạo lực.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm