Đức Phúc từng bị “đầu gấu” bắt nạt thời còn đi học

SVVN - "Có lần, ba bốn ngày liền tôi không gội đầu, mà lại bị chúng nó đổ muối ớt rồi cho cả nhện, gián, thạch sùng... lên đầu, cảm giác rất kinh khủng, tuyệt vọng" -Lời chia sẻ của Đức Phúc về thời thơ ấu chuyên bị bắt nạt của mình

Ngày xưa đi học, tôi thuộc dạng hiền, giờ ra chơi luôn ngồi yên trong lớp. Vậy mà vẫn bị những đứa “đầu gấu” bắt nạt. Có thể do ngoại hình tôi không được đẹp, lại ù lì, nên khiến bọn nó “ngứa mắt”. May, chúng không đánh tôi nhiều mà chỉ dọa và chọc phá. Có lần, ba bốn ngày liền tôi không gội đầu, mà lại bị chúng nó đổ muối ớt lên đầu, cảm giác rất kinh khủng, tuyệt vọng. Không chỉ vậy, chúng nó còn nói những lời rất khó nghe. Nhiều khi, tôi chỉ muốn có một ai đó trong Ban Giám hiệu bắt gặp ngay lúc ấy để òa khóc, rồi kể hết mọi chuyện tồi tệ đó cho họ nghe.

Đức Phúc từng bị “đầu gấu” bắt nạt thời còn đi học ảnh 1 Có thể do ngoại hình tôi không được đẹp, lại ù lì, nên khiến bọn nó “ngứa mắt”.

Trong lớp tôi ngày đó, các bạn nữ cũng thường hay bị đánh. Bản tính nhút nhát nên mỗi lần nhìn cảnh đó, tôi cũng run hết cả người. Chứng kiến các bạn nữ bị đánh mà không can thiệp, tôi cảm thấy không đúng nhưng biết làm sao được. Sau đó, tôi quyết tâm xuống báo với bảo vệ nhưng không dám để lộ danh tính. Lần khác, tôi bị bọn lớp trên xuống bắt nạt nhưng sợ quá nên cũng không dám mách cô giáo hay bố mẹ. Tôi sợ báo cho cô giáo sẽ bị trả thù hoặc báo cho bố mẹ thì rất phức tạp, sợ bố mẹ mình cũng bị đánh. Bởi thế, nên tôi cứ âm thầm chịu đựng.

Đức Phúc từng bị “đầu gấu” bắt nạt thời còn đi học ảnh 2 Chứng kiến các bạn nữ bị đánh mà không can thiệp, tôi cảm thấy không đúng nhưng biết làm sao được, vì lúc đó quá nhỏ. Sau đó, tôi quyết tâm xuống báo với bảo vệ nhưng không dám để lộ danh tính.

Thoạt đầu, bị bắt nạt, tôi chạy loạn lên, nên càng bị chúng lấn lướt. Lần sau, tôi rút kinh nghiệm, cứ ngồi yên, dù bị để nhện, gián, thạch sùng... lên đầu, sợ lắm lắm. Bọn chúng chán rồi sẽ bỏ đi.

Đến tận bây giờ, ra ngoài xã hội, tôi vẫn rất căm ghét những người chuyên bắt nạt kẻ yếu. Chuyện đó vốn không thể dung túng. Tôi có ấn tượng rất xấu về những người đó. 

Là một nghệ sĩ, người của công chúng nên lời nói, hành động của tôi tác động nhiều tới mọi người. Bởi vậy, tôi muốn khuyên mọi người hãy sống sao cho văn minh, cố gắng giữ hòa khí và giải quyết tranh chấp bằng các phương cách phi bạo lực.

Đức Phúc từng bị “đầu gấu” bắt nạt thời còn đi học ảnh 3 Mọi người hãy sống sao cho văn minh, cố gắng giữ hòa khí và giải quyết tranh chấp bằng các phương cách phi bạo lực.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

SVVN - Cô gái sinh năm 1997 - Yên Đan vừa 'gây bão' khắp các phương tiện truyền thông khi trở thành Quán quân 'Ngôi sao chốt đơn' thuộc team Phạm Thoại. Cô nàng gen Z đã tốt nghiệp hai ngôi trường danh giá có những chia sẻ gửi các sĩ tử trước khi bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.
Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

SVVN - Trong show diễn thời trang 'Extra men show 3' của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc, sự xuất hiện của hai ‘nàng Hậu’ Lan Khuê và Hương Giang cùng Minh Tú được khán giả rất quan tâm. Nhưng sự xuất hiện của hai ông bố đình đám showbiz Việt cũng chiếm 'spotlight' không kém cạnh.
Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.