Cô gái trẻ 17 đóng đinh vào má để có má lúm đồng tiền như diễn viên Lê Tư

SVVN - Trong làng diễn viên Hoa ngữ, Lê Tư để lại cho mọi người một ấn tượng khó phai. Đó là bởi nụ cười duyên dáng và vô cùng sáng lạn của cô. Nó được đảm bảo 100% bởi yếu tố “má lúm đồng tiền” – điều mà cô gái trẻ nào cũng mong muốn sở hữu trên khuôn mặt mình.   
Hiện nay, phương pháp tạo má lúm đồng tiền phổ biến nhất là bắn đinh trên má, giống như bắn lỗ tai. Rất nhiều cô gái trẻ đã chọn phương pháp này để có nụ cười đẹp hơn. Vừa qua, tại phòng khám và tư vấn thẩm mỹ ở Trung Quốc, một cô gái trẻ 17 tuổi đã tới để lựa chọn tạo má lúm nhân tạo. 
Cô gái trẻ 17 đóng đinh vào má để có má lúm đồng tiền như diễn viên Lê Tư ảnh 1 Cô chấp nhận chịu đau và một số bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày để có những xoáy lúm đồng tiền như các ngôi sao Lê Tư, Trần Pháp Dung hay Chu Ân …  
Cô gái trẻ 17 đóng đinh vào má để có má lúm đồng tiền như diễn viên Lê Tư ảnh 2 Bắn đinh có thể thực sự tạo ra má lúm hay không?

Nguyên tắc tạo  lúm đồng tiền nhân tạo là đục một lỗ ở khóe miệng, ghim phần biểu bì da và phần cơ dính liền nhau. Cách làm như vậy sẽ khiến các cơ bên trong kéo biểu bì da xuống khi có cử động cười, khiến phần má có độ lõm khi cười. 

Theo nghiên cứu, nụ cười là là kết quả tương tác của các cơ ở các bộ phận khác nhau của khuôn mặt. Về mặt khoa học, hầu hết các khối cơ trong toàn bộ cơ thể chúng ta được gắn vào xương bằng các sợi gân. Chỉ có các nhóm cơ biểu đạt tình cảm là không. Nó được gắn liền vào da, vì vậy khi co lại, nó sẽ ảnh hưởng đến da mặt và tạo ra các đường cong hoặc nhăn. Ví dụ, khi chúng ta cười, các cơ phần trán sẽ co lên trên, các cơ đoạn lông mày sẽ dồn về phía cánh mũi, và toàn bộ cơ vùng mắt lúc này sẽ co tập trung về nhãn cầu.  

Cô gái trẻ 17 đóng đinh vào má để có má lúm đồng tiền như diễn viên Lê Tư ảnh 3
Cô gái trẻ 17 đóng đinh vào má để có má lúm đồng tiền như diễn viên Lê Tư ảnh 4

Nói cách khác: cơ vòm mắt phía dưới sẽ bị ép lên trên, khí mí mắt dưới có độ cộm, cơ lông mày di chuyển xuống dưới khiến đuôi mắt cong, khi đó chúng ta thường hay có cách gọi là mắt cười.

Cô gái trẻ 17 đóng đinh vào má để có má lúm đồng tiền như diễn viên Lê Tư ảnh 5
Cô gái trẻ 17 đóng đinh vào má để có má lúm đồng tiền như diễn viên Lê Tư ảnh 6

Chính với những biểu hiện tinh tế của các nhóm cơ này, chúng ta có thể dễ dàng biết được đâu là nụ cười chân thành và đâu là cười  mím khóe miệng.  Điều đó có liên quan gì đến những xoáy đồng tiền? Đó cũng là kết quả từ tác động của những búi cơ mặt. LÚm đồng tiền hay xoáy lúm cũng do kết cấu các búi cơ trên mặt khi chuyển động, kéo lớp hạ bì dưới da xuống, tạo thành một phần lõm trên má khi cười.   

Vì vậy, khi có lúm đồng tiền, các cơ trên khuôn mặt trở nên rõ ràng hơn, và thẩm mỹ trực giác của chúng ta sẽ nghĩ: nụ cười thật chân thành. Những nụ cười có má lúm thông thường khiến người đối diện có cảm giác thân thiện hơn, có thể nhu thắng cương.  

Cô gái trẻ 17 đóng đinh vào má để có má lúm đồng tiền như diễn viên Lê Tư ảnh 7

Má lúm đồng tiền nhân tạo mang lại cho người “chơi” lợi hay hại gì (về sau) ?

Nguyên lý và quy trình tạo má lúm tương tự như bắn lỗ tai. Sự khác biệt là đinh thường sẽ được bắn trước để tạo lỗ, sau đó mới dùng đinh đậu (đinh thẩm mỹ) cố định. 

Cô gái trẻ 17 đóng đinh vào má để có má lúm đồng tiền như diễn viên Lê Tư ảnh 8 Ba tháng đầu sau khi bắn má lúm tuyệt đối không thể ăn các đồ ăn cay, hay tốt nhất là không bao giờ được ăn cay.   
Tuy nhiên, việc chăm sóc sau phẫu thuật rắc rối hơn nhiều. Khoang miệng dễ bị viêm hơn tai. Bảy ngày đầu tiên sau khi hoàn thành thủ thuật rất có thể gây viêm và mủ. Sau khi bắn lỗ xong, việc giữ gìn cũng gặp phải bất tiện, đặc biệt là trong hoạt động ăn uống. 

Một số người nghĩ rằng bắn má lúm chơi sau ba tháng rồi sẽ tháo. Nhưng có thể kết quả sẽ khiến họ hối hận khi thấy sẹo. Đó là tùy vào cơ địa từng người.   

Cô gái trẻ 17 đóng đinh vào má để có má lúm đồng tiền như diễn viên Lê Tư ảnh 9

Nếu cơ địa của của bạn tốt, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, vết sẹo của bạn sẽ phục hồi nhanh chóng. Chỉ có một số ít người có thể giữ được má lúm lâu dài sau khi làm. Nếu độ bám dính của biểu bì da và búi cơ phía dưới tốt thì bạn sẽ có lúm đồng tiền mơ ước.   

Đối với những thủ thuật thẩm mỹ này, phụ nữ nên tìm đến những bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, những người hiểu rõ chuyên sâu về giải phẫu cơ thể người, nếu không chuyện dây thần kinh bị chạm, bị liệt là điều rất dễ xảy ra… 

Ngoài phương pháp bắn đinh, má lúm đồng tiền nhân tạo có thể được tạo ra bằng thủ thuật rạch và cắt trong khoang miệng, loại bỏ lượng sợi cơ thích hợp và khâu niêm mạc và lớp hạ bì để tạo thành lúm đồng tiền. Lớp biểu bì sẽ không có vết thương nào. Thời gian phục hồi cũng nhanh chóng. Ngay khi vết thương lành, các cô gái có thể tận hưởng một nụ cười rạng rỡ và đầy quyến rũ.

Trẻ em ăn nhiều kem que lại có thể tạo ra “má lúm”

Vào những năm 1970, hai bác sĩ của Trường Đại học tổng hợp Massachusetts và Đại học Y Harvard đã phát hiện ra rằng, trẻ em khi mút kem que, khuôn mặt rất dễ hình thành "lúm đồng tiền".

Kết quả là hai người bắt đầu nghiên cứu trong hơn mười năm và thấy rằng các tế bào mỡ rất nhạy cảm với nhiệt độ thấp, thậm chí chúng có thể dễ dàng bị đóng băng tới chết. Kể từ đó, công nghệ hòa tan chất béo đóng băng" ra đời.

Vì sao trẻ em ăn nhiều kem que lại có thể tạo ra “má lúm” điều này cũng khá dễ hiểu. Lớp mỡ ở phần khóe miệng nhạy cảm với nhiệt độ thấp và bị đóng băng đến chết. Mỡ ở lớp giữa trở nên mỏng hơn và các cơ có xu hướng dính vào da. Và sau đó hình thành lúm đồng tiền.

Đây cũng là lý do mà một số học giả tin rằng lúm đồng tiền có thể được di truyền. Các yếu tố ảnh hưởng của di truyền lúm đồng tiền là: liệu miếng đệm mỡ có mỏng cục bộ hay không. Nhưng chúng ta có thể suy luận rằng nếu muốn có lúm đồng tiền trên má chỉ cần để lớp cơ và lớp da liền nhau,  bất kể là lớp mỡ dày hay mỏng.  

Theo Ifeng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm